ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

หลายวันก่อนทาง LINE แอปพลิเคชั่นสุดฮิตได้มีการอัปเดทใหม่ ทำให้เกิดการเปิดเผยข้อมูล [email protected] ที่ผู้ใช้งานไป Follow ไว้เป็นแบบสาธารณะ ซึ่งผู้ที่เป็นเพื่อนในไลน์ของเรา จะสามารถเห้นได้ว่าเราได้กดติดตามกลุ่มไลน์ไหนไว้บ้าง ซึ่งบางอย่างเป็นความลับที่ไม่ต้องการเปิดเผยต่อบุคคลอื่น โดยเฉพาะกับคนในครอบครัว อาจก่อให้เกิดปัญหาและสร้างความอับอายต่อผู้ใช้งานได้


เพราะฉะนั่นการปิดกั้นการมองเห็นข้อมูลในส่วนนนี้จึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่า โดยวิธีการปิด สามารถทำได้ง่ายๆ ดังนี้

1. เข้าไปที่หน้าโปรไฟล์ LINE ของเรา และเลือก "แก้ไขโปรไฟล์ (Edit Profile)"

2. กดเอาเครื่องหมายติ๊กถูกตรง "แสดงข้อมูลการติดตาม (Show follow info)" ออก เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย

บางครั้งการสงวนไว้ซึ่งความเป็นส่วนตัว ก็เป็นเรื่องที่ดีต่อความปลอดภัยและข้อมูลของเรา เพราะฉะนั้น เราจึงควรติดตามข้อมูลข่าวสารทางเทคโนโลยีไว้ เพื่อให้รู้เท่าทันเสมอ

วันที่ : 20 พฤษภาคม 2563

ไฮไลท์ข่าวเด่น

3,627อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ