ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

หลังจากบทความที่แล้วแนะนำแท็บเล็ตเอาใจคนชอบความใหญ่! สรุปทุกรุ่นและราคาแท็บเล็ตที่มีวางขายในไทย ลำดับต่อไปมาดูในส่วนของสมาร์ทโฟนกันบ้างช่วงราคา 3,000 - 10,000 บาท ว่าจะมีรุ่นอะไรไหน โดนใจคุณบ้าง ซึ่งเราได้หยิบยกมาแนะนำและอัปเดตให้ทราบ

เริ่มจาก Honor 8C มีหน้าจอใหญ่ขนาด 6.26 นิ้ว ความละเอียด HD+ ในอัตราส่วน 19:9 พร้อมโหมดถนอมสายเพื่อใช้งานในช่วงสภาวะแสงน้อย หรือไว้อ่าน E-Book ส่วนถาดซิมการ์ดใส่ได้ 3 คือ ซิมการ์ดสอง+หน่วยความจำภายนอกสูงสุด 256GB ซึ่งมีโหมดเกมให้คุณเล่นเกมอย่างไม่ถูกขัดจังหวะ หรือบริหารทรัพยากรเครื่องใหม่เล่นเกมได้ไหลลื่น รวมถึงระบบยืนยันตัวตนด้วยใบหน้าและสแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่อง ราคา 4,990 บาท

ต่อด้วยอีกหนึ่งรุ่นคือ Honor Play จากปกติ 8,990 บาท เหลือเพียง 6,990 บาทเท่านั้น เรียกได้ว่าลดหนักมาก และยังไม่พอแค่นี้ ก็แถมกันไปอีกกับชุด Bundle Gift มูลค่า 699 บาท คลิกอ่านรีวิว สั่งซื้อผ่านสโตร์ได้เลยถูกกว่าเยอะ : store.siamphone.com

เปิดจองในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ สำหรับ Huawei Nova 5T สมาร์ทโฟนสุดคุ้มที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะมีราคาระดับกลางแต่จัดเต็มเกินราคาด้วยขุมพลัง Kirin 980 ชิปเซ็ตสำหรับสมาร์ทโฟนระดับท็อป ก่อนตัดสินใจจองมาดูนี้ก่อนเลย! กับ 5 แรงดึงจัดหนักขนาดนี้ใครจะต้านไหว 5 แรงดึงดูด Huawei Nova 5T ราคากลางๆ ขุมพลังระดับท็อป Kirin 980 ราคาเพียง 10,990 บาท แม้ราคาจะเกินมาหน่อย แต่ก็คุ้มค่าไม่น้อย อ่านรีวิว

Huawei เปิดตัวและวางจำหน่ายแท็บเล็ตรุ่นใหม่ล่าสุดในซีรีย์ MediaPad M5 lite ชูจุดเด่นดีไซน์บอดี้โลหะทั้งหมด ส่วนขอบเครื่องด้านหลังจะมีความโค้งเล็กน้อยทุกด้าน เพื่อจับถือสะดวก พร้อมลำโพง 4 ตัว พัฒนาโดย harman/kardon และเทคโนโลยีเสียง HUAWEI Histen 5.0 ให้พลังเสียง 3D เพื่อตอบโจทย์ความบันเทิงมากยิ่งขึ้น ทั้งรองรับการใช้งานร่วมกับปากกาสไตลัสที่มีระดับการกดแตกต่างกัน 2,048 แบบ นอกจากนี้ยังมีโหมดถนอมสายตาสำหรับเด็ก ป้องกันสายตาเสียจากแสงสีฟ้า ส่วนหน้าจอมีขนาด 10.1 นิ้ว เทคโนโลยี HUAWEI ClariVu เพิ่มความสว่างและความคมชัดมากยิ่งขึ้น อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : ทำความรู้จัก Huawei MediaPad M5 Lite หน้าจอ 10.1 นิ้ว ลำโพง Harman Kardon พร้อมปากกา M-Pen

ต่อด้วย Motorola ส่งสมาร์ทโฟนสองรุ่นเข้าประกวด Motorola One Action และอีกหนึ่งรุ่นคือ Motorola One Vision แต่ละรุ่นมีจุดเด่นอะไรบ้าง มาส่องกันเลย

เริ่มจาก Motorola One Action มีความโดดเด่นตรงราคาสุดคุ้ม เพียง 6,990 บาทเท่านั้น พร้อมกล้องอัจฉริยะ 3 ตัว เทคโนโลยีใหม่ Ultra Wide Action Camera เน้นการถ่ายภาพและวิดีโอที่ให้คุณ Action ได้ทุกสถานการณ์ ออกแบบให้สามารถบันทึกวิดีโอแนวนอนได้ แม้ถือเครื่องแนวตั้ง ซึ่งจะทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ AI ที่จะปรับแต่งภาพให้เป็นธรรมชาติอัตโนมัติ โดยยังจัดองค์ประกอบของภาพให้เหมาะสม อาทิ การรับแสง, คอนทราสต์, ความอิ่มสี, ลดจุดรบกวนของภาพด้วย ทั้งมีฟีเจอร์ Google Lens คุณอยากรู้อะไรก็แค่ใช้รูปในการค้นหาได้เลย ส่วนหน้าจอเหมาะกับการรับชมคอนเทนต์วิดีโอ หรือเล่นเกม กับ CinemaVision ขนาด 6.3 นิ้ว แบบ Full HD+ ทั้งมีเทคโนโลยีเสียง DOLBY AUDIO พร้อมแบตเตอรี่ 3500mAh มีเทคโนโลยีชาร์จเร็ว

Motorola One Vision สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android One ที่มีการใช้งานครบเครื่องรอบด้าน หน้าจอแสดงผล CinemaVision อัตราส่วน 21:9 ทำให้หน้าจอมีความยาวพิเศษ นอกจากนี้ยังมีกล้องถ่ายรูปที่จัดเต็ม ด้วยกล้องหลังคู่ความละเอียด 48MP+5MP พร้อมฟีเจอร์กล้องถ่ายรูป  Night Vision ถ่ายรูปตอนกลางคืนสวยงาม โหมดต่างๆ จะมีโหมดบุคคล, โหมด Cinemagraph, โหมด Best Photo, Instant Camera และ Youtube Live กล้องหน้าความละเอียดสูง 25MP มีฟีเจอร์อื่นๆ อีก อาทิ Google Assistant อยากรู้อะไรค้นหาได้เลย, ระบบเสียง DOLBY AUDIO, เทคโนโลยีชาร์จเร็ว TURBOPOWER เป็นต้น ราคาวางจำหน่ายเพียง 8,990 บาท อ่านรีวิว

  

สำหรับ Nokia เพิ่งเปิดตัวสองรุ่นใหม่ คือ รุ่น 6.2 และ 7.2 โดยยังไม่มีการวางจำหน่ายในบ้านเรา แต่คาดว่าเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน ซึ่งอาจจะเป็นช่วงต้นเดือนตุลาคม และมีราคาไม่ถึงหนึ่งหมื่นบาท ส่วนจุดเด่นและสเปกจะมีอะไรบ้าง มาส่องกันได้เลย : สรุปจุดเด่นและสเปก Nokia 6.2 / Nokia 7.2 ก่อนเข้าไทยเร็วๆ นี้

ส่วนแบรนด์ OPPO เรียกได้ว่า Hot Hit จริงๆ กับทุกรุ่นในช่วงราคาต่ำกว่าหนึ่งหมื่นบาท โดยเริ่มจากสองรุ่นใหม่ล่าสุด สรุปสเปกและจุดเด่น OPPO A5 2020 และ OPPO A9 2020 สเปกจัดเต็ม แบตฯ เยอะ โดยมีเพียง A9 2020 ที่เคาะราคาแล้วที่ 8,990 บาท อ่านรีวิว ส่วนอีกหนึ่งรุ่นคาดว่าจะเป็นในต้นเดือนตุลาคมศกนี้

สำหรับ OPPO F11 Pro มีจุดเด่นอยู่ที่ดีไซน์ทันสมัย เฉดสีแบบ 3D ไล่ระดับ สวยงามไม่เหมือนใคร ทั้งยังครอบทับกระจกด้านหน้าและหลัง Corning Gorilla Glass 5 ป้องกันรอยขูดขีดได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีหน้าจอขนาดใหญ่ 6.5 นิ้ว FullHD+ ตอบโจทย์การเล่นเกมและคอนเทนต์วิดีโอ และอีกสองไฮไลท์คือกล้องหลังความละเอียด 48MP รูรับแสง f/1.79 กับแบตเตอรี่ความจุมากถึง 4000mAh + เทคโนโลยีชาร์จเร็ว VOOC 3.0 ชาร์จเร็วกว่าเดิม อ่านรีวิว

ฉีกกฏเกณฑ์สมาร์ทโฟนสเปกดี ไม่ต้องจ่ายแพง เผยโฉมสองรุ่นคือ Realme 5 กับ Realme 5 Pro สำหรับทั้งสองรุ่นมีดีไซน์เฉดสีสวยสด ด้านหลังตัวเครื่องมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ พร้อมกล้องหลังทั้งหมดสี่เลนส์เหมือนกัน ทว่ารุ่น Pro แตกต่างที่มีโหมด Hyperboost 2.0 ที่ปรับเร่งประสิทธิภาพของตัวเครื่อง ให้เหมาะแก่การเล่นเกม หรือรับชมคอนเทนต์วิดีโอ รวมถึงครอบทับกระจก Corning Gorilla Glass 5 ช่วยป้องกันรอยขีดข่วนของตัวเครื่อง

realme 3 Pro รุุ่นความจุโมเดล 6GB+ 128GB ราคา 6,999 บาท (จากปกติ 7,999 บาท) หาซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และรุ่นความจุโมเดล 4GB + 64GB ราคา 5,999 บาท (จากปกติ 6,999 บาท) เฉพาะที่ Lazada เท่านั้น!! realme 3 Pro มี 3 สี ได้แก่ Lightning Purple, Nitro Blue และ Carbon Grey 

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งรุ่นเพิ่มเติม โดยมีราคาเพียง 10,990 บาท ซึ่งต้องเพิ่มงบขึ้นมาอีกนิดหน่อย แต่ได้สเปกมาคุ้มค่าเลย realme XT มาพร้อมจุดเด่นชวนดึงดูดคนชอบใช้งานการถ่ายรูปอย่างแน่นอน กล้องหลัง 4 เลนส์ ความละเอียดสูงสุดถึง 64 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายรูปสุดคมชัด และพร้อมใช้ถ่ายรูปในทุกสถานการณ์ และยังมีกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล แต่ความโดดเด่นไม่ได้มีเพียงแค่นั้น มีหน้าจอแสดงผล Super AMOLED ขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียด FullHD+ ขุมพลัง Snapdragon 712 มาพร้อมแบตฯ ความจุ 4,000mAh รองรับการชาร์จเร็ว VOOC Flash Charging 3.0 แบบ 20W อ่านรีวิว

ส่วน Samsung มีสมาร์ทโฟนให้เลือกหลากหลายสไตล์เลยโดยมี 4 รุ่น ด้วยกัน อาทิ Galaxy A10s/A20s/A30s/A50s อ่านข้อมูลสเปกและจุดเด่นได้เลย สรุปทุกข้อมูลให้แล้ว : สรุปจุดเด่นและสเปก Samsung Galaxy A10s/A20s/A30s/A50s จบครบในที่เดียว

นอกจากนี้ซีรีย์ A วางจำหน่ายถึง 4 รุ่น ก็ยังมีซีรีย์ M ด้วยกับรุ่น M30ทำความรู้จัก Samsung Galaxy M30 ราคา 6,990 บาท ฟรี Galaxy Fit e มูลค่า 1,290 บาท และยังมีแท็บเล็ตรุ่นใหม่อีกหนึ่งรุ่นด้วยเช่นกัน ...

แบรนด์ Vivo ส่งรุ่น S1 เข้าประกวด โดยมีราคาวางจำหน่ายเพียง 8,999 บาทเท่านั้น อ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่ : สรุปจุดเด่น Vivo S1 สมาร์ทโฟนที่เป็นมากกว่า Selfie จบครบทุกไลฟ์สไตล์ในราคา 8,999 บาท หรือ อ่านรีวิว

Vivo V15 อีกหนึ่งรุ่นที่กระแสดีไม่มีตก โดยปรับราคาใหม่ มีหน่วยประมวลผล MTK Helio P70 RAM 6GB, ROM 128GB หน้าจอ Ultra FullView Display ไร้ขอบที่แท้จริง แบบ LPS-LCD 24-bit ขนาด 6.53 นิ้ว อัตราส่วน 19.5:9 กล้องหน้า Pop Up 32MP กล้องหลังมาพร้อม 12 ล้านพิกเซล ( 24 million photosensitive units)+ 8 ล้านพิกเซล AI Super Wide-Angle Camera + เลนส์ตรวจจับภาพเชิงลึก 5 ล้านพิกเซล ซึ่งมีทั้งหมด 2 สี คือ สี Topaz Blue ( น้ำเงิน-ฟ้า ), สี Glamour Red (แดง) เหลือราคาเพียง 7,999 บาทเท่านั้น

Xiaomi Mi A3 สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android One โดดเด่นเรื่องกล้องถ่ายรูป ด้วยกล้องหลัง 3 เลนส์ ความละเอียด 48+8+2 ล้านพิกเซล มีเลนส์หลัก + Ultra Wide-Angle + Depth Camera ขณะที่กล้องหน้าก็มีความละเอียดสูงถึง 32 ล้านพิกเซล และยังมีการทำงานร่วมกับ AI เพื่อปรับแต่งภาพให้สวยมากยิ่งขึ้น ซึ่งราคาวางจำหน่ายแบ่งเป็นสองโมเดล RAM 4GB+ROM 64GB ราคา 6,999 บาท และอีกโมเดล RAM 4GB+ROM 128GB ราคา 7,999 บาท อ่านรีวิว

เรียกได้ว่าแบรนด์ Xiaomi ทิ้งทวนท้ายปีได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว กับสองสมาร์ทโฟนรุ่นประหยัดสุด Hot Hit ได้แก่ Redmi Note 8 vs Redmi Note 8 Pro ที่เราจะหยิบคู่หูนี้มาอธิบายความแตกต่างทางด้านสเปกและจุดเด่น เผื่อใครอยากจับจองเป็นเจ้าของ หรือซื้อฝากคนใกล้ตัวในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ดังนั้นเรามาเริ่มทำความรู้จักกันได้เลย อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : แตกต่างอย่างไร! สรุปทุกข้อมูลไว้ให้ Redmi Note 8 vs Redmi Note 8 Pro ในราคาไม่ถึงหมื่น

Xiaomi เปิดตัว Mi 9 Lite ที่ถูกออกแบบมาเพื่อส่งมอบสุดยอดประสบการณ์ให้กับกลุ่มเจนวาย ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ ด้วยการอัดแน่นฟีเจอร์กล้องที่ผู้รักการถ่ายภาพจะต้องหลงรัก ด้วยประสิทธิภาพของกล้องในกล้องหน้าที่มาในความละเอียด 32 ล้านพิกเซล และตัวกล้องหลังที่ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล อีกทั้งยังมาพร้อมกับระบบเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือได้รวดเร็วบนหน้าจอและแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ความจุ 4,030mAh โดยพร้อมวางจำหน่ายให้หาซื้อเป็นเจ้าของได้แล้วในราคาเริ่มต้นที่ 7,999 บาท

เป็นอย่างไรบ้างกับทุกรุ่นที่หยิบยกมาแนะนำ ต้องบอกว่าสมาร์ทโฟนในปัจจุบันมีสเปกที่ดี จัดหนักจัดเต็ม แต่ราคาวางจำหน่ายคุ้มค่าไม่ถึงหนึ่งหมื่นบาท หากใครต้องการความคุ้มค่ากว่านี้ แนะนำสิ้นปีแบบนี้ต้องรีบกันหน่อย ของแถมและโปรแรงแน่นอน

วันที่ : 23 ตุลาคม 2562

อ่านเพิ่มเติม

5,896อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่