ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

หูฟังบลูทูธ Asaki A-K6658 เสียงเพราะ ฟังสนุก

Asaki ผู้ผลิตสินค้าด้านไอที ที่ไม่หยุดยั้งในการพัฒนา ในครั้งนี้จะมารีวิว สุดหูฟังที่มีน้ำหนักเบา ดีไซน์สวย ราคาถูก กับรุ่น Asaki A-K6658 หูฟังบลูทูธ รูปแบบ True Wireless ที่ดีไซน์ออกมาสไตล์ เรียบ หรู ที่สำคัญจุดเด่นในรุ่นนี้คือ น้ำหนักเบา ใส่สบาย ใส่ฟังเพลง ใส่คุยงานหนัก ใส่ออกกำลังกาย ยังไหวสบายๆ เพราะใส่แล้วไม่มี หลุดหล่นพื้นแน่นอน เพราะในรุ่นนี้ จะมีที่เกี่ยวกับใบหู ให้ผู้ใช้งานไว้ด้วย

รอบตัวเครื่อง

Asaki A-K6658 มาพร้อมกับเคสชาร์จ ทรงแป้งพัฟ สีขาว ขนาดพอดีมือ เมื่อเปิดเคสชาร์จจะพบกับ ตัวหูฟัง A-K6658 อยู่ด้านใน ตัวเคสน้ำหนัก 59 กรัม ส่วนหูฟังน้ำหนัก 13 กรัม เมื่อพกใส่กระเป๋ากางเกง ให้ความรู้สึกเหมือนมีกระเป๋า ใส่เงิน เล็กๆ เพิ่มมาอีกหนึ่งใบ

เมื่อเปิดเคสชาร์จออกมาจะพบกับตัวหูฟัง Asaki A-K6658 แบบ In-ear ที่มีก้านเกี่ยวหูที่เมื่อสวมใส่เข้าไปแล้ว ให้ความรู้สึกเบา สบาย ใบหูสุดๆ ส่วนบริเวณปุ่มกดหูฟังมีโลโก้ Asaki อยู่ด้านหลัง (ไม่ต้องกดปุ่มเพื่อสั่งการ) แค่สัมผัสเบาๆ ก็ใช้งานได้แบบสบายๆ ระบบประมวลผลเร็ว

ในส่วนของเคสชาร์จจะเป็นไฟแสดงสถานะ แสดงเปอร์เซ็นแบตเตอรี่ พร้อมกับโลโก้ของ Asaki ตรงหน้ากล่องของเคสชาร์จ

ด้านซ้ายเคสชาร์จ มีพอร์ต MicroUSB เพื่อการชาร์จแบตเตอรี่

ด้านบนของเคสฝาพับ เปิด-ปิด แน่นกระชับมั่นใจได้ อุปกรณ์หูฟังจะไม่หลุดออกมาเสียหายแน่นอน

ในกล่อง Asaki A-K6658 จะมาพร้อมกับอุปกรณ์ดังนี้

  • หูฟัง Asaki A-K6658 พร้อมเคสชาร์จแบตเตอรี่
  • จุกหูฟัง 3 ขนาด เล็ก กลาง และใหญ่พิเศษ (ขนาดปกติติดมากับตัวหูฟังแล้ว)
  • สายชาร์จแบบ MicroUSB
  • คู่มือการใช้งานภาษาไทยและภาษาอังกฤษ
  • ใบรับประกันสินค้า

วิธีการเชื่อมต่อหูฟัง Asaki A-K6658 กับสมาร์ทโฟน
เชื่อมต่อได้ผ่านสมาร์ทโฟนทั้ง Android และ iOS ลำดับแรกให้ทำการเปิดเคสชาร์จ Asaki A-K6658 ออกมา หลังจากนั้น ให้กดสัมผัสค้างเบาๆ ประมาณ 2 วินาที ของหูฟังทั้งสองข้าง เพื่อเปิดการใช้งานของหูฟัง หลังจากนั้น ให้ทำการเชื่อมต่อ Bluetooth ที่สมาร์ทโฟนของท่าน โดยตัวอุปกรณ์จะมีชื่อว่า Asaki Earphone ให้ทำการกดเชื่อมต่อเพื่อใช้งานได้ทันที

คำสั่งการใช้บนหูฟัง Asaki A-K6658
แตะ 1 ครั้ง เพื่อรับสาย/วางสาย เล่นเพลง/หยุดเพลง
แตะที่หูฟังข้างขวา 2 ครั้ง เพื่อเพิ่มเสียง แตะ3ครั้งเพื่อเล่นเพลงถัดไป
แตะที่หูฟังข้างซ้าย 2 ครั้ง เพื่อลดเสียง แตะ3ครั้งเพื่อย้อนกลับไปเพลงก่อน

*หูฟังรุ่นนี้ถูกพัฒนาขึ้นมาให้มีฟังก์ชั่นเพิ่มลดเสียงผ่านตัวหูฟังได้ ซึ่งรุ่นก่อนๆจะทำได้เพียงเล่น/หยุดเพลง เล่นเพลงก่อนหน้า/ย้อนหลังเท่านั้น*

จุดเด่นที่น่าสนใจของหูฟัง Asaki A-K6658
กระชับ มั่นใจ สบายสุดๆ ทุกประสบการณ์ในการใช้งาน

ตัวเคสและหูฟัง Asaki A-K6658 มาในรูปแบบเรียบๆ แต่แฝงไปด้วยความทันสมัย ทั้งลูกเล่น และประสิทธิภาพในการใช้งาน ขอบอกเลยว่า "ฟินกับเสียงเพลงและประสบการณ์ในการใช้งานสุดๆ" ใส่ยาวนานต่อเนื่องก็ยังสบายหู ด้วยน้ำหนักของวัสดุที่ค่อนข้างเบา

จุดเด่นที่น่าสนใจอื่นๆ

  • ใช้เวลาชาร์จเพียงแค่ 1 ชั่วโมง (จาก 0%-100%) และใช้งานต่อเนื่องได้นาน 3 ชั่วโมง
  • จุกหูฟังมีให้เลือกใช้หลายขนาด เพื่อให้ตรงความต้องการความกระชับของผู้ใช้งาน
  • ใช้งานได้เหมือนกันทั้ง Android และ iOS (การใช้งานอาจเปลี่ยนไปตาม Application ที่ใช้)

โดยรวมแล้วให้ผ่าน ซึ่งจากการทดลองใช้งานจริงติดกันเป็นเวลาหลายชั่วโมง หูฟัง Asaki A-K6658 ยังให้ความสบาย ไม่เจ็บหูแม้แต่น้อย รวมไปถึงระบบ True  Wireless ทำงานได้ดีมาก ไม่มีการดีเลย์ ของเสียงใดๆ ทั้งสิ้น คะแนนเต็ม 10 ให้ 7 คุณภาพเกินราคาสุดๆ เสียงเนียน นุ่มๆ ใสทุกมิติเสียง โดยรวมถือว่าใช้งานได้ดีมาก สำหรับราคาขายจะอยู่ที่ 659 บาท หากสนใจสามารถสั่งซื้อผ่านช่องทาง ออนไลน์ได้ที่นี้ https://www.asakithai.com/in-new-53/a-k6658.html

วันที่ : 16 กรกฎาคม 2563

2,008อ่าน

แบ่งปันบทความ

วิดีโอ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ