สมาร์ทโฟน (Smartphone)  |   วันที่ : 20 เมษายน 2563

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

เป็นกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม สำหรับ Samsung Galaxy S20 Series ที่ได้เปิดตัวไป วันนี้จะมาแนะนำ 5 ฟีเจอร์เด่นน่าสนใจของรุ่นนี้ ว่ามีอะไรบ้าง

- SINGLE TAKE ช็อตเดียว 10 วินาที

โหมดถ่ายภาพที่จะทำให้เราลืมการถ่ายภาพเก่าๆ ไปเลย เพราะจะได้ทั้งภาพถ่ายและวิดีโอเพียงกดครั้งเดียว ด้วยระบบการถ่ายแบบอัจฉริยะ Single Take ให้คุณบันทึกวิดีโอภาพนานสูงสุด 10 วินาที และประมวลผลออกมาเป็นรูปถ่ายหรือวิดีโอหลากหลายแบบ ให้เลือกช็อตที่ดีที่สุดโดยที่คุณไม่ต้องถ่ายใหม่

เลือกโหมดถ่ายภาพอัจฉริยะ Single Take ในกล้องแล้วกดชัตเตอร์ เพียงเท่านี้เราก็จะได้หลายรูปหลายอารมณ์

- 8K VIDEO SNAP

หากถ่ายวีดีโอแล้วมีช็อตสวยๆ พอแคปเจอร์ออกมาแต่รูปภาพไม่ชัด โหมดนี้สามารถเปลี่ยนทุกเฟรมภาพจากวีดีโอ 8K เป็นภาพนิ่ง โดยสามารถแคปเจอร์จากวีดีโอเป็นรูปถ่ายได้ทันทีในความละเอียดสูงสุด 33 พิกเซล พลิกกฎการถ่ายภาพแบบใหม่ และได้ความละเอียดภาพสูงด้วย ต้องบอกเลย "เจ๋งมากๆ" 

- SPACE ZOOM

อยากถ่ายรูปสวยแต่มันอยู่ไกลเกินความสามารถ เราลองมาค้นหาโมเมนต์ด้วยพลังซูม 100 เท่า มาพร้อมกับ Hybrid Optic Zoom 10x** ผสานการทำงานกับนวัตกรรมการจัดเรียงเลนส์แบบพิเศษ เรียกว่าไกลแค่ไหนก็เอาอยู่ (มีเฉพาะในรุ่น Samsung S20 Ultra 5G

ตัวเลนส์ซูมของ Galaxy S20 Ultra มีค่าการซูมเลนส์ (Optical Zoom) อยู่ที่ 4x และใช้การผสานรูปจากเซ็นเซอร์หลายตัวเข้าด้วยกัน จึงทำให้สามารถซูมภาพได้เป็น 10x จากนั้นก็จะขยายการซูมเป็น 100x (Space Zoom) 

เพื่อให้เข้าใจความสามารถของการซูม Galaxy S20 Ultra

  • 1x-4x ใช้ซูมเลนส์ (Optical Zoom)
  • 4x-10x ใช้ระบบประมวลผล (Hybrid Optical Zoom)
  • 10x-100X ใช้การขยายภาพ (Digital Zoom)

- Custom Fillter 

คุณเคยที่อยากถ่ายภาพแบบโทนสีแบบนี้ โหมดการถ่ายภาพนี้ ต้องบอกเลยว่าอัจฉริยะมากๆ เพียงแค่คุณดาวน์โหลดภาพที่มีโทนสีที่คุณชอบ แล้วเข้ามาที่โหมด Custom Fillter แล้วแอดรูปภาพที่เราอยากได้โทนสีที่เราได้ดาวน์โหลดมาก เพียงเท่านี้เราก็สามารถถ่ายภาพโทนสีที่เราชอบได้แล้ว

- หน้าจอ Refresh Rate 120Hz 

ทั้ง 3 รุ่น ขนาดหน้าจอแตกต่างกัน S20 6.2" / S20+ 6.7" / และ S20 Ultra 5G 6.9"
มีรีเฟรชเรท 120Hz ทั้งสามรุ่น ค่าที่บอกว่า จอสามารถแสดงภาพนิ่งได้กี่ภาพ (เฟรมใน 1 วินาที หรือรองรับการแสดงผล Frame Rate (fps) สูงสุดเท่าไร ส่วนจอภาพ 120Hz ภาพก็จะเคลื่อนไหวได้ไหลลื่นมากขึ้น เพราะฉะนั้นเล่นเกมหรือเปิดแอปพลิเคชั่นก็ไม่หน่วงอีกต่อไปแล้ว 

อ่านต่อ : Refresh Rate คืออะไร หน้าจอ 60Hz, 90Hz, 120Hz, 240Hz แตกต่างอย่างไร? https://news.siamphone.com/news-43582.html

ท้ายสุด คือ จุดเด่นที่มีรองรับ 5G ด้วย แต่จะมีในรุ่นของ S20 Ultra 5G เท่านั้น ส่วนอีกสองรุ่นไม่รองรับ ถ้าใครอยากใช้ คลื่นความถี่ใหม่ก็ต้อง S20 Ultra 5G แล้วชั่วโมงนี้

ที่มา : www.siamphone.com วันที่ : 20 เมษายน 2563

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ