ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

เรียกได้ว่าน่าสนใจเลยทีเดียว สำหรับแบรนด์ OnePlus ที่ในปีนี้เหมือนให้ความสำคัญส่วนเทคโนโลยี/นวัตกรรมมากขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เผลคอนเซ็ปต์ มือถือต้นแบบ Concept One ที่สามารถซ่อนโมดูลของกล้องหลังได้ด้วยกระจกพิเศษที่ใช้การกระตุ้นด้วยไฟฟ้า ซึ่งจะทำงานก็ต่อเมื่อเปิดเมนูการถ่ายภาพเท่านั้น นั่นหมายความว่าเมื่อไม่ได้ถ่ายภาพใดๆ เลนส์กล้องก็จะไม่ปรากฏขึ้น ถือว่าเป็นประโยชน์มากในยุคนี้กับจำนวนเลนส์กล้องที่มีมาก ทำให้ภาพรวมด้านดีไซน์มีความสวยงามมากยิ่งขึ้น ทางแบรนด์เคลมว่ากระจกดังกล่าวของมือถือ Concept One มีความหนาเพียง 0.35 มิลลิเมตร เลนส์กล้องจะเผยให้เห็นภายใน 0.7 วินาที อย่างไรก็ตามทาง OnePlus ยังไม่มีแผนนำมาวางจำหน่ายเร็วๆ นี้ ซึ่งต้องพัฒนาให้สมบูรณ์มากกว่านี้

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจคือของ OnePlus คือระบบ Optimized charging ที่จะเป็นซอฟต์แวร์คอยบริหารจัดการ ทำงานร่วมกับ AI ภายในเครื่อง เพื่อจัดเก็บพฤติกรรมของผู้ใช้งาน โดยประโยชน์ของฟีเจอร์ดังกล่าวคือ ป้องกันกระแสไฟฟ้าเกิน เมื่อคุณชาร์จแบตเตอรี่ทิ้งไว้ตอนกลางคืน กล่าวคือ หากคุณชาร์จแบตฯ ก่อนนอน ระบบจะตัดกระแสไฟฟ้าออก และคงแบตเตอรี่ทิ้งไว้ที่ 80% จากนั้นถ้ามีการตั้งปลุกไว้ หรือเหตุการณ์แรกที่เกิดขึ้นครั้งแรกของวัน ระบบจะจัดการให้ชาร์จสมบูรณ์ 100% ก่อนเหตุการณ์เหล่านั้นเกิดขึ้น การเปิดใช้ฟีเจอร์นี้ให้ตั้งค่าที่ Settings > Battery เลือก Optimized charging

คงต้องติดตามกันต่อไปว่าทั้งสองเทคโนโลยีจะมาอยู่ในสมาร์ทโฟนเมื่อใด ซึ่งอาจเป็นปลายปี แต่ถ้าทั้งสองฟีเจอร์นี้ทำสำเร็จ คงปฏิเสธไม่ได้ว่า OnePlus ไม่ใช่แค่ขายอย่างเดียวแล้ว แต่เป็นผู้พัฒนาด้วยเช่นกัน

วันที่ : 12 มกราคม 2563

1,854อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ