ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

Huawei ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน P40 Serires ทั่วโลกผ่านทางออนไลน์ พร้อมกับลำโพงไร้สายรุ่นใหม่ HUAWEI Sound X ที่เกิดจากการร่วมมือระหว่าง Huawei-Devialet พร้อมปฏิวัติคุณภาพเสียงระดับไฮเอนด์ในอนาคต

HUAWEI Sound X คือ ลำโพงไร้สายระดับท็อปตัวแรกจาก Huawei โดยผสานดีไซน์อันสวยงามกับการรังสรรค์อย่างประณีต จนคณะกรรมการตัดสินรางวัล iF Design Award 2020 ของเยอรมนีให้การยอมรับ นอกจากนี้ Sound X ยังออกแบบมาเพื่อรองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ ที่อยู่ใกล้ตัวผู้ฟัง เพียงแตะสมาร์ทโฟนกับ Sound X สัญญาณเสียงก็จะถูกส่งไปยังลำโพง ให้คุณได้ดื่มด่ำกับเสียงเพลงที่คุณรักอย่างเต็มอารมณ์ ทั้งยังสามารถยกระดับการส่งสัญญาณโดยไม่เสียรายละเอียดของเสียง และมีการดีเลย์ต่ำด้วย EMUI 10.1 Multi-Device Control Panel เมื่อส่งสัญญาณเสียงจากสมาร์ทโฟน P40

เทคโนโลยีอันรื่นรมย์จากความร่วมมือของ Huawei-Devialet

ตั้งแต่หีบเสียง เครื่องเล่นแผ่นเสียงไวนิล เครื่องเล่นเทปคาสเซ็ท เครื่องบันทึกเสียงดิจิทัล การส่งสัญญาณบลูทูธ ไปจนถึงการสตรีมเพลงออนไลน์ เทคโนโลยีเสียงมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง แต่เราก็ยังต้องการคุณภาพเสียงระดับพรีเมียมแบบเดียวกับการบันทึกเสียงต้นฉบับ ทาง HUAWEI Sound X จึงร่วมมือกับ Huawei-Devialet ผสานความแข็งแกร่งของยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีทั้งสองราย เพื่อตอบโจทย์ในข้อนี้ให้ดีที่สุด

Devialet คือแบรนด์ลำโพงระดับท็อป 3 ของโลกที่โด่งดังจากผลิตภัณฑ์ลำโพงไฮไฟระดับพรีเมียม การันตีด้วยรางวัลมากถึง 76 รางวัล และครอบครองสิทธิบัตรเทคโนโลยี 160 รายการ ทั้งยังตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเสียงด้วยการคิดค้นลำโพงขนาดกะทัดรัดแต่ให้เสียงทรงพลังและมีประสิทธิภาพเหนือชั้น พร้อมกับลดเสียงรบกวนรอบข้างอย่างชัดเจน จึงให้เสียงที่ไม่บิดเบือนแม้เปิดเสียงดังสุด และให้เสียงทุ้มที่มีแรงสั่นสะเทือนจนผู้ฟังรู้สึกได้

HUAWEI Sound X ใช้เทคโนโลยีประมวลผลสัญญาณ SAM® (Speaker Active Matching) ที่เป็นสิทธิบัตรของ Devialet และโครงสร้างสมมาตร Push-Push ให้เสียงที่มีรายละเอียดสูงระดับออดิโอไฟล์และไม่กระแทกกระทั้น

เทคโนโลยี SAM® มาพร้อมอัลกอริทึมชดเชยเสียงที่มีประสิทธิภาพ โดยสามารถปรับสัญญาณเสียงออกให้เข้ากับคุณลักษณะเฉพาะของลำโพง และลดการบิดเบือนเสียงให้เหลือน้อยที่สุด การฟังเพลงผ่าน Sound X จึงให้ความรู้สึกดื่มด่ำเต็มอารมณ์ เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในบรรยากาศตามที่บรรยายในเพลง ขณะที่โครงสร้าง Push-Push ทำให้ลำโพงกำลังสูงสองตัวสมมาตรกัน และเกิดการหักลบแรงสั่นสะเทือนซึ่งกันและกัน ซึ่งหมายความว่าแม้ผนังจะสั่นสะเทือนเพราะเสียงเบสอันหนักหน่วง ตัวลำโพง Sound X ก็ไม่สะทกสะท้าน

Sound X เจ้าของรางวัล iF Design เสียงดี-รูปทรงเด่น

HUAWEI Sound X คว้ารางวัล iF Design Award ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นไม่ว่าจะตั้งในห้องไหน พื้นผิวส่วนใหญ่ของลำโพงเป็นสีดำขลับ ให้ความรู้สึกถึงเสียงอันทรงพลัง ผ่านกระบวนการชุบโลหะด้วยไฟฟ้าแบบสุญญากาศไม่นำไฟฟ้า เพื่อรับประกันการรับ-ส่งสัญญาณอย่างมีคุณภาพ ส่วนด้านล่างของลำโพงคลุมด้วยวัสดุไร้รอยต่อเพื่อการส่งสัญญาณโดยไม่เสียรายละเอียดของเสียง นอกจากนั้นยังมีไฟ RGB แสดงสถานะสามสีด้านบนสุดที่ให้แสงเข้ากับสภาพแวดล้อมโดยรอบ พร้อมจอแสดงผลที่ให้ความรู้สึกเหมือนมิวสิคฮอลล์อันหรูหรา

แบรนด์ลำโพงไร้สายโดยทั่วไปมักพยายามรักษาคุณภาพเสียงเบสด้วยการทำให้ตัวลำโพงมีขนาดใหญ่เทอะทะ แต่ HUAWEI Sound X แก้ปัญหานี้ด้วยการใช้ลำโพงซับวูฟเฟอร์สองตัวที่ให้เบส 60 วัตต์ ทำให้ลำโพงยังมีขนาดกะทัดรัดเหมาะสำหรับทุกการใช้งานในชีวิตประจำวัน มอบความสวยงามน่าประทับใจควบคู่กับคุณภาพเสียงดังกังวาล

EMUI 10.1 Multi-Device Control Panel ส่งสัญญาณโดยไม่เสียรายละเอียดของเสียง

HUAWEI Sound X เล่นเพลงผ่าน Wi-Fi ทำให้มีการบีบอัดข้อมูลน้อยกว่าและดีเลย์น้อยกว่าการส่งสัญญาณผ่านบลูทูธ และมีการใช้เทคโนโลยี EMUI 10.1 Multi-Device Control Panel ที่เทียบเท่ากับ AirPlay ของ Apple ซึ่งสามารถส่งสัญญาณเสียงคุณภาพสูงจากออนไลน์หรือในสมาร์ทโฟน HUAWEI ไปยังลำโพง Sound X เพียงเปิดเมนูหลักในสมาร์ทโฟนแล้วเลือก Sound X ก็สามารถเล่นเพลงโดยไม่เสียรายละเอียดของเสียง เพื่อประสบการณ์การฟังเพลงที่ดียิ่งขึ้น (หมายเหตุ: มีแผนเปิดตัวในช่วงฤดูร้อนปีนี้)

HUAWEI Sound X ยังมาพร้อมฟังก์ชัน "Huawei Share" ช่วยให้ผู้ใช้งานไม่ต้องรอเชื่อมต่อสัญญาณบลูทูธหรือไวร์เลส แต่สามารถเปิด NFC ในสมาร์ทโฟนแล้วแตะกับ Sound X จากนั้นเสียงดนตรีจะดังออกมาทันทีไม่มีดีเลย์ นอกจากนั้นยังสามารถรับสายโทรเข้าผ่าน Sound X ง่ายๆ เพียงเปิดโหมดโทรศัพท์เท่านั้น

วันที่ : 28 มีนาคม 2563

4,744อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่