ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

หลังจากที่ Google ออกมาประกาศเกี่ยวกับการ เลื่อนวันเวลา อัพเดท Android 11 เนื่องจากสถานการณ์ Covid 19 โดยที่ได้โพสข้อความว่า

"ทางเราเข้าใจว่าทุกคนติดตาม การเปิดตัวระบบปฎิบัติการ Android 11 แต่ช่วงเวลานี้ มันไม่ใช่เวลา ที่เหมาะสม เพราะบ้านเมืองของเรากำลังเกิดความวุ่นวาย ทางเราจึงขอเลื่อนการเปิดตัวไปก่อน และเราจะกลับมาอีกครั้ง พร้อมกับ Android 11 แน่นอน”

ล่าสุดมีข่าววงใน หลุดออกมาว่า Android 11 จะมีกำหนดปล่อยแล้ว พร้อมระบุว่า
"ในครั้งนี้ไม่ใช่การ Checklist อีกต่อไป แต่ระบบปฎิบัติการที่จะปล่อยให้ดาวน์โหลด พร้อมติดตั้ง ได้ผ่านการปรับปรุงและแก้ไขครั้งสุดท้ายมาเรียบร้อย"

ฟีเจอร์ที่น่าสนใจ บน Android 11

  • Chat Bubbles การทำงานจะคล้ายกับ Facebook Messenger ที่เป็นการป็อปอัพแชท รูปวงกลมแบบ Multi Windows ซึ่งจะช่วยให้รับส่งข้อความจากหลายๆ คนได้พร้อมกัน และยังทำงานร่วมกับแอพฯ อื่นไปพร้อมกันได้ด้วย
  • ความเป็นส่วนตัว และการอนุญาต จะมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโลเคชั่น, ไมโครโฟน และกล้องถ่ายรูป โดยระบบจะให้ขออนุญาติเข้าถึงทุกครั้งที่ใช้งาน
  • แท็บการสนทนาแบบใหม่ ช่วยเพิ่มความสะดวกในการสนทนาตรงแท็บการแจ้งเตือน ซึ่งการแจ้งเตือนจะแสดงการแชทล่าสุดเสมอ ทำให้ผู้ใช้มีการตอบสนองกับผู้แชทได้ง่ายขึ้น
  • พัฒนา UI ในหน้าต่างแชร์ข้อมูล ในหน้าต่างแชร์ข้อมูล Android 11 จะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบใหม่ ซึ่งจะให้ผู้ใช้งานสามารถปักหมุด หรือ Pin แอพ
  • Dark Mode Android 11 จะเพิ่มตัวเลือกให้สามารถปรับเป็น Dark Mode ตามช่วงเวลาที่ต้องการได้แบบอัตโนมัติ
  • โหมดเครื่องบินจะไม่ปิด Bluetooth ปกติเมื่อเปิดใช้งานโหมดเครื่องบน ระบบจะมีการตัดเชื่อมต่อไร้สายทั้งหมด Android 11 จะถูกปรับแต่งใหม่ เพื่อไม่ให้ปิดสัญญาณ Bluetooth ไปด้วย
  • เพิ่มความลื่นในการสัมผัส Android 11 จะเพิ่มตัวเลือกความลื่นในการสัมผัสลงไปในการตั้งค่า ทำให้ผู้ใ้ช้งานจะสามารถปรับความลื่นได้ดั่งใจ หรือผู้ใช้งานจำเป็นต้องใส่ถึงมือเพื่อใช้งานสมาร์ทโฟน ระบบนี้ก็จะช่วยให้ใช้งานได้ลื่นมากขึ้น
  • ปิดการแจ้งเตือน เมื่อใช้งานกล้อง ผู้ใช้งานจะสามารถเลือกปิดการแจ้งเตือนระหว่างการใช้งานกล้องได้ โดยตรงนี้จะเป็นใช้ได้ดีกับการบันทึกวิดีโอ หรือเวลาใช้งาน Video Call อยู่

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ