ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

ถึงแม้เศรษฐกิจไม่ดี แต่สุขภาพเราต้องดีไว้ก่อน ทาง Siamphone จึงขอแนะนำ สมาร์ทแบนด์ ราคาถูก แต่อัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็น Samsung Galaxy Fit e, Mi Band 4, Honor Band 5 และ Huawei Band 4 ซึ่งเป็นสมาร์ทแบนด์ของปี 2019 ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่ยี่ห้อไหนดีกว่ากัน และมีข้อแตกต่างกันอย่างไร มาดูกันเลยดีกว่า


Samsung Galaxy Fit e

ถือเป็นอุปกรณ์สวมใส่รุ่นเล็กสุดจากค่าย Samsung หน้าจอเป็นแบบ OLED สีโมโนโทน (ขาว-ดำ) ใช้การเคาะเพื่อเรียกใช้งานต่างๆ แทนการทัชสกรีน โดดเด่นด้วยแทร็กกิจกรรมการออกกำลังกายที่มีมากถึง 96 ประเภท อีกทั้งน้ำหนักเบาเพียง 15 กรัม เวลาสวมใส่จึงแทบไม่ได้ทำให้รู้สึกว่ามีอะไรอยู่เลย มีการกันน้ำระดับ 5ATM ใช้งานได้ที่ความลึก 30 เมตร ใส่ว่ายน้ำได้สบายๆ เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกายอย่างจริงจัง ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android 5.0 ขึ้นไป และ iOS 9 ขึ้นไป ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 1,290 บาท

Mi Band 4

เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทแบนด์ที่น่าสนใจ ด้วยหน้าจอ AMOLED สีสวยคมชัด ทัชสกรีนได้ มาพร้อมฟังก์ชั่นการดูแลสุขภาพที่ครบถ้วน ทั้งการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ, การออกกำลังกาย และคุณภาพของการนอน มีน้ำหนักเบาสวมใส่สบาย ใส่ว่ายน้ำได้ แบตเตอรี่ความจุ 135 mAh ใช้งานได้สูงสุด 20 วัน สำหรับ Mi Band 4 ถือว่าได้รับความนิยมอย่างมากเลยก็ว่าได้ ด้วยราคาที่เริ่มต้นเพียง 1,290 บาท รองรับได้ทั้ง iOS และ Android ผ่านแอพฯ Mi Fit นั่นเอง

Honor Band 5

สำหรับ Honor Band 5 ถือเป็นสมาร์ทแบนด์ที่เบียดกันมากับ Mi Band 4 กันเลย โดยหน้าจอเป็น AMOLED รองรับทัชสกรีนเช่นเดียวกัน น้ำหนักเบาสบาย รูปทรงสปอร์ต สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจ, นับก้าวเดิน, ตรวจสอบคุณภาพของการนอนหลับ พร้อมฟังก์ชั่นตรวจสอบการออกกำลังกายต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย อีกทั้งยังมีการวัดระดับออกซิเจนในเลือดได้ด้วย แต่ Honor Band 5 ทำงานบนระบบปฏิบัติการ Android และ iOS จำหน่ายในราคา 1,190 บาท

Huawei Band 4

เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทแบนด์สุดคุ้มที่ไม่ควรมองข้ามเลย สำหรับ Huawei Band 4 มาพร้อมกับหน้าจอ TFT LCD ขนาด 0.96 นิ้ว มีเซนเซอร์การวัดชีพจรแบบ Real time ตรวจสอบการนอนหลับด้วยฟีเจอร์ HUAWEI TruSleep รองรับภาษาไทยอย่างเต็มรูปแบบ กันน้ำระดับ 5ATM มีแทรคการออกกำลังกายที่หลากหลาย เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเริ่มต้นใช้อุปกรณ์สวมใส่ เพราะราคาไม่แพง เปิดตัวที่ 999 บาทเท่านั้น ซึ่งถูกที่สุดในบรรดาสมาร์ทแบนด์ที่นำมาเปรียบเทียบ

และทั้งหมดนี้คือ "สมาร์ทแบนด์" สุดฮอตของปี 2019 ที่นำมาฝากกัน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการใช้อุปกรณ์สวมใส่ เพื่อตรวจวัดประเมิรผลต่างๆ ที่แม่นยำ และเป็นทางการมากขึ้น โดยเฉพาะคนที่ต้องการเริ่มต้น เพราะราคาไม่แพง ฟังก์ชั่นครอบคลุม น้ำหนักเบาสบายไม่เกะกะ และหากค้นหาดูดีๆ อาจมีโปรโมชั่นลดราคาจากช็อปออนไลน์ต่างๆ จนราคาเหลือไม่กี่ร้อย ไปหามาใส่กันเลย รับรองว่าคุ้ม

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ