เทคโนโลยี (Technology)  |   วันที่ : 4 พฤษภาคม 2563

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

DJI Mavic Air 2 ถูกสร้างขึ้นเพื่อการผลิตคอนเทนท์คุณภาพสูงและมีเอกลักษณ์จากทางอากาศ ใช้ง่าย สนุก และปลอดภัย นำเสนอขีดความสามารถที่เหนือชั้นในขนาดกะทัดรัดและใช้งานง่าย พร้อมคุณสมบัติการถ่ายวิดีโอสูงสุด 4K เซ็นเซอร์กล้องขนาดใหญ่ 1/2 นิ้ว ให้ภาพถ่ายและวิดีโอความละเอียดสูงเพื่อการสร้างเนื้อหาที่โดดเด่น ในขณะที่มีโหมดการบินที่ตั้งโปรแกรมได้แบบขั้นสูง พร้อมคุณสมบัติอัจฉริยะและเทคโนโลยีการถ่ายภาพ เก็บภาพที่สดใสด้วยความสามารถของระบบอัตโนมัติที่ปรับปรุงใหม่ทั้งหมด และแปลงคอนเทนท์ทั้งหมดด้วยคุณสมบัติการแก้ไขภายในแอปฯ

 

Mavic Air 2 รุ่นใหม่ ได้คิดค้นวิธีที่จะบันทึกคอนเทนท์คุณภาพสูงเอาไว้ด้วยโดรนขนาดพกพาที่พับได้ คุณสมบัติและเทคโนโลยีของ Mavic Air 2 ให้ภาพวิดีโอ 4K ที่ 60 fps และ 120 Mbps นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถบันทึกเนื้อหาที่ไม่เหมือนใคร ด้วยวิดีโอ HDR, 4X Slow Motion ที่ความละเอียด 1080p 120 fps หรือ 8X Slow Motion ที่ความละเอียด 1080p 240 fps นักบินสามารถบันทึกภาพ 12 เมกะพิกเซล หรือเลือกคุณสมบัติความละเอียดสูง 48 เมกะพิกเซลใหม่ ที่ถ่ายภาพด้วยรายละเอียดที่น่าทึ่ง ในขณะที่ มีกิมบอลแบบ 3 แกน ช่วยป้องกันการสั่นไหวของกล้อง เพื่อสร้างภาพที่นิ่งและเสถียร แม้ในสถานการณ์ที่คาดเดาไม่ได้ เซ็นเซอร์แบบ Quad Bayer 1/2 นิ้ว ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น 

Mavic Air 2 มีน้ำหนัก 570 กรัม เท่ากับขวดน้ำขนาดเล็ก แต่ประกอบด้วยมอเตอร์รุ่นใหม่ ระบบควบคุมความเร็วอิเล็กทรอนิกส์ (ESC) ใหม่ เทคโนโลยีแบตเตอรี่ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ และการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์เพื่อมอบเวลาบินสูงสุดถึง 34 นาที เทคโนโลยีการส่งสัญญาณ OcuSync 2.0 ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ DJI ได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อส่งมอบฟีดสัญญาณวิดีโอคุณภาพ HD ที่เชื่อถือได้และมีเสถียรภาพจากโดรน ในระยะทางสูงสุด 10 กม. OcuSync 2.0 รองรับทั้งช่วงคลื่นความถี่ 2.4GHz และ 5.8GHz และมีคุณสมบัติการสลับช่วงคลื่นความถี่โดยอัตโนมัติโดยขึ้นอยู่กับความแรงของสัญญาณ ในขณะที่เทคโนโลยีป้องกันสัญญาณรบกวนจะปิดกั้นสัญญาณที่ไม่ต้องการ เพื่อให้ฟีดสัญญาณวิดีโอที่ชัดเจน

แอปฯ ที่ใช้งานง่าย การแก้ไขสื่อที่สะดวกสบาย และอุปกรณ์เสริมมากมาย

แอปฯ DJI Fly เป็นเครื่องมือที่ครบวงจรในการแก้ไขและปรับแต่งภาพที่ถ่าย Mavic Air 2 ได้รับการสนับสนุนโดยอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ รวมถึงกระเป๋าสะพาย, ชุดฟิลเตอร์ ND, ชุดป้องกันใบพัด, กระเป๋ากันกระแทก, แท่นวางแท็บเล็ตสำหรับรีโมทคอนโทรล และฮูดสำหรับจอมอนิเตอร์

ราคาและการวางจำหน่าย

Mavic Air 2 มีให้เลือกซื้อได้สองแบบ ได้แก่ ชุดมาตรฐาน ซึ่งประกอบด้วย Mavic Air 2 แบตเตอรี่หนึ่งก้อน รีโมทคอนโทรล และสายไฟและสายเชื่อมต่อที่จำเป็นทั้งหมด ในราคา 25,900 บาท และชุด Fly More Combo ซึ่งจะมีอุปกรณ์เพิ่มเติมจากชุดมาตรฐานคือ กระเป๋าสะพาย, ฟิลเตอร์ ND, ฮับชาร์จไฟ และแบตเตอรี่อีก 2 ก้อน รวมเป็น 3 ก้อน ในราคา 34,900 บาท จะเริ่มจำหน่ายที่ SYNNEX ทั่วประเทศ วันที่ 8 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ