ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

นีโอ ผู้จัดงานยักษ์ใหญ่ระดับโลกผนึกกำลังกับ สสปน. และพันธมิตร ร่วมกันแถลงความพร้อมจัดงาน ASEANBIKE powered by EUROBIKE งานนิทรรศการและการเจรจาธุรกิจด้านอุตสาหกรรมจักรยานระดับนานาชาติครั้งแรกในประเทศไทย โดยงานนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นงานมหกรรมแสดงสินค้าและการเจรจาธุรกิจด้านธุรกิจอุตสาหกรรมจักรยานที่ใหญ่ที่สุดและดีที่สุดของอาเซียน เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการรถจักรยานแสดงสินค้าภายในงาน พบปะเจรจากับตัวแทนแบรนด์รถจักรยานจากทั่วโลก กระตุ้นการเติบโตของอุตสาหกรรมรถจักรยาน และสร้างให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางอาเซียนในตลาดจักรยาน โดยงานจะจัดขึ้นในวันที่ 3-5 ตุลาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. ณ ฮอลล์ 5-6 อิมแพค เมืองทองธานี

งาน ASEANBIKE powered by EUROBIKE ในครั้งนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง “นีโอ” ผู้จัดงาน “INTERNATIONAL BANGKOK BIKE” ของไทย ร่วมกับ “เมสเซ่ ฟีดดริกซาเฟ่น” ผู้จัดงาน EUROBIKE ประเทศเยอรมนี งานจักรยานที่ใหญ่ที่สุดของโลก มีความเห็นตรงกันว่าตลาดอาเซียนเป็นตลาดที่น่าสนใจและเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการขยายธุรกิจให้กับผู้ลงทุนใoอุตสาหกรรมจักรยาน โดยในปี 2018-2025  คาดการณ์อัตราการเติบโตของตลาดอยู่ที่ประมาณ 6.1% หรือประมาณ 4.7 แสนล้านดอลล่าสหรัฐ (USD 47  Billion)

นอกจากการเติบโตของตลาดในภาพรวมทั่วโลกแล้ว ยังรวมไปถึง เอเชีย แปซิฟิค และ ประเทศในโซนอาเซียน อย่าง CLMVT (Cambodia, Laos, Myanmar, Vietnam และ Thai) เป็นตลาดที่เริ่มได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้น ทั้งในด้านการลงทุน และ การซื้อขายเชิง Consumer รวมถึงการพัฒนานวัตกรรมเพื่อเพิ่มจำนวนผู้ใช้งานจักรยาน เช่น การพัฒนา E-Bike (Electric Bicycle) รวมถึงการจัดการแข่งขันจักรยานในหลากหลายประเทศในเอเชีย อาทิ ญี่ปุ่น, ไต้หวัน เป็นต้น ทำให้เป็นแรงผลักดันให้มีความต้องการการซื้อจักรยานในตลาดเพิ่มสูงขึ้น โดยคาดการณ์การเติบโตภายในปี 2018-2025 อยู่ที่ประมาณ 17%

คุณศักดิ์ชัย ภัทรปรีชากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด กล่าวว่า “ในฐานะผู้จัดงาน ASEANBIKE powered by EUROBIKE ในครั้งนี้ เราคาดหวังว่างานนี้จะเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการจักรยานทั้งในประเทศไทยและจากนานาประเทศทั่วโลก มาร่วมแสดงสินค้า นวัตกรรม และเทคโนโลยีต่างๆ เกี่ยวกับจักรยาน พร้อมทั้งให้ผู้ผลิต ผู้ถือหุ้น ผู้ซื้อ หรือ ลูกค้าที่มีใจรักในการขี่จักรยาน ได้มาพบปะพูดคุยและแลกเปลี่ยนโอกาสทางการค้าแบบ all-in-one เป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยเราหวังว่างานนี้จะทำให้ประเทศไทยกลายเป็นศูนย์กลางสินค้าจักรยานในอาเซียน ตั้งเป้าจะมีผู้สนใจเข้าร่วมงานจากทั่วโลกกว่า 50,000 คน สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจจากการจัดงานนี้ได้ไม่ต่ำกว่า 4,000 ล้านบาท มียอดเงินหมุนเวียนภายในงานนี้กว่า 500 ล้านบาท ” 

นางสาวกนกพร ดำรงกุล ผู้อำนวยการ ฝ่ายอุตสาหกรรมแสดงสินค้านานาชาติ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) ในฐานะผู้สนันสนุนอย่างเป็นทางการ “สสปน. มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในความร่วมมือครั้งสำคัญนี้ ระหว่าง นีโอ และ เมสเซ่ ฟีดดริกซาเฟ่น ซึ่งเป็นการสร้างสรรค์ พัฒนา และ ต่อยอด การจัดแสดงสินค้าในธุรกิจอุตสาหกรรมจักรยาน โดยการจัดงาน ASEANBIKE powered by EUROBIKE นี้เป็นแนวโน้มที่ดีที่แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของตลาดอาเซียนที่เติบโตขึ้นในสายตาผู้ลงทุนจากต่างชาติ, โดยทางสสปน. มีนโยบายสนับสนุนการจัดงานเพื่อส่งเสริมความร่วมมือระหว่างบริษัทที่มีศักยภาพของไทยและต่างชาติเพื่อสร้างให้เกิดงานแสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจที่มีความน่าสนใจ โดยเฉพาะธุรกิจอุตสาหกรรมด้านกีฬาซึ่งมีแนวโน้มที่จะเติบโตขึ้นในอนาคต ตามสภาพความเป็นอยู่ของสังคมปัจจุบันที่ผู้คนหันมาสนใจด้านสุขภาพมากขึ้น นำไปสู่การพัฒนาด้านเทคโนโลยีต่างๆ เพื่อรองรับความต้องการในด้านต่างๆ ซึ่งอุตสาหกรรมจักรยานถือเป็นหนึ่งในนั้น ทั้งนี้ สสปน.มีความเชื่อว่าด้วยศักยภาพและความพร้อมต่างๆ ของประเทศไทย สามารถช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตในภาคธุรกิจ พัฒนาให้ประเทศไทยเป็นพื้นที่สำหรับการเจรจาธุรกิจระดับนานาชาติสำหรับอุตสาหกรรมจักรยานและอุตสาหกรรมต่างๆ และก่อให้เกิดความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศต่อไปในอนาคต

โดยภายในงานประกอบด้วย ส่วนแสดงสินค้าจากผู้ประกอบการด้านอุตสาหกรรมจักรยานทั้งในและต่างประเทศ มากกว่า 100 ราย กว่า 11 ประเทศทั่วโลกจากทุกภูมิภาค อาทิ เยอรมัน, อิตาลี, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน, เวียตนาม, ไต้หวัน รวมถึงโรงงานผู้ผลิตและตัวแทนจำหน่ายจักรยานชั้นนำของไทย ครอบคลุมพื้นที่การ

จัดงานขนาด 7,000 ตร.ม. ตั้งเป้าให้งานนี้เป็นศูนย์กลางจักรยานของภูมิภาคอาเซียน มีพันธมิตรที่เข้าร่วม อาทิ วีรับเบอร์, สยามมิชลิน, ราชาไซเคิล, เจแปนไบซิเคิล โปรโมชั่น ,ไบค์โซน, เอเซียไบค์ เป็นต้น ส่วนแสดงโชว์ Innovation Showcase พบนวัตกรรมจักรยานรุ่นใหม่จากแบรนด์ดัง และส่วน Business Matching นัดจับคู่ธุรกิจสำหรับผู้ที่สนใจลงทุนในธุรกิจจักรยาน

ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองการเข้าชมงานได้ที่ www.asean-bike.com

ที่มา : www.asean-bike.com วันที่ : 20 กันยายน 2562

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ