ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

เป็นประจำทุกเดือนที่ทีมงานสยามโฟนก็จะสรุปสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่วางจำหน่ายในประเทศไทยให้ทราบ โดยรวบรวมไว้หมดแล้วตลอดเดือนมกราคมที่ผ่านมา ส่วนข่าวการเปิดตัวสามารถติดตามอ่านได้ที่ : Siamphone.com ต้องบอกว่าเดือนนี้มีเปิดตัวน้อยรุ่น แต่เป็นรุ่นเด่นๆ ทั้งนั้น ดังนั้นหากใครกำลังมองหาของขวัญให้ตัวเอง หรือคนรอบข้างในช่วงเดือนแห่งความรักละก็ แนะนำว่าเป็นของขวัญที่ถูกใจคนรักอย่างแน่นอน ว่าแต่จะมีรุ่นอะไรใหม่ๆ บ้าง มาติดตามกันเลย

HOTWAVE PEARL K2 แบรนด์น้องใหม่ที่เข้ามาทำตลาดสมาร์ทโฟนราคาประหยัดในไทย โดยดูแลบริหารจัดการด้วยบริษัท เอเจนั่นเอง มีสเปกที่น่าสนใจ อาทิ หน้าจอทรงหยดน้ำ 6.26 นิ้ว ขับเคลื่อนบนระบบปฏิบัติการ Android 9 (Pie) หน่วยประมวลผล Mediatek MT6739 CPU Quad core, RAM 3GB, ROM 32GB รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด สามารถเชื่อมต่อเครือข่าย 4G กล้องถ่ายรูปหน้ากับหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และ 13 ล้านพิกเซล ตามลำดับ พร้อมไฟแฟลช LED ส่วนฟีเจอร์อื่น ๆ อาทิ สแกนนิ้วมือที่ด้านหลังตัวเครื่อง, ถาดซิมการ์ด Triple Slot จึงไม่ต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ใส่สองซิมการ์ดกับหน่วยความจำภายนอกได้เลย, อะแดปเตอร์ชาร์จเร็ว 2.1A ที่มีมาให้ในกล่อง และที่สำคัญเลยหูฟังรุ่น HOTWAVE EI-E003 ซึ่งจะเป็นหูฟังน้ำหนักเบา ให้เสียงที่คมชัดทุกท่วงทำนอง

TECNO POP 3 Plus เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กสำหรับคนงบน้อย ที่เน้นการใช้งานโทรเข้าโทรออกเป็นหลัก ด้วยการรองรับซิมแบบ Nano SIM 2 ซิม และสามารถใช้งานสัญญาณ 4G LTE ได้ในตัว ทำให้คุยกับคู่สายแบบ Voice Call ผ่านทางแอพพลิเคชั่นเช่น Line และ Messenger ได้แบบไม่มีปัญหา และยังมีความโดดเด่นในการใช้งานที่ยาวนาน ด้วยแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 4,000mAh โดยมีราคาเพียง 2,390 บาทเท่านั้น

Samsung กับสองรุ่นที่เคาะราคาอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ Samsung Galaxy S10 Lite (18,900 บาท) และ Samsung Galaxy Note 10 Lite (17,990 บาท) ซึ่งจะเห็นได้ว่าทั้งสองรุ่นราคาแตกต่างกันไม่มากนัก แล้วจะซื้ออะไรดีล่ะ ดังนั้นมาหาคำตอบกันหน่อยว่าสองรุ่นนี้มีความแตกต่างอย่างไร? : เปรียบเทียบ! Samsung Galaxy S10 Lite และ Note 10 Lite ความแตกต่างที่ต้องรู้

ต่อด้วยของ Samsung เริ่มศักราชใหม่ 2020 ไม่รอช้า เดินเปิดตัวสมาร์ทโฟนสองรุ่นล่าสุด Galaxy A51 และ Galaxy A71 ซึ่งบทความนี้จะนำมาเปรียบเทียบให้กับเหล่าแฟนๆ ที่ตั้งตารอ ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร : สรุปราคาและเปรียบเทียบ Samsung Galaxy A51 และ Galaxy A71 เข้าไทยแล้ว

อย่างไรก็ตามหากใครยังไม่ถูกใจสมาร์ทโฟนข้างต้น ก็สามารถส่องรุ่นต่างๆ ที่อยู่ในบทความนี้ได้เลย โดยจะรวบรวมไว้ให้เฉพาะดีไซน์ไร้หน้าจอบาก กวนใจ : แนะนำ! 14 สมาร์ทโฟนไร้รอยบาก ไร้รอยเจาะรูกวนใจคุณ ดีไซน์เท่สุด Cool

จบลงแล้วสำหรับสรุปสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่จะวางจำหน่ายช่วงเดือนกุมภาพันธ์ โดยยังมีน้อยรุ่นนั่นก็เพราะว่าต้องเคลียสินค้าของเก่าก่อน และยังไม่ถึงงาน MWC 2020 ด้วย จึงมีให้เลือกน้อย แต่ต้องบอกว่า Samsung ประเทศไทยเดินเครื่องเร็ว จัดหนักมากถึง 4 รุ่น ต้อนรับปี 2020 กันเลย!

วันที่ : 3 กุมภาพันธ์ 2563

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ