ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

realme Buds Air หูฟัง True Wireless ที่มาพร้อมกับสเปกและฟีเจอร์ที่น่าสนใจมากมาย ทั้งการเชื่อมต่อที่ทำได้รวดเร็วผ่าน Google Fast Pair, รองรับการชาร์จไร้สาย, ใช้งานได้ยาวนานถึง 17 ชั่วโมง ยังมาพร้อมกับ Gaming Mode ที่ลดความหน่วงเสียงเวลาเล่นเกมให้น้อยลง พร้อมดีไซน์แบบบางเบา ใส่ได้สบายทั้งวัน นอกจากนั้น realme Buds Air ถือเป็น Gadget ตัวแรกๆ ที่จะมาเปิดศักราชอุปกรณ์ AIot ของ realme ในปีนี้

รอบตัวเครื่อง

realme Buds Air จะมาพร้อมกับเคสชาร์จแบบไร้สายที่มีตัวหูฟังอยู่ด้านใน ตัวเคสมีขนาด 51.3 x 45.3 x 25.3 มิลลิเมตร น้ำหนัก 42.3 กรัม

ตัวหูฟังนั้นเป็นหูฟังแบบ Earbuds น้ำหนักในแต่ละข้างเบาเพียง 4.16 กรัม

ตัวเคสรูปทรงสี่เหลี่ยมสีขาวมุก ด้านหน้ามีไฟแสดงสถานะ และปุ่มกดสำหรับสั่งการทำงาน

ด้านล่างเป็นพอร์ตแบบ USB Type-C สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ให้กับตัวเคส และข้อมูลต่างๆ ของตัวเครื่อง

ด้านหลังตัวเคสมีสกรีน “Designed by realme”

ในกล่อง realme Buds Air จะมาพร้อมกับ

 • ตัวหูฟัง realme Buds Air พร้อมเคสชาร์จไร้สาย
 • สายชาร์จแบบ USB Type-C
 • คู่มือการใช้งาน
 • ใบรับประกันสินค้า

วิธีการเชื่อมต่อ realme Buds Air กับสมาร์ทโฟน สามารถเชื่อมต่อได้ 2 วิธี

 • เชื่อมต่อแบบปกติ ใช้ได้ทั้งสมาร์ทโฟน Android และ iOS เชื่อมต่อโดยการเปิด Bluetooth ที่สมาร์ทโฟน หลังจากนั้นเปิดฝาเคสชาร์จ และกดค้นหาอุปกรณ์บนสมาร์ทโฟน เมื่อเจออุปกรณ์ realme Buds Air กดเชื่อมต่อ เมื่อสำเร็จก็สามารถใช้งานได้ทันที

 • เชื่อมต่อผ่าน Google Fast Pair (สำหรับสมาร์ทโฟน Android เวอร์ชั่น 7.0 หรือมากกว่า) เชื่อมต่อโดยการเปิด Bluetooth ที่สมาร์ทโฟน เปิดฝาเคสชาร์จและนำเข้าใกล้สมาร์ทโฟน จะมีหน้าต่าง Pop-up ขอเชื่อมต่ออุปกรณ์เด้งขึ้นมา ให้กด Pair หลังจากนั้นสามารถใช้งานได้ทันที วิธีนี้จากการทดสอบพบว่าจะเชื่อมได้บ้างไม่ได้บ้าง แนะนำว่าเชื่อมต่อแบบปกติน่าจะสะดวกกว่า

 

การสั่งงานบน realme Buds Air

 • แตะ 2 ครั้งที่ตัวหูฟัง เพื่อรับสายโทรศัพท์ และหยุด/เล่นเพลง
 • แตะ 3 ครั้ง เพื่อข้ามไปเพลงต่อไป
 • แตะค้างที่ตัวหูฟังข้างเดียว เพื่อวางสายหรือตัดสายที่ไม่ต้องการรับ
 • แตะค้างที่ตัวหูฟังทั้งสองข้าง เพื่อเปิด/ปิด Gaming Mode

จุดเด่นที่น่าสนใจของ realme Buds Air

ดีไซน์ทันสมัย น้ำหนักเบา

ตัวเคสและหูฟัง realme Buds Air มาพร้อมกับดีไซน์ที่ทันสมัย และขนาดเล็กที่พกพาไปไหนมาไหนก็ไม่เปลืองเนื้อที่ นอกจากนั้นน้ำหนักทั้งตัวเคสและหูฟังก็เบา พกพาสะดวก ตัวหูฟังออกแบบมาให้รับกับขนาดของใบหู จากที่ทดลองใช้งาน ถือว่าใส่ได้ทั้งวันแบบสบายๆ

 

คุณภาพเสียงที่ไม่ธรรมดา

realme Buds Air มาพร้อมกับคุณภาพเสียงที่เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ด้วยไดรเวอร์หูฟังขนาดใหญ่ พร้อมรับ-ส่งสัญญาณด้วย Bluetooth 5.0 ที่ให้ความเสถียรค่อนข้างมาก เมื่อใช้ฟังทั้งเพลงและวิดีโอหรือเสียงต่างๆ ก็ให้เสียงที่ใสและคมชัด เบสมาเป็นช่วงๆ แต่ไม่หนักเท่ากับหูฟัง In-ear โดยรวมใช้ฟังเพลงได้สบายทุกๆ แนว

คุยได้แบบไม่ต้องกลัวเสียงรบกวน

realme Buds Air มาพร้อมกับไมโครโฟนคู่ที่ช่วยในการตัดเสียงรบกวนแบบ ENC (Environmental Noise Cancellation) ทำให้เวลาใช้โทรศัพท์ เสียงของเราจะชัดขึ้น ไม่ต้องกลัวว่าจะคุยกับปลายสายไม่รู้เรื่องอีกต่อไป จากที่ทดลองใช้โทรศัพท์ก็ถือว่าทำได้ดี ปลายสายได้ยินเสียงชัดเจน

เล่นเกมได้แบบเสียงไม่หน่วง

ปัญหาเสียงไม่ตรงตามภาพเวลาใช้หูฟัง Bluetooth จะหมดไปเมื่อเปิดใช้งาน Gaming Mode บน realme Buds Air ที่จะช่วยลดค่าความหน่วงเสียง เล่นเกมเสียงก็จะมาตามภาพมากขึ้น จากที่ทดลองใช้บนสมาร์ทโฟนหลายๆ เครื่องก็พบว่าทำได้ค่อนข้างดี เสียงดีเลย์จากภาพน้อยจนถึงไม่มี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับคุณภาพ Bluetooth บนสมาร์ทโฟนด้วย

จุดเด่นที่สนใจอื่นๆ

 • รองรับการสั่งงานด้วยเสียง
 • มี Sensor ที่ตรวจจับการใส่ ถอดหูฟังเพลงจะหยุด เมื่อใส่เพลงก็จะเล่นต่อ
 • รองรับการชาร์จไร้สาย
 • ใช้งานร่วมกับเคสชาร์จได้สูงสุด 17 ชั่วโมง และใช้งานต่อครั้งได้ประมาณ 4 ชั่วโมง
 • ฟีเจอร์ใช้งานได้เหมือนกันทั้ง Android และ iOS

realme Buds Air โดยรวมถือว่าเหมาะกับการใช้งานหลายแบบ ทั้งการฟังเพลงที่ทำได้สบาย การเล่นเกมที่ทำได้ดีเพราะ Gaming Mode รวมถึงการใช้สนทนาที่ใช้งานจริงจังได้ดีเลยทีเดียว realme Buds Air มีให้เลือก 3 สีคือ ขาว, ดำ และ เหลือง ราคาวางจำหน่าย 1,999 บาท

วันที่ : 18 มกราคม 2563

อ่านเพิ่มเติม

4,355อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ