ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

Nokia 9 PureView สมาร์ทโฟนกล้อง 5 ตัว ประกอบไปด้วยกล้องสำหรับถ่ายภาพสี (RBG) ทั้งหมด 2 ตัว และกล้องสำหรับถ่ายภาพขาวดำ (Monochrome) ทั้งหมด 3 ตัว กล้องทุกตัวใช้เลนส์ ZEISS ที่มีความละเอียดถึง 12 ล้านพิกเซล และมีรูรับแสง f/1.8 เมื่อเลนส์ทั้ง 5 ตัวทำงานร่วมกันสามารถเก็บแสงได้มากกว่าเซนเซอร์รับแสงแบบตัวเดียวถึง 10 เท่า ทำให้ภาพทุกภาพที่ถ่ายด้วย Nokia 9 PureView เป็นภาพถ่ายแบบ HDR

การทำงานของกล้องทั้ง 5 ตัวนี้ ใช้ระบบปฏิบัติการ AI ประมวลผลภาพ ทำงานร่วมกับหน่วยประมวลผล ISP, DSP, GPU และ CPU Qualcomm Snapdragon 845 ที่ปรับแต่งมาเป็นพิเศษเพื่อให้ได้ภาพถ่ายที่สมจริงและมีมิติมากยิ่งขึ้น มีความคมชัดในรายละเอียดจากแสง เงา ไฮไลต์ อย่างครบถ้วน

ยังมีฟังก์ชัน Nokia Pro Camera UI ที่ทำให้สร้างสรรค์ภาพถ่ายได้อย่างไร้ขอบเขต พร้อมเซนเซอร์วัดระดับความลึกของภาพ ทำให้สามารถควบคุมโฟกัสขณะถ่ายภาพและหลังถ่ายภาพได้ โดยปรับแต่งความละลายของภาพหรือเปลี่ยนจุดโฟกัสหน้าชัดหลังละลายได้มากถึง 1,200 ระดับ มากไปกว่านั้นโหมด Monochrome หรือโหมดถ่ายภาพขาวดำในเครื่อง จะถ่ายภาพในรูปแบบขาวดำแทนการเปลี่ยนสีหลังการถ่ายภาพเสร็จ ซึ่งวิธีการที่แตกต่างนี้จะทำให้ได้ภาพขาวดำสุดคลาสสิค

Nokia 9 PureView รองรับการบันทึกไฟล์แบบ RAW (DNG) เพื่อให้สามารถนำไปแก้ไขปรับแต่งขั้นสูงได้ในแอพลิเคชั่น Adobe Lightroom ทำให้สามารถนำภาพถ่ายไปใช้งานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น

ที่มา : www.siamphone.com วันที่ : 25 ตุลาคม 2562

ไฮไลท์ข่าวเด่น

8,946อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ