ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

เปิดตัว Beosound A1 รุ่นที่ 2 ลำโพงบลูทูธแบบพกพา การันตีคุณภาพเสียงด้วยรางวัลเครื่องเสียงสุดหรูของประเทศเดนมาร์ค กันน้ำกันฝุ่นได้ เพิ่มอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ สูงสุดถึง 18 ชั่วโมง ครั้งแรกของลำโพงที่ใช้สัญญาณบลูทูธอย่างเดียว

ดีไซน์โฉบเฉี่ยวยิ่งกว่าเดิม

Beosound A1 ร่วมมือกับนักออกแบบแนวอินดัสเทรียลสัญชาติเดนมาร์คชื่อดังอย่าง Cecilie Manz โดยผลิตภัณฑ์รุ่นที่ 2 เบากว่ารุ่นเดิม 7 เปอร์เซ็นต์ และยังมีการปรับปรุงลวดลายของรูปลำโพงให้แปลกใหม่ เคสด้านนอกเบากว่าเดิมเล็กน้อย และฐานเรียวสอบลง ทำให้ลำโพงดูบางกว่าเดิม แม้ว่าจะสูงลดลงเพียงแค่ 0.85 ม.ม เท่านั้น 

ภายใน Beosound A1 จะพบกับไดร์เวอร์ดีไซน์ใหม่ 2 ตัว ที่จะช่วยให้เสียงคมชัดยิ่งข้นทั้ง 360 องศา วูฟเฟอร์กลางรูป โคนขนาด 3.5 นิ้ว ทำจากอะลูมิเนียมและใช้ระบบแม่เหล็กนีโอดีเมียมอันทรงพลัง กับทวีตเตอร์รูปโดมขนาด ¾ นิ้ว ทำจากผ้าไหม พร้อมระบบกรองสัญญาณการประมวลผลสัญญาณขั้นสูง (DPS) จากแอมปลิฟลายเออร์คลาส D 30 วัตต์ จำนวนหนึ่งคู่ โดยลำโพงรุ่นล่าสุดมาพร้อมกับตัวแปลงสัญญาณ aptX Adaptive Codec เพื่อมอบประสบการณ์การฟังแบบไร้สายที่ดียิ่งกว่าเดิม

กันน้ำได้ลึกสูงสุด 1 เมตร

Beosound A1 รุ่นที่ 2 ผ่านการรับรองมาตรฐาน IP67 ลำโพงจะกันน้ำเข้าไปได้ในความลึกไม่เกิน 1 เมตรเป็นเวลา 30 นาที รวมทั้งกันฝุ่นและทราย ดังนั้น ผู้ใช้งานจึงสามารถฟังเพลงริมสระน้ำและชายหาดได้อย่างสบายใจ

สมรรถนะการทำงานของแบตเตอรี่

Beosound A1 รุ่นใหม่ เพิ่มอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ไดอย่างเด่นชัด โดยปัจจุบันสามารถฟังด้วยระดับเสียงปกติ (70dB) ได้นานสูงสุด 18 ชั่วโมง เมื่อเปรียบเทียบกับลำโพงรุ่นแรกที่ฟังเพลงไดแค่ 4 ชั่วโมงเท่านั้น นอกจากนี้ยังฟังเพลงด้วยระดับเสียงปานกลาง (55dB) ถึง 48 ชั่วโมง เทียบกับรุ่นแรกที่ฟังได้ 24 ชั่วโมง ยิ่งไปกว่านั้นระบบไฟสัญญาณเตือน LED แบบใหม่ ยังทำหน้าที่แจ้งเตือนคุณเมื่อแบตเตอรี่เหลือน้อย และสามารถเชื่อมต่อเข้ากับแอปฯ Bang & Olufsen ได้อย่างง่ายดาย 

ไมโครโฟน 3 ตัว

ลำโพงรุ่นที่ 2 มาพร้อมกับลำโพง 3 ตัว จึงเพิ่มความคมชัดจนคุณสังเกตได้ เมื่อใช้ Beosound A1 เป็น Speakerphone ก็จะช่วยให้การสนทนากับเพื่อนๆและครอบครัวทางโทรศัพท์ง่ายดายและเต็มไปด้วยความสนุกสนาน อนึ่ง Microsoft Swift Pair รวมทั้ง Google Fast Pair ยังช่วยให้คุณตั้งค่าได้อย่างรวดเร็ว หากคุณต้องการใช้ลำโพงในการประชุมทางไกลเพื่อธุรกิจ

ระบบสั่งการด้วยเสียงมาใช้กับลำโพงที่เชื่อมต่อด้วยสัญญาณบลูทูธอย่างเดียว

Beosound A1 รุ่นที่  2 เป็นลำโพงบลูทูธตัวแรกที่ติดตั้งระบบสั่งการด้วยเสียง Alexa เวอร์ชั่นสมบูรณ์ และเนื่องจากใช้เทคโนโลยี Far Field ดังนั้น การใช้งาน Alexa จึงสามารถสั่งงานได้ไกลจากลำโพงถึง 5 เมตร โดยขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในห้อง และยังคงตอบสนองได้นานสูงสุด 3 ชั่วโมง หลังจากปิดเครื่อง ซึ่งจะสามารถอัพเดทซอฟท์แวร์ได้หลังจากเดือนมิถุนายน 2563 เป็นต้นไป นอกจากนี้แล้ว Beosound A1 ยังทำงานได้อย่างน่าเชื่อถือเช่นเดียวกับระบบสั่งการด้วยเสียงคุณภาพสูงส่วนใหญ่ โดย Bluetooth Codec 5.1 รุ่นใหม่ล่าสุด 

ราคาและที่จำหน่าย

Beosound A1 วางจำหน่ายในราคา 10,900 บาท มีให้เลือก 2 สี คือ Black Anthracite และ Grey Mist โดยสามารถหาซื้อได้ที่ ร้าน Bang & Olufsen (เกษรวิลเลจ, Crystal Veranda, เอ็มควอเทียร์), Dotlife, Studio7, iStudio by Copperwired, iStudio by SPVI, King Power, มั่นคงแก็ดเจ็ท, Beyond d Box, Discovery Retail/ Digital Lab, Lazada B&O Flagship Store, Shopee Bang&Olufsen Official Shop, 425degree.com, Mercular.com และร้านค้าปลีกอื่น ๆ ที่ได้รับอนุญาตจาก B&O 

วันที่ : 13 มิถุนายน 2563

2,119อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ