ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

Huawei เปิดแคมเปญ "Huawei Film Awards 2019" สุดยอดการประกวดภาพยนต์สั้นจากสมาร์ทโฟน เพื่อเอาใจผู้กำกับหน้าใหม่ได้มีโอกาสเปิดประตูเป็นผู้กำกับเต็มตัวในอนาคต และลุ้นชิงรางวัลสูงถึง 600,000 บาท นอกจากนี้การประกวดยังเป็นการประกวดระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ทำให้ผู้ที่คว้ารางวัลครั้งนี้มีโอกาสมากทีเดียว ที่จะก้าวไปสู่วงการภาพยนต์ในระดับอินเตอร์ในอนาคต เพราะมีแมวมองทั้งใน และนอกประเทศกำลังรอผลงานสุดสร้างสรรค์จากพวกคุณอยู่ พร้อมกับ

การประกวด "Huawei Film Awards 2019" จะถูกจัดขึ้นในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มีประเทศที่สามารถส่งผลงานเข้าประกวดได้ถึง 13 ประเทศคือ ไทย, มาเลเซีย, สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย ,เวียดนาม ,นิวซีแลนด์ ,กัมพูชา ,บังคลาเทศ ,ศรีลังกา ,ลาว ,เมียนมาร์ และเนปาล โดยมีจุดประสงค์ตามแนวคิด “Empowering Your Possibilities" เพื่อให้ผู้กำกับหน้าใหม่ได้แสดงผลงานคุณภาพระดับมืออาชีพ พร้อมการบันทึกเรื่องราวบนสมาร์ทโฟน และยังเป็นจุดเริ่มต้นของวงการบันทึกภาพยนต์ผ่านสมาร์ทโฟนอีกด้วย

รางวัลของ Huawei Film Awards 2019

 • รางวัลใหญ่ของ Huawei Film Awards 2019 คือภาพยนตร์ยอดเยี่ยมประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC Best Film) ผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัล 20,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 600,000 บาท) พร้อมด้วยโล่ห์รางวัล และประกาศนียบัตร
 • ยังมีรางวัลอื่นๆ อีกเช่น
  - รางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC Best Director)
  - รางวัลนักแสดงยอดเยี่ยม (ทั้งชาย และหญิง) ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC Best Actor)
  - รางวัลการถ่ายภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (APAC Best Cinematography)
  - รางวัลภาพยนตร์ดีเด่นจากแต่ละประเทศ
  **** ผู้เข้าร่วมแต่ละท่านมีสิทธิ์ได้รับรางวัลเพียงคนละ 1 รางวัลเท่านั้น

กติกาของ Huawei Film Awards 2019

 • Huawei Film Awards 2019 จะเปิดต้อนรับผู้เข้าแข่งขันที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป จากภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค 13 ประเทศได้แก่ ไทย, มาเลเซีย, สิงคโปร์, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, เวียดนาม, นิวซีแลนด์, กัมพูชา, บังคลาเทศ, ศรีลังกา, ลาว, เมียนมาร์ และเนปาล 
  *** (สำหรับผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี จะต้องได้รับการยินยอมจากผู้ปกครอง หากผลงานได้รับการคัดเลือก)
 • ผลงานที่ส่งเข้าร่วม Huawei Film Awards 2019 จะต้องถ่ายทำด้วยสมาร์ทโฟนของ Huawei เท่านั้น ไม่สามารถนำ กล้อง DSLR, GoPro กล้องวีดิโออื่นๆ หรือสมาร์ทโฟนยี่ห้ออื่นมาตัดต่อร่วมกับผลงานเข้าประกวด แต่สามารถใช้อุปกรณ์เสริมในการถ่ายทำได้ ไม่ว่าจะเป็น ขาตั้งกล้อง โดรน อุปกรณ์แสงและเสียงหรืออื่นๆ และจะต้องตัดต่อในสมาร์ทโฟน Huawei เท่านั้น
 • ผลงานที่ส่งประกวดต้องมีความยาวไม่เกิน 10 นาที สำหรับภาพยนตร์ที่ไม่ได้ถ่ายทำเป็นภาษาอังกฤษจะต้องมีซับไตเติลภาษาอังกฤษประกอบ
 • ผู้ที่สนใจเข้าร่วม Huawei Film Awards 2019 สามารถส่งผลงานได้ตั้งแต่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2562 เวลา 11.00 (ตามเวลาประเทศไทย) - 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563 เวลา 22.59 น. (ตามเวลาประเทศไทย) และจะจัดงานมอบรางวัลใน วันที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2563

งานนี้ใครมีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นผู้กำกับในอนาคต ก็ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งกับการประกวด Huawei Film Awards 2019 เพราะนอกจากจะเป็นประตูก้าวแรกไปสู่การเป็นผู้กำกับมืออาชีพแล้ว ยังมีเงินรางวัลตับใหญ่มาล่อตาล่อใจกันถึง 600,000 บาทเลยทีเดียว ย้ำกันอีกทีว่าส่งผลงานได้ตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2562 เวลา 11.00 (ตามเวลาประเทศไทย) ถึงวันที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563 เวลา 22.59 น. (ตามเวลาประเทศไทย) สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://consumer.huawei.com/th/campaign/film-awards/

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ