ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

Infineon Technologies AG ร่วมมือกับ pmdtechnologies ag พัฒนาเซ็นเซอร์ภาพ 3 มิติที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก ผลิตภัณฑ์ REAL3 เป็นโซลูชั่น single-chip ที่มีขนาดเพียง 4.4 x 5.1 มม. และนับเป็นรุ่นที่ 5 ของเซ็นเซอร์ความลึกแบบ time-of-flight ด้วยขนาดที่เล็ก ทำให้สามารถฝังชิปในอุปกรณ์ขนาดเล็กมากและมีส่วนประกอบเพียงไม่กี่ชิ้นได้ นอกจากนี้ ชิปดังกล่าวยังให้ข้อมูลภาพความละเอียดสูงสุดโดยใช้พลังงานต่ำอีกด้วย

ชิป REAL3 ตัวใหม่นี้ตอบโจทย์การใช้งานในหลากหลายด้าน ทั้งความปลอดภัย การใช้รูปภาพ และการโต้ตอบกับอุปกรณ์ตามสภาพแวดล้อม นอกจากนี้ เซ็นเซอร์ 3 มิติยังช่วยให้ควบคุมอุปกรณ์ด้วยท่าทางได้ ทำให้การโต้ตอบระหว่างมนุษย์กับอุปกรณ์นั้นเป็นแบบตามสภาพแวดล้อมที่เกิดขึ้นจริง โดยไม่จำเป็นต้องสัมผัสกับอุปกรณ์แต่อย่างใด

เทคโนโลยีเซ็นเซอร์ความลึกแบบ time-of-flight ให้ภาพ 3 มิติของใบหน้าอย่างแม่นยำ ตลอดจนทำให้เห็นรายละเอียดของมือหรือวัตถุอย่างชัดเจน ซึ่งจะช่วยในการยืนยันได้ว่าภาพนั้นตรงกับต้นฉบับ ขณะเดียวกัน ระบบจดจำใบหน้ายังช่วยในการทำธุรกรรมผ่านโทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์อื่น ๆ โดยไม่ต้องใช้ข้อมูลบัญชีธนาคาร บัตรธนาคาร หรือเจ้าหน้าที่การเงิน อย่างไรก็ดี การใช้งานในลักษณะนี้ต้องสามารถยืนยันตัวตนด้วยภาพที่เชื่อถือได้และปลอดภัยสูง ซึ่งเซ็นเซอร์ชิปทำสิ่งนี้ได้ด้วยการส่งข้อมูลภาพ 3 มิติความละเอียดสูง วิธีเดียวกันนี้ยังใช้กับการปลดล็อกอุปกรณ์ด้วยภาพ 3 มิติได้เช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้น เทคโนโลยีเซ็นเซอร์ภาพ 3 มิติของ Infineon ยังสามารถใช้งานได้ในสภาพที่มีแสงมากหรือน้อยเป็นพิเศษ เช่น ท่ามกลางแดดจ้า หรือในที่มืด

ชิปรุ่นใหม่นี้ยังเพิ่มตัวเลือกสำหรับเทคนิคการถ่ายภาพและวิดีโอด้วยกล้อง เช่น ระบบออโต้โฟกัส หรือ เอฟเฟกต์โบเก้ (Bokeh) ปรับปรุงความละเอียดของภาพในสภาพแวดล้อมที่มีแสงน้อย ตลอดจนรองรับการทำแผนที่เรียลไทม์แบบ 3 มิติ ซึ่งมอบประสบการณ์โลกเสมือนที่สมจริงอีกด้วย

สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.infineon.com/real3

วันที่ : 13 มกราคม 2563

อ่านเพิ่มเติม

875อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ