ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

The Sims เกมจำลองชีวิตแบบอิสระเกมแรกสำหรับผู้เล่นทุกกลุ่ม โดยได้รับความนิยมตั้งแต่ภาคแรกเป็นต้นมา ฉลองครบรอบวันเกิดปีที่ 20 ของซีรี่ส์ The Sims ที่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2543 นับตั้งแต่เปิดตัวได้เปิดตัวเกมหลักบนคอมพิวเตอร์แล้ว 4 ภาค พร้อมปล่อยแพ็คเสริมมาแล้วกว่า 75 แพ็ค รวมถึงเกม The Sims บนแพลตฟอร์มต่างๆ ทั้งเครื่องเล่นเกมคอนโซลยอดนิยมอย่าง Xbox One และ PlayStation 4 หรือบนโทรศัพท์มือถือทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

โดยในโอกาสนี้ EA ชวนผู้เล่นทุกแพลตฟอร์มร่วมฉลองด้วยไอเท็มพิเศษในเกม อ่างอาบน้ำ 20th Birthday Hot Tub ให้เหล่าซิมส์ได้สนุกสนานไปกับงานปาร์ตี้พร้อมแช่น้ำกันอย่างสบายใจ

จากสถิติน่าสนใจที่รวบรวมโดย Maxis Studio ตลอด 20 ปีที่ผ่านมาของ The Sims มีการสร้างซิมส์ไปแล้วทั้งสิ้นกว่า 1,600 ล้านซิมส์ สร้างบ้านในเกมไปแล้วกว่า 575 ล้านหลัง รวมถึงมีการ ‘WOOHOOS’ ไปแล้วกว่า 1,300 ล้านครั้ง! และผู้เล่นจากทั่วโลกได้ใช้เวลารวมกันไปแล้วกว่า 65 ล้านชั่วโมงเพื่อสร้างสรรค์ แบ่งปัน และเลือกดูคอนเทนต์ที่สร้างโดยเกมเมอร์ผ่าน Gallery ในเกม

ผู้ที่เป็นสมาชิกของ PlayStation Plus ยังสามารถเล่น The Sims 4 ได้ฟรีตลอดเดือนกุมภาพันธ์นี้ ส่วนเหล่าแฟนเกมและนักสะสมก็สามารถเลือกซื้อเสื้อยืดจากคอลเล็กชั่นพิเศษครบรอบ 20 ปีของ The Sims ได้จากเว็บไซต์ Threadless 

วันที่ : 6 กุมภาพันธ์ 2563

ไฮไลท์ข่าวเด่น

6,817อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ