ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

Hikvision เปิดตัว Dedicated Subseries กล้องวงจรปิดรุ่นใหม่ในตระกูล DeepinView ที่เพิ่มความสามารถของ AI-powered deep learning algorithms ในกล้องแต่ละตัว ช่วยยกระดับประสิทธิภาพและความคุ้มค่าในการใช้งาน

กล้องวงจรปิด Dedicated DeepinView ก็เป็นตัวอย่างของความก้าวหน้านี้ เพราะรวม AI-powered deep learning algorithms หลากหลายไว้ในยูนิตเดียว โดยอัลกอริทึมเหล่านี้สามารถเปลี่ยนการทำงานเหมือนมีกล้อง 5-6 ตัวในกล้องตัวเดียวได้

อัลกอริทึม แบบสลับการทำงานได้

  • กล้องวงจรปิด Dedicated DeepinView ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์สองกลุ่ม หนึ่งคือกล้องวงจรปิด สำหรับวิเคราะห์ยานพาหนะ โดยมาพร้อมความสามารถในการอ่านป้ายทะเบียนรถอัตโนมัติ (ANPR) และการจดจำลักษณะรถยนต์ ทั้งยี่ห้อ สี และทิศทางการเคลื่อนที่ เหมาะสำหรับติดตั้งตามจุดตรวจและทางเข้า-ออกของอาคารหรือนิคมอุตสาหกรรม

  • กล้องวงจรปิดที่มาพร้อม deep learning algorithms สลับการทำงานได้ 6 แบบในกล้องเดียว ได้แก่ การจดจำใบหน้า การนับใบหน้า การตรวจจับผู้ไม่สวมหมวกนิรภัย การรักษาความปลอดภัยบริเวณรอบพื้นที่ การจัดคิว และการตรวจจับหลายเป้าหมายหลายประเภทในเวลาเดียวกัน โดยผู้ใช้สามารถตั้งค่าอัลกอริทึมที่ต้องการใช้งานและสลับอัลกอริทึมได้อย่างง่ายดาย

ตัวอย่างการใช้งานคือ การตรวจจับผู้ไม่สวมหมวกนิรภัย อัลกอริทึมนี้สามารถใช้ในสถานที่ก่อสร้างเพื่อดูแลความปลอดภัยและการปฏิบัติตามข้อกำหนด โดยกล้องสามารถแยกความแตกต่างของคนงานที่สวมหมวกนิรภัยและไม่สวมหมวกนิรภัยได้อย่างแม่นยำ และแจ้งเตือนอัตโนมัติเมื่อตรวจพบคนไม่สวมหมวกนิรภัย

อีกหนึ่งตัวอย่างคือ การใช้งานในอุตสาหกรรมการค้าปลีก โดยฟังก์ชันนับใบหน้าสามารถนับจำนวนลูกค้าที่เข้า-ออกร้านได้อย่างแม่นยำ ทั้งยังสามารถแยกพนักงานของร้านและลูกค้าที่มาใช้บริการซ้ำได้โดยอัตโนมัติ ช่วยให้ผู้จัดการร้านสามารถนับจำนวนลูกค้าใหม่ได้อย่างถูกต้อง

นอกจากนี้ ความยืดหยุ่นของอัลกอริทึมยังช่วยรองรับการทำงานอื่น ๆ ดังนี้

  • การรักษาความปลอดภัยบริเวณรอบพื้นที่  - สังเกตการณ์พื้นที่ภายนอกอาคารที่ต้องมีการรักษาความปลอดภัย พร้อมแจ้งเตือนอย่างแม่นยำเมื่อมีการบุกรุก
  • การจดจำใบหน้า - ตรวจสอบใบหน้าก่อนอนุญาตให้เข้าเขตหวงห้ามในสถานที่ต่าง ๆ เช่น ห้องทดลองในโรงเรียน ห้องเก็บเอกสารสำคัญ และห้องเก็บยาของโรงพยาบาล
  • การจัดคิว  - ทำให้ทราบเวลาที่ลูกค้าต้องรอคิว ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดสรรพนักงาน และยกระดับประสบการณ์ของลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น

ความคมชัดระดับ  HD ทั้งกลางวันและกลางคืน

กล้องวงจรปิดรุ่นใหม่มาพร้อมเทคโนโลยี DarkFighter และ LightFighter ของ Hikvision โดยสามารถให้ภาพสีสันคมชัดสดใสแม้แสงน้อยมากหรือแสงสว่างมากเกินไป นอกจากนั้นยังมีโหมด Smooth Streaming ที่รับประกันการไลฟ์ฟีดด้วยคุณภาพสูง กล้องวงจรปิด Dedicated DeepinView มีความคมชัดให้เลือกตั้งแต่ 2, 4, 8 ไปจนถึง 12 MP

ฟีเจอร์ใช้งานได้จริงและใช้ง่ายขึ้น

ฟีเจอร์ Metadata ช่วยให้แพลตฟอร์มของบุคคลที่สามสามารถรับข้อมูลจากกล้อง Hikvision เพื่อนำไปวิเคราะห์วิดีโอแบบเรียลไทม์ หรือบันทึกไว้ในคลังเก็บวิดีโอเพื่อการสืบหาหลักฐานในภายหลังได้อย่างรวดเร็ว

กล้องวงจรปิดรุ่นใหม่ยังมีฟีเจอร์ Vibration Detection รองรับการติดตั้งกล้องนอกอาคาร เพื่อตรวจจับและแจ้งเตือนเมื่อมีผู้พยายามทำลายกล้อง

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.hikvision.com 

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ