ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

เปิดตัว Perso อุปกรณ์ที่สามารถเนรมิตความงามเฉพาะบุคคลขั้นสูงสุด และสามารถทำเองได้ที่บ้าน ด้วยพลังแห่งปัญญาประดิษฐ์หรือ AI พัฒนาโดยสถาบัน Technology Incubator ของลอรีอัล อุปกรณ์สูง 6.5 นิ้ว และหนักเพียง 1 ปอนด์กว่าๆ นี้ สามารถคิดค้นสูตรและผลิตสกินแคร์ และเครื่องสำอางที่สอดคล้องกับความต้องการเฉพาะบุคคลได้อย่างมีประสิทธิภาพได้ใน 4 ขั้นตอน

ระบบสกินแคร์แบบอัจฉริยะของ Perso 

  1. วิเคราะห์ผิวส่วนบุคคล: แอป Perso วิเคราะห์สภาพผิวผ่านการถ่ายภาพจากมือถือ ด้วยเทคโนโลยี AI ที่สามารถวิเคราะห์สภาพผิวโดยรวมของผู้ใช้ ทั้งริ้วรอยลึก, ริ้วรอยตื้น, การเกิดจุดด่างดำ และรูขุมขน
  2. ประเมินสภาพแวดล้อม: ใช้ข้อมูลบอกพิกัดสถานที่จาก Breezometer ทำให้ Perso สามารถประเมินสภาพแวดล้อมในท้องถิ่นที่จะมีอิทธิพลต่อสภาพผิวของผู้ใช้ได้ ซึ่งรวมถึงสภาพอากาศ, อุณหภูมิ, ละอองเกสร, ดัชนีรังสีอัลตราไวโอเลต (UV) และความชื้น
  3. คุณสมบัติที่ต้องการจากผลิตภัณฑ์: ผู้ใช้จะป้อนข้อมูลความกังวลเกี่ยวกับเรื่องผิวของตนเองลงในแอป Perso ทั้งเรื่องริ้วรอยตื้น จุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ ขนาดของรูขุมขน ความเปล่งประกาย และความหมองคล้ำ รวมถึงข้อมูลเนื้อสัมผัสที่ต้องการ และระดับความชุ่มชื้น เพื่อปรับสูตรมอยส์เจอไรเซอร์ เซรั่ม และครีมบำรุงผิวใต้ตาให้เป็นสูตรเฉพาะบุคคลได้มากยิ่งขึ้น
  4. คิดค้นสูตรตามความต้องการ และการกดใช้งาน: ข้อมูลที่รวบรวมจะถูกนำมาประเมินเพื่อคิดค้นสูตรสกินแคร์ที่ตรงกับความต้องการส่วนบุคคล ซึ่งจะถูกกดออกมาในสัดส่วนที่เหมาะสมกับการใช้หนึ่งครั้งที่ด้านบนของอุปกรณ์ เพื่อความสะดวกและสะอาด หรือเลือกปริมาณให้มากกว่านั้นเมื่อต้องการพกพาขณะเดินทาง สามารถเลือกปรับสูตรให้เหมาะกับการบำรุงในช่วงเช้าหรือก่อนนอน มาพร้อมด้วยกระจกที่ติดอยู่บนฝาด้านบนซึ่งสามารถถอดออกได้ ง่ายต่อการพกพา

ฮาร์ดแวร์ของ Perso มีจุดเด่นที่ระบบมอเตอร์ซึ่งถูกออกแบบมาอย่างมีเอกลักษณ์ และติดไว้ที่ด้านบนของอุปกรณ์ เพื่อทำหน้าที่ในการนำจ่ายสกินแคร์ออกจากตัวหลอดที่อยู่บริเวณฐานล่างของอุปกรณ์ ด้วยการดึงสกินแคร์ขึ้นมายังถาดจ่ายด้านบน

เมื่อใช้งานอย่างต่อเนื่อง เทคโนโลยี AI ของ Perso จะสามารถประเมินสภาพผิวเพิ่มเติมได้ จึงทำให้ผู้ใช้รู้ว่า ความต้องการในเรื่องใดที่ได้รับการตอบสนอง และสามารถปรับสูตรได้แบบอัตโนมัติในอนาคตโดยอิงตามผลลัพธ์ของแต่ละบุคคล

ในอนาคต คุณสมบัติในเรื่องเมคอัพของ Perso จะสามารถรวบรวมข้อมูลเทรนด์ได้แบบเรียลไทม์ และมีเทคโนโลยีการจับคู่สีลงในผลิตภัณฑ์เฉพาะบุคคล ผู้บริโภคจึงสามารถออกแบบเฉดสีลิปสติกให้เข้ากับเสื้อผ้า หรือเลือกสีที่กำลังเป็นกระแสบนโซเชียลมีเดียในขณะนั้นได้ 

ลอรีอัลวางแผนเปิดตัว Perso ร่วมกับแบรนด์สกินแคร์ชั้นนำของลอรีอัลในปี 2564

วันที่ : 14 มกราคม 2563

593อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ