ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

เทคโนโลยี 5G พร้อมแล้วที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงสังคมด้วยความเร็วที่เพิ่มมากขึ้นถึง 20 เท่าเมื่อเทียบกับ 4G โลกอนาคตนับต่อจากนี้จะสามารถสื่อสารและใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ ได้รวดเร็วดั่งใจแบบเรียลไทม์ ไร้ความหน่วงใดๆ และในปี 2020 นี้จะมีเทรนด์สุดล้ำต่างๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นให้เราได้เห็นกันอย่างแน่นอน

  • World of Entertainment @ลิโด้ คอนเน็คท์ ครั้งแรกที่จะนำเอาศิลปินที่อยู่คนละที่ มาร่วมระเบิดความมันส์บนเวทีคอนเสิร์ตเดียวกันในรูปแบบของ multi-stage ได้ด้วยสัญญาณและเทคโนโลยี 5G เสมือนกับเล่นสดด้วยกันทั้งวง พลิกโฉมโรงภาพยนตร์ลิโด้ให้เป็นบูธ DJ Hologram Concert ปาร์ตี้ EDM พร้อมสนุกกับ Graffiti Wall @ Lido AR หนึ่งในเทคโนโลยีใหม่ที่ 5G จะเข้ามาทำให้การถ่ายรูปมีสีสันและสมจริงยิ่งขึ้น

  • World of Lifestyles @ทรูช้อป สยามสแควร์ ซอย 2 การใช้ชีวิตในยุค 5G สะดวกสบายกว่าที่เคยเพราะสามารถควบคุมทุกอย่างได้เพียงปลายนิ้วสัมผัสเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็น 5G Dating with A Star การเดินทางท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ผ่านเทคโนโลยี VR ที่จะได้ใกล้ชิดกับซุปตาร์จากเกาหลีพร้อมพาเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ แบบเอ็กซ์คลูซีฟ , First 5G Waitress บรรยากาศในการทานอาหารของคุณจะเป็นอย่างไร เมื่อมีหุ่นยนต์เดินมารับออเดอร์พร้อมบริการเสิร์ฟอาหารให้ถึงที่ตลอดมื้อนั้น, 5G Robotic Art Experience เพลิดเพลินไปกับการสร้างสรรค์ผลงานของศิลปินในระยะไกลด้วยแขนกลอัจฉริยะ รวมถึง 5G Devices 

  • World of Game and Entertainment @ทรูช้อป ดิจิทัลเกตเวย์ ตื่นเต้นไปกับโลกแห่งความบันเทิงและการเล่นเกมส์ที่สมจริง อาทิ การเล่นเกมส์ต่อสู้ที่มีผู้เล่นหลายคน เล่นต่างสถานที่กัน หากเล่นผ่าน 5G กราฟิกสุดอลังการของ 5G VR ON THE GO ทะลุมิติไปกับ First 5G Multi-Player Game ครั้งแรกที่ให้ผู้เล่นที่อยู่ต่างที่สามารถร่วมเล่นเกมส์ได้อย่างสมจริงผ่าน VR และ 5G Interactive Game ลุ้นระทึกไปกับ ARAYA เกมส์สยองขวัญสัญชาติไทย ผจญภัยกับ Invitus: Lost Soul เกมส์แอ็กชันสุดท้าทาย หรือร่วมต่อสู้กับกองทัพมนุษย์ต่างดาวใน MAR 3

  • World of Robotics @ทรูช้อป สยามสแควร์ ซอย 3 ล้ำหน้าไปอีกขั้นกับโลกแห่งหุ่นยนต์ที่จะเข้ามามีบทบาทในงานบริการต่างๆ หุ่นยนต์จะฉลาดขึ้น ระบบ AI จะทำงานเชื่อมต่อแบบเรียลไทม์กับ 5G หุ่นยนต์สามารถดึงข้อมูลจากคลังข้อมูลขนาดใหญ่มาได้ตลอดเวลา พบกับ 5G Greeting Robot อย่าง Pepper หุ่นยนต์ต้อนรับสุดน่ารักจาก Softbank Telecom Thailand ที่สามารถพูดคุยและโต้ตอบได้ , Cruzr Robot หุ่นยนต์ต้อนรับที่ได้พัฒนาร่วมกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หรือจะพูดคุยกับ สาวสวย ณ สยาม หุ่นยนต์ humanoid ฝีมือคนไทย ที่สามารถโต้ตอบเป็นภาษาไทยได้อย่างน่าทึ่ง รวมถึงทักทายกับ Temi Robot

  • World of Innovation @ทรู แบรนดิ้ง ช้อป ไอคอนสยาม ด้วยข้อมูล Big Data ที่จะช่วยวิเคราะห์และพัฒนาการทำธุรกิจทุกรูปแบบให้มีความสะดวก รวดเร็วยิ่งขึ้น ในโลกแห่ง 5G ด้านสาธารณสุขจะดียิ่งขึ้น สามารถดูสุขภาพได้ด้วย VR Smart Suit ชุดอัจฉริยะซึ่งมีเซ็นเซอร์ช่วยตรวจวิเคราะห์การเคลื่อนไหวของร่างกายมนุษย์ได้ตามหลักสรีระศาสตร์ เพื่อป้องกันและรักษาอาการต่างๆ ได้อย่างถูกต้องและแม่นยำ เช่น อาการออฟฟิศซินโดรม ถ้าสวมชุดก็จะรู้ว่าเราควรปฏิบัติตัวอย่างไรเมื่อเกิดอาการ

และยังเปิดมิติใหม่ในการทำปศุสัตว์ได้ด้วย Cow Monitoring ที่สามารถติดตามข้อมูลและประวัติของวัวแต่ละตัวได้ เพื่อรักษาการเจ็บป่วยและพฤติกรรมต่างๆ รวมถึงด้านเกษตรกรรม ซึ่งเป็นอาชีพรากฐานสำคัญของประเทศ

เปิดประสบการณ์โลกแห่ง 5G ในมิติต่างๆ ที่จะขับเคลื่อนชีวิตให้ดีขึ้นทั้ง โลกแห่งความปลอดภัย โลกแห่งความบันเทิง โลกแห่งการเรียนรู้ โลกแห่งความสะดวกสบาย ที่จับต้องได้จริงใช้ได้จริง เพื่อช่วยยกระดับคนไทยทุกคน ที่งาน “True 5G World @Siam Square” ระหว่างวันที่ 19-22 ธันวาคม 2562 ณ ลิโด้ คอนเน็คท์ และที่ทรูช้อป

วันที่ : 19 ธันวาคม 2562

ไฮไลท์ข่าวเด่น

2,758อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ