ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

ต้องบอกว่าสมาร์ทโฟน RAM 8GB หรือ 12GB กลายเป็นเรื่องธรรมดาแล้ว เพราะว่ามีหลากหลายรุ่นให้เห็น บางรุ่นก็มีราคาต่ำกว่าหนึ่งหมื่นบาท ทว่าในปี 2020 บางทีเราก็จะมีโมเดลมี RAM มากถึง 16GB เหมือนคอมพิวเตอร์เลยทีเดียว ซึ่งแบรนด์ฺที่จะท้าทายสเปกสูงสุดนี้คือ Xiaomi รุ่น Black Shark 3 โดยเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับเหล่าเกมเมอร์เฉพาะ ดังนั้นจึงต้องมีความเร็วแรง เพื่อให้เล่นได้ไหลลื่น นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งาน 5G อีกด้วย

จากรายงานในประเทศจีนระบุว่า Xiaomi Black Shark 3 ผ่านการตรวจสอบมาตรฐานแล้ว และเตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้ โดยดีไซน์ยังไม่เปลี่ยนแปลง มาพร้อมไฟ LED ที่เพิ่มความตื่นเต้นในการเล่น และสวยงาม ประมวลผลด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 865 ส่วนสเปกอื่นๆ คาดว่ามีหน้าจอแสดงผลเกือบ 7 นิ้ว ความละเอียด 2K+ ระบบสั่นแบบใหม่ช่วยเพิ่มอรรถรสขณะเล่น ทั้งรองรับการใช้งาน Bluetooth 5.1 และ WiFi 6 ซึ่งเป็นระบบการเชื่อมต่อไร้สายแบบใหม่

รุ่นดังกล่าวคาดการณ์ว่าจะเปิดตัวในงาน MWC 2020 วันที่ 24-27 กุมภาพันธ์ หากทางแบรนด์พัฒนาสำเร็จ ไม่แน่ว่าอาจจะกลายเป็นเทรนด์ในปีนี้ไปก็ได้ เพราะเมื่อสองปีที่แล้ว ตอนที่ RAM 8GB เผยโฉมใหม่ๆ เพียงไม่นานก็กลายเป็นบรรทัดฐานไปโดยปริยาย

*หมายเหตุ รูปประกอบในเนื้อหา เป็นรุ่น Xiaomi Black Shark 2 Pro

ที่มา : www.gsmarena.com วันที่ : 12 มกราคม 2563

อ่านเพิ่มเติม

6,134อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ