ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

Dell เปิดตัว PowerProtect DD Series Appliances อุปกรณ์สตอเรจ รุ่นเน็กซ์-เจนของ Data Domain นอกจากนี้ Dell ยังได้ประกาศความล้ำหน้าใหม่ของ Dell EMC Cyber Recovery และ Dell EMC PowerProtect Software ที่จะช่วยลูกค้ารับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์ อีกทั้งรองรับเวิร์กโหลดบนPowerProtect DD Series Appliances

เปิดตัว Dell EMC PowerProtect DD Series Appliances

Dell EMC PowerProtect DD Series Appliance เป็นโซลูชันใหม่ที่เข้ามาเสริมสายผลิตภัณฑ์ Dell EMC PowerProtect โดยสร้างขึ้นเพื่อมอบประสิทธิภาพการดำเนินงานในการปกป้องข้อมูลสำหรับเวิร์กโหลดบนมัลติ-คลาวด์ได้อย่างเรียบง่าย ซึ่ง PowerProtect DD จะมอบประสิทธิภาพในเรื่องต่อไปนี้

  • ให้ศักยภาพการทำงานที่เร็วยิ่งขึ้น แบ็กอัพได้เร็วขึ้น 38 เปอร์เซ็นต์ และกู้คืนได้เร็วขึ้น 36 เปอร์เซ็นต์ โดย PowerProtect DD สามารถอนุญาติให้เข้าถึงและกู้คืนข้อมูลได้มากสูงสุดที่ 64 เวอร์ชวล แมชชีนได้ทันที ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดถึง 60,000 IOPS และรองรับความเร็วเครือข่ายทั้งในระดับ 25GbE และ 100GbE
  • ให้ประสิทธิภาพที่มากยิ่งขึ้น PowerProtect DD ให้ประสิทธิภาพสูง โดยมีพื้นที่ในการเก็บข้อมูลจริงมากถึง 1.25PB ภายในแร็กเดียว พร้อมเทคโนโลยีการการบีบอัดข้อมูลในระดับฮาร์ดแวร์ ช่วยเพิ่มความสามารถในการจัดเก็บข้อมูลต้นทางได้มากขึ้นถึง 30 เปอร์เซ็นต์ โดยมีความสามารถในการลดความซ้ำซ้อนของข้อมูลและบีบอัดได้มากถึง 65 เท่า ด้วยพื้นที่การจัดเก็บข้อมูลที่เล็กลงจึงช่วยประหยัดพลังงานและค่าใช้จ่ายด้านระบบทำความเย็นได้มากถึง 35 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งช่วยเพิ่ม ROI ให้กับองค์กรธุรกิจ
  • ให้ความสามารถในการขยายเพื่อรองรับความต้องการในอนาคตได้ ด้วยความยืดหยุ่นและความคล่องตัวในระดับโครงสร้าง พร้อมการตั้งค่าการใช้งานได้หลายแบบ จึงทำให้ PowerProtect DD เพิ่มความสามารถในการขยายศักยภาพและขยายสมรรถนะได้ภายในตัว ตั้งแต่ 1 เทราไบต์ ไปจนถึง 1.25 เพตะไบต์
  • ให้การปกป้องข้อมูลสำหรับเวิร์กโหลดบนมัลติ-คลาวด์ PowerProtect DD ให้ประสิทธิภาพด้านการดำเนินงาน ความยืดหยุ่น และความสามารถในการขยายได้ทั้งในสภาพแวดล้อมแบบ on-premises และไฮบริด-คลาวด์  โดยสนับสนุนพับบลิคคลาวด์ที่หลากหลาย และสามารถแบ่งลำดับชั้น (tier) ของข้อมูลที่มีถูกลดความซ้ำซ้อนแล้วได้ ซึ่งสามารถตอบสนองในเรื่องความคุ้มค่าของค่าใช้จ่ายของการดูแลข้อมูลในระยะยาว
  • ให้ระบบบริหารจัดการผ่าน Single pane of glass ด้วย PowerProtect DD Management Center ช่วยให้ลูกค้ามีระบบบริหารจัดการแบบศูนย์กลางที่สามารถจัดการระบบงานที่หลากหลาย จัดการพื้นที่การจัดเก็บข้อมูล การทำซ้ำข้อมูลแบบข้ามศูนย์คอมพิวเตอร์ (replicate) รวมถึงตรวจสอบสถานะและการทำงานของอุปกรณ์ทั้งหมด ทั้งบน on-premises และบนคลาวด์
  • ให้ความสามารถในการรับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์สำหรับระบบงานสำคัญของธุรกิจ

เพิ่มขุมพลัง PowerProtect Software

หลังจากที่เริ่มเปิดตัวในงาน Dell Technologies World 2019 ซอฟต์แวร์ Dell EMC PowerProtect ก็มีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่บางอย่างเข้ามา เพื่อเพิ่มศักยภาพด้านการบริหารจัดการข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ  นอกจากให้ความสามารถในการทำงานร่วมกับ PowerProtect DD Series Appliances แล้ว PowerProtect Software ยังผสานการทำงานร่วมกับ VMware vSphere ได้มากขึ้น ช่วยให้ลูกค้า VMware มีระบบบริหารจัดการด้านการปกป้องข้อมูลที่เรียบง่าย พร้อมระบบกู้คืนการบริการได้ด้วยตัวเอง

ปัจจุบัน PowerProtect Software สามารถรองรับ Dell EMC Cloud Disaster Recovery เพื่อให้ศักยภาพในการควบคุมและทำ disaster recovery fail-over ได้อัตโนมัติ รวมถึงการทำ failback สำหรับเวิร์กโหลดในวีเอ็มแวร์ บนพับบลิคคลาวด์  

การวางจำหน่าย

  • PowerProtect DD Series Appliances ใหม่ทั้ง 3 รุ่น คือ Dell EMC PowerProtect DD6900, PowerProtect DD9400 และ PowerProtect DD9900 จะพร้อมวางจำหน่ายทั่วโลกในวันที่ 30 กันยายน 2019 และจัดจำหน่ายผ่านคู่ค้า (channel partners) ของเดลล์ เทคโนโลยีส์
  • Dell EMC Data Domain Virtual Edition และ Dell EMC Data Domain DD3300 ปัจจุบันใช้ชื่อว่า Dell EMC PowerProtect DD Virtual Edition และ Dell EMC PowerProtect DD3300 มีวางจำหน่ายแล้วในปัจจุบัน
  • การปรับปรุงในส่วนของ Dell EMC PowerProtect Cyber Recovery และ PowerProtect Software พร้อมจัดจำหน่ายทั่วโลกแล้วเช่นกัน

ที่มา : www.dell.co.th วันที่ : 2 ตุลาคม 2562

440อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ