ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

Facebook อัปเดต Facebook Group สำหรับผู้ใช้งานชาวไทย ในการเป็นพื้นที่ให้คุณพ่อคุณแม่ได้ร่วมแบ่งปันความช่วยเหลือ ให้กำลังใจกันและกัน รวมถึงแลกเปลี่ยนข้อมูลที่เป็นประโยชน์เริ่มตั้งแต่วันนี้ เมื่อแอดมินของกลุ่มเลือกการตั้งประเภทกลุ่มให้เป็นกลุ่มสำหรับคุณพ่อคุณแม่ จะสามารถปลดล็อกฟีเจอร์ที่มีความเฉพาะได้ 3 ฟีเจอร์ เพื่อช่วยสร้างสรรค์ประสบการณ์การเลี้ยงดูได้อย่างตรงจุดมากยิ่งขึ้น พร้อมกับช่วยให้บรรดาพ่อแม่รู้สึกสบายใจเมื่อเล่าถึงเรื่องราวส่วนตัว และยังช่วยแยกประเภท ค้นหาและแบ่งปันเนื้อหาต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ฟีเจอร์ใหม่ๆ จาก Facebook สำหรับกลุ่มพ่อแม่ ได้แก่

  • โพสต์แบบไม่ระบุชื่อ

เพื่อช่วยให้สมาชิกกลุ่มพ่อแม่ได้พูดคุยในประเด็นที่มีความอ่อนไหว Facebook จึงได้เพิ่มฟีเจอร์โพสต์แบบไม่ระบุชื่อสำหรับกลุ่มนี้ ช่วยให้คุณพ่อคุณแม่สามารถแชร์โพสต์ในหัวข้อที่อาจสร้างความลำบากใจต่างๆ เช่น ความกังวลด้านการเงิน หรือ การรับมือกับเหตุการณ์สูญเสียลูกน้อย โดยไม่จำเป็นต้องเปิดเผยตัวตนของผู้โพสต์

  • เครื่องหมายในกลุ่ม

Facebook เพิ่มเครื่องหมายใหม่ๆ เพื่อให้สมาชิกในกลุ่มได้เลือกแสดงตัวตนผ่านสถานะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น “คุณพ่อคุณแม่มือใหม่” และ “คุณแม่ตั้งครรภ์” เพื่อเชื่อมต่อกับพ่อแม่ที่อยู่ในสถานการณ์คล้ายคลึงกัน

  • การให้คำปรึกษา

นอกจากนี้ Facebook ยังได้ขยายฟีเจอร์การให้คำปรึกษาในทุกๆ กลุ่มสำหรับคุณพ่อคุณแม่ โดยแอดมินกลุ่มสามารถเลือกสร้างโปรแกรมการให้คำปรึกษาออนไลน์ และเชิญชวนสมาชิกในกลุ่มให้ลงชื่อเข้าร่วม จากนั้นจึงจับคู่ผู้อบรมและผู้สนใจอบรมด้วยกัน สมาชิกยังสามารถเลือกจับคู่กันเองเพื่อให้คำแนะนำสำหรับช่วงเวลาสำคัญต่างๆ เช่น ตั้งท้องลูกคนใหม่ การย้ายบ้านหรือโรงเรียน การย้ายงาน เป็นต้น

วันที่ : 18 มิถุนายน 2563

1,164อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ