ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

TikTok จับมือกับสหพันธ์สภากาชาด และสภาเสี้ยววงเดือนแดงระหว่างประเทศ (IFRC) เครือข่ายด้านสุขภาพอนามัยที่ใหญ่ที่สุดในโลก ปล่อยชาเลนจ์ ForClimate ให้ผู้ใช้ TikTok ทั่วโลกได้ร่วมสนุกเพื่อสนับสนุนแคมเปญ FacesOfClimateChange ของ IFRC โดยชาเลนจ์ ForClimate ได้ตอกย้ำถึงอันตรายของการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ พร้อมเชิญชวนแฟนๆ TikTok ทั่วโลกร่วมมือกันปกป้องโลกอย่างจริงจัง

ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 กันยายน ผู้ใช้ TikTok จะได้ร่วมกันสร้างความตระหนักและตอกย้ำ ถึงปัญหาเรื่องโลกร้อนผ่านการใช้สติกเกอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ TikTok จัดทำขึ้นมาเพื่อแคมเปญนี้ ถ่ายทอดสภาพอากาศที่เลวร้าย 3 แบบได้แก่ พายุฝน พายุหิมะ และอากาศที่ร้อนจัด ซึ่งเป็นผลมาจากวิกฤตการณ์โรคร้อนนั่นเอง

นอกจากนี้แล้ว แฟนๆ TikTok ยังได้ร่วมสนุกกับอินเทอร์แอคทีฟควิซทดสอบความรู้ เรื่องการดูแลและปกป้องสิ่งแวดล้อมของคุณ โดยควิซนี้มีทั้งสิ้น 15 คำถาม เช่น “เราควรจะแบนถุงพลาสติคไหม” หรือ “คุณจะซื้อของมือสองไหม”

ForClimate เป็นแคมเปญที่ผู้ใช้ TikTok ทั่วโลกเข้าร่วมไม่ว่าจะเป็นในทวีปยุโรป ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ หลายประเทศในทวีปเอเชีย รวมทั้งประเทศไทยของเราอีกด้วย ในฐานะแพลตฟอร์ม ที่เป็นพื้นที่สำหรับการถ่ายทอดและแสดงออกด้านความคิดสร้างสรรค์รวมทั้งมอบประสบการณ์ ที่สนุกให้แก่แฟนๆ นับล้านคนทั่วโลก

โดยแคมเปญนี้เป็นส่วนหนึ่งของภาระกิจของ TikTok ที่พร้อมมีส่วนร่วม ในสร้างความรับผิดชอบต่อสังคมและโลกใบนี้ ที่ผ่านมา TikTok ได้ปล่อยแคมเปญเพื่อสังคม ออกมามากมาย อาทิ SaveOurOceans ในเดือนที่ผ่านมา ที่รณรงค์ให้ผู้ใช้ทั่วโลก หันมาปกป้องและดูโลกสีเขียวใบนี้ร่วมกัน ร่วมสนุกกับ TikTok และแคมเปญ ForClimate ได้แล้ววันนี้

ที่มา : www.tiktok.com วันที่ : 19 กันยายน 2562

อ่านเพิ่มเติม

482อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ