ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

Today at Apple เซสชั่นตลอดเดือนมกราคมนี้ ไม่ว่าเป็นการถ่ายวีดีโอสำหรับเด็กในวันเด็ก , การแสดงสดจากศิลปิน AJ Mitchell และเติมความคิดสร้างสรรค์ให้เต็มอิ่มหัวใจในซีรีส์ "อาหารตา"​ เริ่มตั้งแต่ 11 - 26 มกราคมนี้ที่ Apple Iconsiam

  • วันที่ 11 มกราคม 2020 เวลา 15:00 - 17:00 น.

ก‌า‌ร​ท‌ด‌ล‌อ‌ง​ถ่‌า‌ย‌วิ‌ดี‌โ‌อ​สำ‌ห‌รั‌บ​เ‌ด็‌ก‌: ส‌ร้‌า‌ง​ตั‌ว‌อ‌ย่‌า‌ง‌ห‌นั‌ง​กั‌บ​ภี‌ม‌ม์ ก‌ษิ‌ดิ‌ศ เปลี่ยนบ่ายวันเด็กแห่งชาติให้เป็นช่วงเวลาที่จะได้สนุกกับการแสดงและเรียนรู้วิธีสร้างสรรค์ตัวอย่างภาพยนตร์กับภีมม์ กษิดิศ นักแสดงรุ่นเยาว์มากฝีมือ ผู้จะมาแชร์เคล็ดไม่ลับและพื้นฐานด้านการแสดง ตลอดจนเทคนิคการถ่ายทำ การวางโครงเรื่องและสตอรี่บอร์ดหนัง สร้างและตัดต่อตัวอย่างภาพยนตร์ร่วมกับเพื่อนๆ ในเซสชั่นด้วยแอพ iMovie บน iPad Pro

  • วันที่ 12 มกราคม 2020 เวลา 15:00 - 17:00 น.

ท‌ด‌ล‌อ‌ง​ง‌า‌น​ศิ‌ล‌ป‌ะ‌: ว‌า‌ด​ก‌า‌ร์‌ตู‌น​ข‌น‌ม​ห‌ว‌า‌น​กั‌บ​ซิ‌บ‌บิ‌ล มาค้นพบความสุขแห่งการสร้างสรรค์ นักวาดภาพประกอบชื่อดังที่จะพาคุณไปเรียนรู้ตั้งแต่การใช้รูปทรงพื้นฐานเพื่อวาดเป็นรูปขนมน่ารักๆ รวมทั้งเทคนิคการลงสีหวานละมุน และการใส่คำพูดลงไปเพื่อให้เกิดเป็นเรื่องราวสนุกสนาน จากนั้นจะได้ลงมือวาดการ์ตูนขนมชวนอารมณ์ดีฝีมือตนเองด้วยแอพ Procreate บน iPad Pro และ Apple Pencil

  • วันที่ 15 มกราคม 2020 เวลา 19:00 - 20:00 น.

การแสดงสด: AJ Mitchell ศิลปินและนักแต่งเพลงดาวรุ่ง จะมาแต่งแต้มให้สดใสด้วยสุ้มเสียงสไตล์ป๊อปและอาร์แอนด์บีสุดเอกลักษณ์ พร้อมแบ่งปันประสบการณ์บนเส้นทางดนตรีและแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานให้ทุกคนได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดในช่วงถามตอบ ต่อด้วยการแสดงสดเพลงฮิตที่ AJ Mitchell ขนมาโดยเฉพาะ 

  • วันที่ 18 มกราคม 2020 เวลา 15:00 - 17:00 น.

ท‌ด‌ล‌อ‌ง​ถ่‌า‌ย‌ภ‌า‌พ‌: เ‌ล่‌า​เ‌รื่‌อ‌ง​ผ่‌า‌น​จ‌า‌น​อ‌า‌ห‌า‌ร​กั‌บ​เ‌อ‌ก‌ริ‌น‌ท‌ร์‌ อ‌ยู่‌สุ‌ข‌ส‌ม‌บู‌ร‌ณ์ มาค้นพบมุมมองสดใหม่ในการถ่ายทอดเรื่องราวที่กลมกล่อมไปด้วยส่วนผสมของความคิดสร้างสรรค์ อาหาร และการถ่ายภาพ โดยเอกรินทร์ อยู่สุขสมบูรณ์ ฟู้ดสไตลิสต์ชั้นแนวหน้า จะพาไปสนุกกับโลกที่อาหารทุกจานมีเรื่องเล่า พร้อมสาธิตวิธีจัดแต่งจานอาหาร แสง และพร็อพ เพื่อให้เรื่องราวจากภาพถ่ายได้รสชาติตรงใจคุณ และในตอนท้ายคุณจะได้ใช้กล้องบน iPhone ฝึกถ่ายภาพอาหารจริงๆ

  • วันที่ 19 มกราคม 2020 เวลา 15:00 - 17:00 น.

อ‌อ‌ก‌เ‌ดิ‌น​ถ่‌า‌ย‌ภ‌า‌พ‌: เ‌ก็‌บ​ภ‌า‌พ​ส‌ต‌รี‌ท‌ฟู้‌ด​กั‌บ​พี‌ร‌รั‌ต‌น์ ไ‌ท‌ย‌ง‌า‌ม‌ศิ‌ล‌ป์ ออกเดินเก็บภาพอาหารตา ช่างภาพมืออาชีพผู้หลงเสน่ห์สตรีทฟู้ด ในเซสชั่นสุดพิเศษจากซีรีส์ "อาหารตา" นี้ ไบรท์จะพาคุณออกเดินค้นหาช็อตเด็ดใน "สุขสยาม" โซนสตรีทฟู้ดชื่อดังแห่งไอคอนสยาม และแนะนำวิธีถ่ายทอดภาพอาหารไทยและบรรยากาศสุดอร่อยให้ออกมาสมจริง พร้อมแชร์เคล็ดลับในการถ่ายและตกแต่งภาพด้วยแอพกล้องและ Adobe Lightroom บน iPhone

  • วันที่ 25 มกราคม 2020 เวลา 15:00 - 17:00 น.

ท‌ด‌ล‌อ‌ง​ง‌า‌น​ศิ‌ล‌ป‌ะ‌: ว‌า‌ด​อ‌า‌ห‌า‌ร‌จี‌น​ม‌ง‌ค‌ล​กั‌บ Art of Hongtae มาร่วมต้อนรับตรุษจีนกับกิจกรรมสุดสร้างสรรค์ที่ Art of Hongtae จะพาไปรู้จักกับตำนานอาหารมงคลหลากชนิดตามความเชื่อของวัฒนธรรมจีน ก่อนเรียนรู้พื้นฐานการวาดรูป เช่น การใช้เส้น และรูปทรงต่างๆ แล้วไปลงมือสร้างสรรค์การ์ดอวยพรภาพวาดอาหารมงคลแบบเคลื่อนไหว โดยใช้แอพ Procreate บน iPad Pro และ Apple Pencil เพื่ออวยพรให้ตลอดทั้งปีมีแต่ความสุขและความรุ่งเรือง

  • วันที่ 26 มกราคม 2020 เวลา 15:00 - 17:00 น.

ท‌ด‌ล‌อ‌ง​ง‌า‌น​ศิ‌ล‌ป‌ะ‌: ว‌า‌ด​อ‌า‌ห‌า‌ร‌อาหารในความทรงจำกับขวัญ dailydraw ย้อนวันวานสู่งานวัดแสนสนุกกับขวัญ dailydraw นักวาดภาพอาหาร โดยจะชวนหวนรำลึกถึงรสชาติในอดีต ผ่านกิจกรรมสนุกๆ ที่คุณจะได้เรียนรู้วิธีบันทึกเรื่องราวอาหารลงบนภาพวดที่สรรค์สร้างขึ้นจากรูปทรงง่ายๆ พร้อมเรียนรู้เทคนิคอย่างองค์ประกอบภาพและการลงสี ก่อนไปลองวาดภาพอาหารกรุ่นกลิ่นความทรงจำอันหอมหวานโดยใช้แอพ Procreate บน iPad Pro และ Apple Pencil

วันที่ : 8 มกราคม 2563

2,291อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ