ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

Dell EMC PowerMax ได้นำเอา Dual Port Intel Optane SSD มาใช้เป็น Storage Class Memory (SCM) ในแบบ persistent storage สู่ตลาด โดย Dual Port Intel Optane SSD นวัตกรรมใหม่ล่าสุด เป็นการพัฒนาร่วมกัน ระหว่างเดลล์ และอินเทล

ยังประกาศความพร้อมของ NVMe-oF สำหรับการใช้งานกับบน PowerMax arrays ซึ่งช่วยให้เกิด NVMe แบบครบวงจร (end-to-end) ที่แท้จริง ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพความเร็วในการเข้าถึงข้อมูลและ latency ที่ต่ำกว่าเดิม ซึ่งเป็นคุณสมบัติของ Enterprise Data Center สมัยใหม่

End-to-end NVMe บน PowerMax ใช้ I/O PwerMax FC 32Gb I/O modules, 32Gb Connectrix switches, directors และ NVMe 32Gb Host bus adapter พร้อมซอฟต์แวร์ Dell EMC PowerPath อันเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการเข้าถึงข้อมูลอย่างต่อเนื่อง พร้อมความสามารถในการโอนย้ายข้อมูล ถือเป็น SAN multipathing ซอฟแวร์ ในระดับเอนเทอร์ไพรซ์ตัวแรกที่มาพร้อมการรองรับ NVMe-oF อย่างสมบูรณ์

การผสมผสานกันเฉพาะตัว PowerMax เช่น สถาปัตยกรรมแบบ scale-out , end-to-end NVMe และเป็นรายแรกที่มีการนำเอา SCM มาร่วมใช้ในวงการอุตสาหกรรมระบบจัดเก็บข้อมูล เพื่อประสิทธิภาพและความเร็วที่ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมดังนี้

  • รองรับ IOPS สูงถึง 15 ล้าน
  • รองรับ Bandwidth มากถึง 350GB/วินาที
  • เวลาตอบสนองที่ดีขึ้นถึง 50%
  • เวลาตอบสนองในการอ่าน ต่ำในระดับ Sub-100us

Built-in Machine Learning บน PowerMax สามารถวิเคราะห์เชิงทำนาย และการจดจำรูปแบบ เพื่อการจัดวางข้อมูลให้ถูกต้องตามประเภทของมีเดีย (SCM หรือ Flash) แบบอัตโนมัติตาม IO โปรไฟล์ โดย PowerMax จะวิเคราะห์และคาดการณ์โดยการเทียบชุดข้อมูล 40 ล้านชุดในแบบเรียล-ไทม์ และทำการตัดสินใจเพื่อจัดวางข้อมูลมากถึง 6 พันล้านครั้งต่อวัน ส่งผลให้ประหยัดเวลาและต้นทุน ในขณะที่ประสิทธิภาพก็สูงสุดขึ้นด้วย

Dell EMC PowerMax ช่วยให้สามารถจัดการ infrastructure ได้แบบอัตโนมัต รวมถึงการสร้าง DevOps workflows ได้แบบง่ายๆ เพื่อที่จะใช้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลบน PowerMax สตอเรจ 

ปัจจุบัน สามารถรวมเอา Dell EMC PowerMax ไว้ในกลยุทธ์ทางด้านมัลติ-คลาวด์ได้ในหลากหลายรูปแบบต่างๆ กัน ซึ่งทั้งหมดนี้มอบความพร้อมในการใช้งานระดับเวิลด์คลาส ความยืดหยุ่น ความปลอดภัย และประสิทธิภาพพร้อมด้วยความคล่องตัวในการทำงานของไฮบริดคลาวด์

ความพร้อมในการวางตลาด

PowerMax พร้อม NVMe-oF และ ดูอัล พอร์ต Intel Optane  SSD พร้อมใช้งานทั่วโลกแล้ว

วันที่ : 16 มกราคม 2563

ไฮไลท์ข่าวเด่น

1,012อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ