ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

ดูเหมือนว่าถ้าทาง Xiaomi ประเทศไทย นำเหล่า Gadget เหล่านี้มาวางจำหน่ายในบ้านเรา คงได้ผลตอบรับล้นหลามแน่นอน ซึ่ง Xiaomi Pretty Dragonfly ก็เป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณนั้นอาจเลิกเกา หรือเลิกคันไปเลยก็ว่าได้ เมื่อโดนแมลงกัด เช่น ยุง แล้วอาจเกิดการระคายเคือง เพราะด้วยกระบวนการต่อต้านของร่างกายนั่นเอง โดยบริเวณที่โดนกัดต่อยนั้นจะมีอุณหภูมิสูงขึ้น เพื่อต่อสู้กับสิ่งแปลกปลอม ไม่ว่าจะเป็นไวรัส/แบคทีเรียที่เข้าสู่ร่างกาย จึงเกิดการต่อต้าน ส่งผลให้คันไปโดยปริยาย และยังมีประโยชน์ด้วย หากใครที่แพ้ และไม่ชอบยาหม่องก็เรียกได้ว่าฟินเลยจ้า

หลักการทำงานของ Xiaomi Pretty Dragonfly จะฉายแสงอินฟาเรดบริเวณจุดนั้นนาน 10 วินาที เพื่อให้เกิดปฏิกิริยา detoxification หรือการล้างพิษ รักษาอาการคันหลังโดนแมลงกัดต่อย จึงจัดว่าเป็นวิธีที่ทั้งรวดเร็วและปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายใด ๆ โดยความร้อนของแสงนั้นสามารถเลือกปรับความร้อนได้ 2 ระดับ คือ 40 องศาเซลเซียส สำหรับผิวหนังเด็ก และ 50 องศาเซลเซียส สำหรับผิวหนังผู้ใหญ่ ส่วนแบตเตอรี่มีความจุ 200mAh สามารถใช้งานได้ 100 ครั้งต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

Xiaomi Pretty Dragonfly อย่างไรก็ตามยังไม่มีวางจำหน่ายวงกว้าง เพราะตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการระดมทุน แต่ถ้าประสบความสำเร็จจริงก็คงเป็นไอเทมสุด Cool ในบ้านเราอย่างแน่นอน

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ