ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

Advertorial : ตั้งแต่ปลายปี 2019 จนถึงปัจจุบัน สมาร์ทโฟนของ Vivo ก็ยังคงทำความแรงมาต่อเนื่องจนถึงปี 2020 แม้จะมีสถานการณ์การแพร่ระบาดของ Covid 19 เกิดขึ้น แต่สมาร์ทโฟน Vivo ก็ยังคงได้รับความสนใจ และตอบรับจากแฟนๆ อย่างดีเยี่ยม ด้วยความสวยงามดีไซน์ สเปคที่ครบครัน กล้องถ่ายสวยด้วย AI อัจฉริยะ รวมไปถึงราคาที่คุ้มค่า Vivo จึงติดอันดับท็อปสมาร์ทโฟนขายดีของไทยมาโดยตลอด มาดูกันดีกว่าว่า สมาร์ทโฟน Vivo มาแรง ปี 2020 มีจุดไหนที่โดดเด่น จนกลายเป็นสมาร์ทโฟนสุดฮอต

เริ่มกันที่ Vivo V19 รุ่นนี้ได้รับความสนใจตั้งแต่ยังไม่เปิดตัว มาพร้อมสโลแกน "จุดประกายค่ำคืนของคุณ" ด้วยตัวเครื่องโค้งแบบ 3D จับกระชับถนัดมือ ฝาหลังเลือกใช้วัสดุกระจกคุณภาพดี ดูหรูหราพรีเมี่ยม หน้าจอ Super AMOLED ความกว้างขนาด 6.44 นิ้ว รับชมคอนเทนต์ต่างๆ ได้อย่างเต็มตา สีสันคมชัดสมจริง ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 712 ที่ทรงประสิทธิภาพ กับ RAM 8GB, ROM 128GB สามารถเพิ่ม MicroSD Card ได้อีก 256GB การจัดการต่างๆ จึงทำได้อย่างรวดเร็ว

โดดเด่นด้วยกล้องหลัง 4 เลนส์ ชัดสุด 48MP ถ่ายชัดทุกรายละเอียด รองรับการถ่ายภาพได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นภาพมุมกว้างหรือหน้าชัดหลังเบลอ กล้องหน้าคู่ ความละเอียด 32MP + 8MP ถ่ายภาพเซลฟี่ได้สวยงาม ปรับสีผิวเป็นธรรมชาติ แม้กระทั้งการถ่ายภาพในเวลากลางคืน ก็ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วย AI Night Selfie และ Face Beauty ให้คุณถ่ายภาพเซลฟี่ได้อย่างสวยงามเปล่งประกาย แม้อยู่ในที่แสงน้อย ใช้งานสมาร์ทโฟนได้อย่างเพลิดเพลินยาวนาน แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ความจุถึง 4500mAh พร้อมเทคโนโลยีชาร์จไว 33W Vivo FlashCharge 2.0 สามารถชารจ์แบตเตอรี่จาก 0-54% ได้ในเวลาเพียง 30 นาที ทำให้ชีวิตสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น

Vivo V19 วางจำหน่ายในราคา 12,999 บาท มีให้เลืกทั้งหมด 2 สี คือ Sleek Silver ซึ่งเปรียบได้กับความมหัศจรรย์ของกลุ่มดาวบนท้องฟ้า และ Gleam Black ดูสง่างามคลาสสิกเหนือกาลเวลานั่นเอง

Vivo Y50 สมาร์ทโฟนสเปคแรงในตระกูล Y Series มาพร้อมหน้าจอดีไซน์ไร้ขอบแบบ Ultra O Screen ขนาด 6.53 นิ้ว ความคมชัดระดับ FHD+ จอกว้าง เร็วแรงด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 665 Octa-core ที่มาพร้อมกับ RAM 8GB และ ROM 128GB ทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพ ราบลื่นไม่มีสะดุด รันบนระบบปฏิบัติการ Android 10 ครอบทับด้วย Funtouch OS 10 ใช้งานง่าย สบายตา

อัดแน่นด้วยกล้องหลังแบบ Quad Camera สี่เลนส์ทรงพลัง กล้องหลักความละเอียด 13MP, กล้องเลนส์ Super Wide-Angle ความละเอียด 8MP และยังมีกล้องเลนส์ Macro ความละเอียด 2MP กับกล้องเลนส์ Bokeh ความละเอียด 2MP ส่วนกล้องหน้าให้มาที่ 16 ล้านพิกเซล ครบครันทุกฟังก์ชั่นกล้องที่สายถ่ายภาพต้องการ มาดูต่อในเรื่องของแบตเตอรี่ ก็ให้มาไม่น้อยเลย แบตฯใหญ่ ความจุ 5,000mAh ใช้งานได้ยาวนานตลอดทั้งวัน

โดย Vivo Y50 มีให้เลือกด้วยกัน 2 สี คือ Starry Black (สีดำ) และ Iris Blue (สีน้ำเงิน) วางจำหน่ายในราคา 7,999 บาท เรียกได้ว่าสเปคแบบนี้ คุ้มค่าเกินราคาจริงๆ

ยังมีรุ่นรองลงมาอย่าง Vivo Y30 ที่ดีกรีความฮอตไม่แพ้กัน เพราะแม้จะเป็นรอง Y50 แต่ก็อัดแน่นมาด้วยสเปคที่ใช่ ในราคาที่หลายๆ คนถูกใจ Vivo Y30 มาพร้อมหน้าจอแบบใหม่ Ultra O Screen ขนาด 6.47 นิ้ว  HD+ พื้นที่หน้าจอสูงถึง 90.77% อัตราส่วนจอภาพ 19.5 : 9 จอกว้างขึ้นจึงมองเห็นได้ชัดเจน กล้องเป็น AI 4 เลนส์ ความละเอียดสูงสุด 13MP มีเลนส์ต่างๆ ที่เหมาะกับการถ่ายภาพอย่างครบเครื่อง ทั้งภาพมุมกว้าง หรือมาโคร กล้องเซลฟี่สวย ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มีเอ็ฟเฟกต์ให้เลือกใช้ ถ่ายหน้าชัดหลังเบลอแบบเนียนๆ

นอกจากในเรื่องของกล้อง ประสิทธิภาพด้านอื่นก็ไม่เป็นรอง จากหน่วยประมวลผล MTK6765 ใช้ RAM 4GB และ Rom128GB ซึ่งเป็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ และยังเพิ่ม  MicroSD Card ได้อีกด้วย หมดความกังวลเรื่องการจัดเก็บไฟล์ไปได้เลย รุ่นเล็กแต่แบตไม่เล็ก ด้วยแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ความจุกว่า 5000mAh ใช้งานสะดวกด้วยพอร์ตชาร์จแบบ USB Type-C มีให้เลือกด้วยกัน 2 สี คือ Dazzle Blue และ Moonstone White วางจำหน่ายในราคาเพียง 6,999 บาท

Vivo Y15 2020 แม้ว่าจะเปิดตัวไปเมื่อปลายปี 2020 แต่ก็ได้กระแสตอบรับมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยความที่เป็นสมาร์ทโฟนสุดคุ้ม ในตระกูล Y ดีไซน์สวยทันสมัยไล่เฉดสี หน้าจอ Halo FullView Display ขนาด 6.35 นิ้ว มีรอยบากทรงหยดน้ำ อัตราส่วนจอแสดงผล 19.3:9 ขอบทั้ง 3 ด้านบางลงกว่าเดิม หน่วยความจำ RAM 4GB และ ROM 64GB สามารถเก็บข้อมูลและไฟล์ต่างๆ ได้อย่างเพียงพอ ซึ่งเป็นหน่วยความจำพื้นฐานของสมาร์ทโฟนปัจจุบัน เล่นแอปฯ เล่นเกมได้อย่างสนุก สะดุดน้อยมาก

สำหรับกล้องหลัง Vivo Y15 2020 มี AI Triple Camera กล้องหลัง 3 เลนส์ กล้องหลัก 13MP, กล้อง Super Wide-Angle Camera ความละเอียด 8MP และ Depth Camera ความละเอียด 2M ถ่ายได้ครบทุกสถานกาณ์ กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล มีโหมด AI ใบหน้าสวย ปรับแต่งใบหน้าและสีผิวให้เข้ากับแต่ละบุคคลได้อย่างสวยงาม ระบบความปลอดภัยรองรับทั้งการสแกนใบหน้า และสแกนลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อค สะดวกต่อการใช้งาน แบตเตอรี่เล่นๆด้ยาวๆ กับความจุ 5000mAh พร้อมด้วยเทคโนโลยีประหยัดพลังงาน

Vivo Y15 2020 เปิดตัวมาที่ราคาเพียง 4,999 บาท ซึ่งเป็นราคาที่น่ารัก ในสเปคที่ให้มาอย่างครบเครื่อง

Vivo Y11 สมาร์ทโฟนรุ่นเล็ก สเปคโดนใจ ที่มาพร้อมราคาสบายๆ เพียง 3,999 บาท เหมาะสำหรับคนที่อยากเริ่มใช้สมาร์ทโฟน เน้นเรื่องการใช้งานพื้นฐานทั่วไป เล่นโซเชียล ถ่ายภาพ หรือเล่นเกมบ้าง มาพร้อมจอแสดงผล ขนาด 6.35 นิ้ว มีรอยบากทรงหยดน้ำ ขอบเครื่องบางลง ทำให้หน้าจอมีพื้นที่ใหญ่ขึ้น รันบนระบบปฏิบัติการ Funtouch OS 9.1 บนพื้นฐาน Android 9 Pie หน้าตา UI จะเน้นความเรียบง่าย สีสันมองแล้วสบายตา

กล้องถ่ายรูปเป็นกล้องคู่ ความละเอียด 13MP + 2MP ทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ AI มีโหมดต่างๆ ให้เลือกมากมาย กล้องหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มีโหมด AI ใบหน้าสวย ปรับภาพเซลฟี่ให้สวยขึ้นโดยอัตโนมัติ จุดเด่นของรุ่นนี้ คือ แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ความจุถึง 5000mAh มาพร้อมเทคโนการประหยัดพลังงาน ทำให้ใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่อง หมดกังวลเรื่องแบตฯหมดไว ใช้พลังงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

Vivo Y11 มีดีไซน์การไล่ระดับเฉดสีที่มีมิติ เงางามชวนหลงไหล ด้วยเทคนิคการผลิตสีระดับพรีเมี่ยม ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากสีของอัญมณีที่สวยงาม วางจำหน่ายในราคา 4,299 บาทเท่านั้น

เป็นยังไงกันบ้าง สำหรับ สมาร์ทโฟน Vivo มาแรง ปี 2020 ที่เราได้รวบรวมมาให้ บอกได้เลยว่าการเลือกซื้อสมาร์ทโฟนสมัยนี้ ต้องมองในเรื่องของความครบเครื่อง คุ้มค่า และมีให้เลือกทุกช่วงราคา ตามความต้องการของคุณ ตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้อย่างหลากหลาย ที่มีอยู่ในสมาร์ทโฟนของ Vivo แบบนี้นั่นเอง

**บทความเพื่อการโฆษณา**

วันที่ : 19 มิถุนายน 2563

12,887อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ