เทคโนโลยี (Technology) | วันที่ : 25 มีนาคม 2563
volkswagen T1 samba เป็นอีกหนึ่งตำนานที่เรายังคงพบเห็นได้ในทุกวันนี้ สำหรับรุ่นรถยนต์สุดคลาสสิก โดยเปิดตัวครั้งแรกในปี 1966 และในปีนี้ 2020 ก็นับเป็นเวลากว่า 24 ปีแล้ว ซึ่งในครั้งนี้พวกเขาได้นำมาปัดฝุ่น เติมแต่งให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงกลิ่นอายของความเรโทร ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 4 จังหวะ ทำงานเงียบ ไร้มลพิษ แรงขับเคลื่อน 61kW แรงบิด 212 นิวตันเมตร ทำความเร็วได้สูงสุดระหว่าง 105-130 กิโลเมตร/ชั่วโมง ขณะที่การชาร์จแบตเตอรี่หนึ่งครั้งจะวิ่งได้ไกลถึง 200 กิโลเมตร หรือ 124 ไมล์
ส่วนชุดเกียร์และอุปกรณ์ต่างๆ ก็ได้พัฒนาใหม่ ใช้งานควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า โดยเรียกว่าระบบ e-BULLI ซึ่งพัฒนาร่วมกับบริษัท eclassics ที่จะสามารถให้กระแสไฟฟ้าคงที่ พร้อมระบบความปลอดภัยที่ป้องกันการโอเวอร์โหลดและลัดวงจร นอกจากนี้การชาร์จแบตเตอรี่ก็ทำได้รวดเร็ว หากชาร์จผ่านจุดชาร์จเฉพาะก็แบตฯ เต็มได้ในระดับ 80% เพียง 40 นาทีเท่านั้น
อย่างไรก็ตาม volkswagen T1 samba ยังเป็นเพียงรถยนต์ต้นแบบเท่านั้น แต่มีแผนที่จะวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้ ด้วยราคาประมาณ $70,000 หรือ 2,282,0xx บาท
ทำนายเบอร์มือถือ เบอร์สวย เบอร์มงคล
รับซื้อมือถือ รับเครื่องถึงบ้าน
บูลอาเมอร์ ฟิล์มกระจกกันรอยมือถือ
ที่มา : www.designboom.com วันที่ : 25 มีนาคม 2563
LG xboom Grab และ xboom Bounce ลำโพงพกพาสุดล้ำที่มาพร้อม AI และเสียงซิกเนเจอร์จาก will.i.am
OnePlus Bullets Wireless Z3 หูฟังคล้องคอรองรับเสียง Spatial Audio สนทนาชัด Crystal-Clear Calls
HONOR Magic V5 ประกาศวันเปิดตัว พบกันที่เซินเจิ้น ต้นเดือนกรกฎาคม 2025
HONOR CHOICE Earbuds Clip หูฟังไร้สายแบบคลิป แกนไทเทเนียม ใส่สบายใช้งานยาวๆ 36 ชม.
รีวิว vivo X200 FE สมาร์ตโฟนไซส์กะทัดรัด ประสิทธิภาพระดับโปร16 ชั่วโมงที่แล้ว
POCO F7 สมาร์ทโฟนพลังเหนือชั้นในดีไซน์ล้ำสมัย ในราคาพิเศษเริ่มต้น 13,xxx19 ชั่วโมงที่แล้ว