ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

Infineon ร่วมกับ Qualcomm Technologies พัฒนาดีไซน์ต้นแบบ สำหรับชิปยืนยันตัวตนแบบ 3D บนระบบปฏิบัติการ Qualcomm Snapdragon 865 Mobile Platform ซึ่งเป็นการขยายรูปแบบการใช้เทคโนโลยีเซ็นเซอร์ 3 มิติสำหรับอุปกรณ์มือถือของ Infineon โดยดีไซน์ต้นแบบดังกล่าวใช้เซ็นเซอร์ REAL3 3D Time-of-Flight (ToF) และช่วยให้ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนสามารถรวมดีไซน์ที่เป็นมาตรฐานนี้เข้าไว้ในอุปกรณ์มือถือได้อย่างสะดวกและคุ้มค่า

เทคโนโลยีเซ็นเซอร์ 3D ToF ของ Infineon ได้รับการยอมรับจากผลงานความสำเร็จตลอด 4 ปีในตลาดอุปกรณ์มือถือ โดยล่าสุดที่งาน CES 2020 ในลาสเวกัส ได้เปิดตัวเซ็นเซอร์ภาพ 3 มิติที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก (4.4 mm x 5.1 mm) ด้วยความละเอียดแบบ VGA เซ็นเซอร์ขนาดจิ๋ว สามารถตอบรับกับข้อกำหนดที่เข้มงวดที่สุดสำหรับระบบการยืนยันตัวตนด้วยใบหน้า การยกระดับฟีเจอร์การถ่ายภาพ และการสร้างประสบการณ์ที่สมจริงของเทคโนโลยี Augmented Reality

เซ็นเซอร์ 3 มิติกับการใช้งานรูปแบบใหม่ในสมาร์ทโฟน 5G

ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2563 เป็นต้นไป เซ็นเซอร์ REAL3 ToF ของ Infineon จะทำให้สามารถใช้โบเก้ (bokeh) กับวิดีโอได้เป็นครั้งแรกในสมาร์ทโฟนที่รองรับ 5G เพื่อให้เอฟเฟกต์ภาพที่ดีที่สุดแม้ในภาพเคลื่อนไหว ด้วยการใช้อัลกอริทึมแบบ 3D point cloud ที่แม่นยำ ข้อมูลรูปภาพ 3 มิติจะถูกประมวลผลสำหรับการใช้งานดังกล่าว โดยเซ็นเซอร์รูปภาพ 3 มิติจะจับแสงอินฟราเรดขนาด 940 nm ที่สะท้อนมาจากผู้ใช้และวัตถุที่ถูกสแกน รวมทั้งจะใช้การประมวลผลข้อมูลระดับสูงเพื่อการวัดความลึกที่แม่นยำ เทคโนโลยี SBI (Suppression of Background Illumination) ที่จดสิทธิบัตรแล้ว มีช่วงไดนามิกกว้างจึงใช้ได้กับทุกสภาพแสง ตั้งแต่แสงแดดจ้าไปจนถึงห้องที่มีแสงไฟสลัว เทคโนโลยีนี้จึงรับประกันความสมบูรณ์โดยที่ไม่ลดทอนคุณภาพในการประมวลผลข้อมูล

วันที่ : 15 มีนาคม 2563

ไฮไลท์ข่าวเด่น

392อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ