ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

ถ้าคุณเป็นคนชอบปลูกต้นไม้ หรือว่าอยากมีพื้นที่สีเขียวภายในห้องของคุณ กระถางต้นไม้ Xiaomi Mi Smart Flowerpot Plant สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ด้วยความอัจฉริยะ แตกต่างจากกระถางทั่วไป เหมาะกับไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ จุดเด่นติดตามการเจริญเติบโตของต้นไม้ไม่ว่าจะเป็นความต้องการปุ๋ย หรือต้องการน้ำก็จะแสดงให้เห็นผ่านสัญลักษณ์ใบไม้ที่ด้านหน้ากระถาง ซึ่งจะมีไฟ LED ทำหน้าที่บ่งบอกสถานะ อาทิ สีเขียว กำลังชาร์จแบตฯ, สีส้มอิฐ แบตเตอรี่ต่ำ, สีเหลืองต้องการปุ๋ย และสีฟ้าคือต้องการน้ำ โดยสัญลักษณ์เหล่านี้จะปรากฏก็ต้องเมื่อแท่งโลหะใช้วัสดุเกรดไม่เป็นสนิมและไร้สารพิษ ที่อยู่บริเวณกึ่งกลางของกระถางตรวจจับเจอ จากนั้นจะโชว์สถานะของไฟทันที และแจ้งเตือนผ่านสมาร์ทโฟน

ส่วนของกระถางมีรูปทรงโค้งมน เส้นผ่าศูนย์กลาง 14 เซนติเมตร จับถนัดกระชับมือในการเคลื่อนย้าย มีน้ำหนักเบา ผลิตจากพลาสติก ABS จึงใช้งานได้ไม่เกิดคราบเหลือง มาพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 350mAh ที่ชาร์จเพียงครั้งเดียวอยู่ได้นาน 60-90 วันขึ้นอยู่กับพืช สามารถชาร์จด้วยสมาร์ทโฟน หรือสาย MicroUSB ได้ ทั้งมีคุณสมบัติป้องกันน้ำ IPX6 หมดห่วงเรื่องการเปื่อยยุ่ยเสียหาย นอกจากนี้ตัวกระถางเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้เช่นกันด้วยระบบ Bluetooth 4.1

Xiaomi Mi Smart Flowerpot Plant มาพร้อมถาดรองกระถางและแผ่นกันลื่น โดยสามารถดูข้อมูลต่างๆ ผ่านแอปพลิเคชั่นได้ ซึ่งจะมีข้อมูลต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ อย่างไรก็ตามกระถางต้นไม้ดังกล่าวต้องซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ เท่านั้น ดังนั้นก่อนจะซื้อจึงควรตรวจสอบก่อนว่าผู้จัดจำหน่ายมีความน่าเชื่อถือหรือไม่ ป้องกันการโกงที่อาจเกิดขึ้นได้

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ