ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

โซนี่ อินเตอร์แอ็กทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ (SIE) เปิดเผยดีไซน์และรายชื่อเกมใหม่ที่จะมาปรากฎบนแพลตฟอร์ม PlayStation 5 และเป็นครั้งแรกที่ PS5 มาพร้อมดีไซน์ทูโทน แสดงถึงการพลิกโฉมจากคอนโซล PlayStation รุ่นก่อน ๆ โดย PS5 จะเปิดตัวใน 2 รุ่น  ได้แก่ รุ่นสแตนดาร์ดที่มาพร้อมกับอัลตราบลูเรย์ HD ดิสก์ไดรฟ์ และรุ่นดิจิทัลที่ไม่มีดิสก์ไดรฟ์ ถือเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับเกมเมอร์แบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

ที่งานถ่ายทอดสดยังได้เห็นรายชื่อเกมใหม่ ๆ ที่จะนิยามความหมายของการเล่นเกมในยุคถัดไปบน PlayStation 5 จากรายชื่อเกมมากกว่า 20 เกม ส่วนใหญ่จะเปิดตัวเป็นเกมเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับ PS5 แสดงให้เห็นถึงศักยภาพฮาร์ดแวร์ผ่านฝีมือนักพัฒนาเกมชั้นนำของโลก พร้อมจะปลดล็อกประสบการณ์ และดำดิ่งสู่โลกของเกมได้มากกว่าที่เคย

Grand Theft Auto หนึ่งในซีรีส์เกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์จะสามารถเล่นบน PS5 ได้ด้วยความร่วมมือระหว่าง SIE และ Rockstar Games โดย Grand Theft Auto V และ Grand Theft Auto Online เวอร์ชั่นใหม่จะเปิดตัวบน PS5 ในช่วงครึ่งหลังของปี 2021 ด้วยพัฒนาการด้านเทคนิค การอัปเกรดประสิทธิภาพจะทำให้ GTAV และ GTA Online ใช้ประโยชน์จากฮาร์ดแวร์ และฟีเจอร์ใหม่ ๆ ของ PS5 ได้อย่างเต็มที่ ทำให้เกมสวยงามและตอบสนองได้ดีขึ้นกว่าที่เคย

นอกจากนี้ยังมีเกม Grand Theft Auto Online รูปแบบเวอร์ชันเกมเดี่ยวที่เจ้าของ PS5 จะได้รับฟรีเป็นเวลาสามเดือนแรกหลังเกมออกวางจำหน่าย โดยเกมจะยังคงอยู่หลังเคลมสิทธิ์ และสมาชิก PlayStation Plus จะสามารถเล่น GTA Online ได้ ท้ายที่สุดนี้ เจ้าของ PS4 ที่มีเกม GTAV จะได้รับเงินภายในเกมจำนวน GTA$1,000,000 ทุกเดือนจนกว่าเกมเวอร์ชัน PS5 จะเปิดตัวในปี 2021 เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

นอกจากนี้ SIE Worldwide Studio ร่วมด้วยพับบลิชเชอร์เกมและผู้พัฒนาเกมชั้นนำได้เปิดเผยรายชื่อเกมบน PS5 ที่จะมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่หลากหลาย โดยมีเกมเอ็กซ์คลูซีฟจากสตูดิโอของ PlayStation อาทิ Marvel’s Spider-Man Miles Morales (Insomniac Games), Gran Turismo 7 (Polyphony Digital) และ Horizon Forbidden West (Guerrilla Games)

รายชื่อเกมจากผู้ให้บริการเกมเจ้าอื่น ๆ ประกอบด้วยเกมจากแฟรนไชส์ยอดนิยม เช่น NBA 2K21 (2K, Visual Concepts) และ RESIDENT EVIL VILLAGE (Capcom) รวมถึงเกม IP ใหม่ที่จะเปิดตัวบน PS5 ในฐานะเกมเอ็กซ์คลูซีฟ เช่น DEATHLOOP (Bethesda) และ Project Athia (Square Enix/Luminous Productions) และเกมใหม่จากผู้พัฒนาเกมอิสระ เช่น Stray (Annapurna/ Blue Twelve Studio) และ Bugsnax (Young Horses) ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความหลากหลายของคอนเทนต์ที่มีบนแพลตฟอร์ม

SIE ยังได้ประกาศรายชื่ออุปกรณ์เสริมใหม่สำหรับ PS5 เพื่อพัฒนาประสบการณ์การเล่นเกมให้ดีขึ้นกว่าเดิม ได้แก่

  • หูฟังไร้สาย PULSE 3D – รองรับเสียง 3D พร้อมไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนสองทิศทาง
  • กล้อง HD – เลนส์คู่ความละเอียด 1080p เพื่อให้เกมเมอร์ได้ถ่ายทอดสดประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม

  • รีโมตควบคุมสื่อ – รีโมตพร้อมไมโครโฟนแบบบิวท์อินเพื่อความสะดวกสบายในการชมภาพยนตร์และบริการด้านสตรีมมิงต่าง ๆ
  • แท่นชาร์จคอนโทรลเลอร์ DualSense – แท่นสำหรับชาร์จคอนโทรลเลอร์ไร้สาย DualSense ได้สองอัน

SIE จะประกาศราคาและรายละเอียดเพิ่มเติมของ PlayStation 5 ในโอกาสต่อไป ดูข้อมูลเพิ่มเติม หรือชมสตรีมมิงย้อนหลังได้ที่ https://blog.us.playstation.com

วันที่ : 17 มิถุนายน 2563

ไฮไลท์ข่าวเด่น

5,091อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ