ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าในชีวิตยุคดิจิทัล เราใช้สมาร์ทโฟนในการติดต่อสื่อสารเป็นส่วนใหญ่ ถ้ามีเหตุการณ์ใดเกิดขึ้น เช่น พายุเข้า ไฟฟ้าดับ เสาสัญญาณล้ม เราไม่สามารถติดต่อสื่อสารกับใครได้เลยจะเห็นได้ว่ากรณีเกิดเหตุ หรือมีงานใหญ่ๆ คนแน่นๆ ก็จะมีการนำรถโมบายล์ เข้าพื้นที่ เพื่อขยายสัญญาณ เพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน และอำนวยความสะดวกในการติดต่อสื่อสาร

วันนี้จึงอยากพาไปรู้จัก 10 ประเด็นเด่น ของรถเน็ตเวิร์ค หรือที่มีชื่อเป็นทางการว่า “รถโมบายล์ชุมสายเคลื่อนที่เร็ว” หรือเรียกกันว่า รถ COW ย่อมาจาก Cell – On - Wheel ที่พร้อมขับเคลื่อนไปอำนวยความสะดวกด้านสัญญาณได้ทุกที่ทุกเวลา

1.รถ COW สามารถมีได้หลากหลายขนาดตั้งแต่ รถ 4 ล้อ จนถึง 6 ล้อใหญ่ จะขนาดใหญ่หรือเล็กก็ไม่ได้มีผลต่อสัญญาณทั้งสิ้น แต่จะเลือกใช้ขนาดไหนก็ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน และพื้นที่ที่จะนำไปใช้งาน

2.รถ COW ทุกคันจะมีพื้นที่ด้านบนสำหรับติดตั้งอุปกรณ์กระจายสัญญาณ ซึ่งอุปกรณ์จะมีลักษณะเป็นกล่องติดตั้งบนเสา แยกเป็น 3 ทิศทาง เพื่อกระจายสัญญาณให้ครอบคลุม 360 องศา สามารถยืด หดได้ตามความเหมาะสมในการใช้งาน

3.ภายในตัวรถ COW จะมีการเตรียมความพร้อมเต็มที่ ทั้งระบบไฟฟ้าสำรอง เครื่องปั่นไฟ และสัญญาณที่รองรับทุกระบบทั้ง 3G/4G/WiFi และทุกคลื่นความถี่ที่หลากหลาย

4.รถ Cow ทำหน้าที่หลัก คือขยายสัญญาณโทรศัพท์มือถือ รวมถึงเพิ่มช่องสัญญาณมือถือ ในพื้นที่ที่มีการใช้งานหนาแน่น

5.รถ COW 1 คัน เมื่อไปถึงพื้นที่แล้ว จะใช้เวลาติดตั้งไม่เกิน 1 ชั่วโมง ก็สามารถทำงานปล่อยสัญญาณได้เลยทำให้สะดวกในการเคลื่อนที่ไปได้ทั่วประเทศ

6.รถ COW 1 คัน ทำงานได้เทียบเท่าเสาสัญญาณขนาดใหญ่ รองรับการใช้งานของประชาชนทั้งการโทรเข้า-ออก การใช้งานดาต้าผ่าน 3G, 4G และ WiFi by TrueMove H ได้

7.รถ Cow ของทรูมูฟ เอชที่เพิ่งเปิดตัวกว่า 100 คันนี้ ใช้เทคโนโลยีล่าสุด ให้สามารถควบคุมการทำงานได้จากส่วนกลางทั้งการตรวจสอบตำแหน่งของรถ การตรวจสอบแรงลม การตรวจสอบกระแสไฟฟ้า และการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ โดยควบคุมผ่านแอปพลิเคชั่นบนมือถือของทีมเน็ตเวิร์ค

8.รถ COW ให้บริการขยายสัญญาณโทรศัพท์มือถือได้ทั้ง 3G/4G/ WiFi และสามารถใช้งานได้ทุกที่ ทุกเวลา แม้ไปในพื้นที่ที่ไฟฟ้าเข้าไม่ถึง ก็ใช้การเติมน้ำมันเชื้อเพลิงเข้าเครื่องปั่นไฟได้แบบหมดกังวล

9.รถ Cow สามารถให้บริการเพื่ออำนวยความสะดวกด้านการสื่อสารได้หลากหลายสถานการณ์ ทั้ง

  • งานพระราชพิธีสำคัญของพระราชสำนักฯ หรือพิธีสำคัญในพระพุทธศาสนา
  • งานเทศกาล เช่น ขึ้นปีใหม่ ลอยกระทง หรืองานวันสงกรานต์ ที่มีประชาชนเดินทางไปร่วมงานเป็นจำนวนมาก
  • กิจกรรมคอนเสิร์ตต่างๆ พรืองานรับปริญญา
  • ภาวะภัยพิบัติต่างๆ ทั้งอุทกกภัย สึนามิ เช่น กรณีถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน หรือกรณีเกิดพายุ โซนร้อน ‘โพดุล’ ล่าสุด
  • บริเวณพื้นที่ห่างไกล พื้นที่อับสัญญาณ แต่ต้องการใช้สัญญาณมือถือเป็นการชั่วคราว
  • ในพื้นที่มีปัญหาโทรเข้า-ออก หรือใช้งานดาต้าไม่ได้ เนื่องจากช่องสัญญาณเต็ม สามารถนำรถไปใช้งานชั่วคราวก่อนติดตั้งสถานีฐานถาวร

10.รถ Cow มีเครื่องปั่นไฟที่สามารถรองรับการชาร์จมือถือและพาวเวอร์แบงค์ให้กับประชาชนได้ในพื้นที่กรณีเกิดไฟฟ้าดับได้

ที่มา : www.truemove-h.com วันที่ : 16 กันยายน 2562

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ