ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

Firefox สร้างฟีเจอร์ที่เน้นความเป็นส่วนตัวในผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งฟีเจอร์เหล่านี้จะเปิดใช้งานโดยอัตโนมัติตามค่าเริ่มต้น ความเคลื่อนไหวดังกล่าวช่วยให้ผู้ใช้สามารถท่องโลกออนไลน์ได้อย่างเป็นส่วนตัวมากขึ้น ด้วยฟีเจอร์ที่เปิดใช้งานตลอดเวลาอย่างเช่น การบล็อกคุกกี้ติดตามของบุคคลที่ 3 และนักขุดคริปโต หรือที่รู้จักในชื่อ Enhanced Tracking Protection โดยนับตั้งแต่กรกฎาคมที่ผ่านมา Firefox ได้บล็อกคำขอติดตามผู้ใช้เว็บมากกว่า 4.50 แสนล้านคำขอ

บางครั้งเบราว์เซอร์ก็เหมือนกับรถยนต์ ซึ่งมีการขับเคลื่อนและนำพาผู้โดยสารไปยังสถานที่ที่พวกเขาต้องการจะไป และแผงหน้าปัดรถยนต์ก็บอกข้อมูลพื้นฐานเช่นว่า รถวิ่งเร็วแค่ไหน หรือ ต้องเติมน้ำมันหรือไม่ โดยปัจจุบันรถยนต์ส่วนใหญ่เป็นมากกว่ายานพาหนะธรรมดา ๆ และแผงหน้าปัดก็บอกข้อมูลมากขึ้น ๆ เช่น บอกว่าคุณต้องเหยียบเบรกเมื่อไหร่ หรือเมื่อใดที่รถอยู่ในจุดบอด ซึ่งเป็นมาตรการพิเศษที่จำเป็นเพื่อปกป้องผู้ขับขี่

Firefox ก็เหมือนกับแผงหน้าปัดรถยนต์ เพราะมีการสร้างรายงานที่อ่านง่ายภายในเบราว์เซอร์ที่แสดงให้ผู้ใช้เห็นถึงมาตรการพิเศษที่ช่วยคุ้มครองพวกเขาเมื่อมีการออนไลน์ ดังนั้นผู้ใช้จึงสามารถท่องเน็ตได้อย่างเพลิดเพลินโดยที่ไม่ต้องกังวลว่ามีใครแอบติดตาม ลักลอบใช้ข้อมูล หรือค้นประวัติการใช้คอมพิวเตอร์โดยที่พวกเขาไม่รู้ตัว

ที่มา : www.siamphone.com วันที่ : 26 ตุลาคม 2562

1,784อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ