ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

Apple ทำสถิติใหม่ยุคแห่งการบริการ ในปี 2019 อย่าง Apple Arcade, Apple TV+, Apple News+ และ Apple Card อีกทั้งยังผลักดันให้ App Store , Apple Music , iCloud และบริการอื่นๆ ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ด้วยความมุ่งมั่นที่จะรักษาความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว อีกทั้งยังมอบโอกาสให้ผู้สร้างและนักพัฒนาเผยแพร่แนวคิดสร้างสรรค์สู่ผู้คนทั่วโลก

ความใส่ใจอย่างต่อเนื่องด้านการใช้งานร่วมกันของฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และบริการของ Apple ช่วยผลักดันให้ทุกแพลตฟอร์มก้าวหน้าขึ้นไปอีกระดับในปี 2019

  • App Store แหล่งซื้อขายแอพฯ ที่ปลอดภัยและได้รับความนิยมมากที่สุด ปัจจุบันยังคงเป็นแหล่งค้นหาซอฟต์แวร์ที่ปลอดภัยดังเดิม อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้นักพัฒนาทุกระดับเข้าถึงใน 155 ประเทศ และตั้งแต่ App Store เปิดให้ใช้งานในปี 2008 นักพัฒนาก็ได้สร้างรายได้ไปแล้ว 155 พันล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่ง 1 ใน 4 ของรายได้มาจากปีที่แล้วเพียงปีเดียว นอกจากนี้ ลูกค้า App Store ยังใช้จ่ายสูงสุดเป็นประวัติการณ์ถึง 1.42 พันล้านเหรียญสหรัฐในช่วงคริสต์มาสอีฟและวันสิ้นปี ซึ่งสูงกว่าปีที่แล้ว 16% อีกทั้งยังใช้จ่ายถึง 386 ล้านเหรียญสหรัฐในวันปีใหม่ 2020 ซึ่งมากกว่าปีที่แล้วถึง 20% รวมถึงทำลายสถิติการซื้อสูงสุดในวันเดียว นับเป็นเครื่องชี้วัดความกระตือรือร้นในช่วงขึ้นปี 2020 อย่างเป็นรูปธรรม

  • Apple Music ด้วยคลังเพลงกว่า 60 ล้านเพลงพร้อมทั้งเพลย์ลิสต์นับพันและรายการเพลงประจำวันจาก 115 ประเทศที่คัดสรรโดยผู้เชี่ยวชาญด้านดนตรีระดับโลก นับว่าเป็นบริการเพลงที่ดีที่สุดสำหรับ iPhone , iPad , Apple Watch, Apple TV, Mac, HomePod และ CarPlay คุณสมบัติเนื้อเพลงใหม่ที่ซิงค์ตามเวลาคือไฮไลต์ของปี 2019 โดยผู้ฟัง 50% ได้ใช้คุณสมบัตินี้บน iOS 13 สถานีวิทยุ Beats 1 แสนสร้างสรรค์ถ่ายทอดรายการสุดเอกซ์คลูซีฟจาก Frank Ocean, Nicki Minaj, The Weeknd, DJ Khaled และ Elton John ศิลปินและนักแต่งเพลงทุกระดับสามารถใช้ Apple Music เป็นแพลตฟอร์มเพื่อเข้าถึงผู้ฟังใหม่ๆ และผู้ฟังเก่าทั่วโลก

  • Apple TV+ เป็นแหล่งรวมเรื่องราวต้นฉบับของ Apple จากนักเล่าเรื่องที่เก่งที่สุดในโลก สร้างประวัติศาสตร์ในฐานะแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งแพลตฟอร์มแรกด้วยการได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Golden Globe และ Screen Actors Guild ภายในปีที่เปิดให้บริการ อีกทั้งยังเป็นบริการสตรีมมิ่งบริการที่เปิดให้ใช้งานในกว่า 100 ประเทศและภูมิภาค

  • Apple TV app มอบประสบการณ์ที่หลากหลายในการค้นพบและรับชม รายการ ภาพยนตร์ และอื่นๆ ในแอพฯ เดียว โดยเปิดให้ใช้งานบน iPhone , iPad , Apple TV, Mac, iPod touch, Samsung smart TV บางรุ่น, Amazon Fire TV และอุปกรณ์ Roku อีกทั้งจะเปิดให้บริการบน LG , Sony และ VIZIO smart TV ภายในปีนี้ แอพฯ Apple TV มีช่องรายการบน Apple TV ให้รับชมกว่า 30 ช่องที่สามารถสมัครสมาชิกบริการวิดีโอแบบพรีเมี่ยมได้โดยตรง สามารถรับชมได้ไม่ว่าจะเป็นแบบออนไลน์และออฟไลน์ ไม่มีโฆษณาและรับชมเมื่อต้องการได้ภายในแอพฯ เดียว

  • Apple Arcade บริการสมัครสมาชิกเกมใน App Store ที่ให้ผู้ใช้เล่นเกมใหม่ในแคตตาล็อกสุดเอกซ์คลูซีฟกว่า 100 รายการที่สามารถเล่นได้บน iPhone , iPad , iPod touch, Mac และ Apple TV , Apple Arcade จะมีการเพิ่มเกมและภาคเสริมทุกเดือนตลอดปี 2020

  • Apple News ผู้ใช้งานรายเดือนกว่า 100 ล้านคนในสหรัฐอเมริกา
  • Apple News+ เป็นบริการสมัครสมาชิกนิตยสารและหนังสือพิมพ์ชั้นนำของโลกหลายร้อยรายการในที่เดียว และในปี 2020 Apple News จะถ่ายทอดสดเกี่ยวกับเหตุการณ์สำคัญในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริการ่วมกับ ABC News

  • Apple Podcasts มีเรื่องราวเสียงที่ทั้งสนุก ข้อมูลแน่น และสร้างแรงบันดาลใจที่สามารถฟังได้ฟรี ปัจจุบันผู้ฟังสามารถฟังรายการกว่า 800,000 รายการจาก 155 ประเทศบนอุปกรณ์ได้มากกว่าที่เคย โดยผู้ฟังสามารถค้นหาหัวข้อและผู้คนในรายการเพื่อค้นหารายการและตอนใหม่ๆ ได้

  • Apple Card และ Apple Pay นวัตกรรมด้านการชำระเงินค่าสินค้าและบริการและใช้งานประสบการณ์ในชีวิตประจำวัน สามารถชำระค่าบริการขนส่งสาธารณะในเมืองใหญ่ที่สุดของโลกได้หลายเมืองผ่าน Apple Pay เช่น เซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง โตเกียว มอสโคว ลอนดอน และนิวยอร์ก ในปี 2020 สามารถแตะ iPhone และ Apple Watch เพื่อใช้บริการรถไฟและรถประจำทางได้ในหลายเมืองมากขึ้นรวมถึง วอชิงตัน ดีซี เซิ่นเจิ้น กวางโจว และฝอซาน และใช้หอพักและบริการต่างๆ ได้ในมหาวิทยาลัยทั่วสหรัฐอเมริกาเพิ่มขึ้น

  • iCloud จัดเก็บรูปภาพ วิดีโอ ไฟล์ ข้อมูลแอพฯ ฯปลอดภัยมากขึ้น และอัพเดทในทุกอุปกรณ์อยู่เสมอ ผู้ใช้ iCloud กว่า 75% ได้รับการปกป้องด้วยการตรวจสอบสิทธิ์สองปัจจัย ซึ่งเป็นระบบความปลอดภัยอีกชั้นหนึ่งที่ป้องกันไม่ให้ผู้อื่นเข้าถึงบัญชีหรือข้อมูลได้ คุณสมบัติการแชร์กันในครอบครัวช่วยให้สมาชิกในครอบครัวสูงสุด 6 คนสามารถใช้บริการต่างๆ ของ Apple ได้แก่ Apple TV+, Apple News+, Apple Arcade, Apple Music และแผนพื้นที่จัดเก็บข้อมูล iCloud รวมทั้งการซื้อเพลง ภาพยนตร์ TV หนังสือ และแอพฯ ต่างๆ

ในปี 2020 Apple จะร่วมมือกับนักพัฒนาและนักสร้างสรรค์เพื่อมอบความสร้างสรรค์ ตัวเลือก และนวัตกรรมใหม่ๆ อีกระดับผ่านซีรีส์และภาพยนตร์ต้นฉบับ พ็อดคาสท์ เพลง ข่าวสาร เกม แอพฯ การชำระเงิน และประสบการณ์ที่ Apple เท่านั้นสามารถมอบให้ได้

วันที่ : 10 มกราคม 2563

2,981อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ