เทคโนโลยี (Technology)  |   วันที่ : 25 สิงหาคม 2563

ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

ในยุคสมัยที่สื่อออนไลน์กว้างขวางและเข้าถึงได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่ามีทั้งข้อดีและข้อเสีย ซึ่งบทความก่อนได้พูดถึงการ รู้เท่าทัน! มิจฉาชีพบนโลกออนไลน์ หมดตัวได้แค่เพียงปลายนิ้ว ทว่าในบทความนี้จะขอพูดถึงภัยร้ายอย่างหนึ่งที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม เพราะว่าอาจมีบุคคลใกล้ตัว หรือเราก็ตามตกเป็นเหยื่อได้โดยไม่รู้ตัว นั่นคือ การพนันออนไลน์ที่จะได้เห็นในเว็บไซต์ต่างๆ มากมาย ดังนั้นมาดูกันหน่อยว่าถ้าหากเราตกเป็นเหยื่อ หรือตั้งใจก็ตามจะเกิดอะไรขึ้นได้บ้าง

สำหรับภัยร้ายเหล่านี้ หน่วยงาม กองบังคับการปราบปรามการกระทําความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ได้ให้ข้อมูลไว้ว่า....

  1. คุณจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย ในความผิด พ.ร.บ.การพนัน ไม่ว่าท่านจะเป็นเจ้ามือ หรือผู้เล่นก็ตาม ซึ่งปัจจุบันได้มากระบบการตรวจสอบแล้ว ดังนั้นการเข้าถึงง่าย การตรวจจับก็ง่ายเช่นกัน
  2. การดักจับข้อมูล และยังถูกนำไปใช้งานต่อได้ด้วย เพราะการลงทะเบียนสมัครเล่นพนันออนไลน์ ในบางเว็บไซต์จะกรอกข้อมูลส่วนตัว เช่น ข้อมูลบัตรประชาชน, ข้อมูลบัญชีธนาคาร, ที่อยู่, เบอร์โทรศัพท์ ฯลฯ
  3. ผู้เล่นถูกเก็บประวัติการเงินที่เกี่ยวข้องกับการพนัน ซึ่งถือเป็นความผิดในฐานของกฎหมายฟอกเงิน ดังนั้น สักวันหนึ่งท่านอาจถูกตรวจสอบและเจอมาตรการยึดทรัพย์ก็เป็นได้ ร้ายที่สุดคือการทำธุรกรรมต่างๆ ก็จะยากขึ้นอีกด้วย
  4. ถูกเว็บไซต์พนันหลอกลวง ไม่ว่าจะเป็น หลอกโอนเงินเพื่อเข้าเล่นเบื้องต้น โอนเท่านี้จะได้มากขึ้น เช่น ฝากไว้ 500 บาท รับไปเลย 1,500 บาท แต่เมื่อเล่นไปสักพัก ท่านได้เงินมาจำนวนหนึ่งตามความพึงพอใจ แต่เมื่อจะถอนคืน โดยเว็บไซต์พนันเบี้ยวไม่โอนคืนให้ท่าน หรือแม้แต่ต้องจ่ายเพิ่ม/หักเปอร์เซ็นต์ในการทำธุรกรรมถอนเงินคืน เป็นต้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับภัยเหล่าของเว็บไซต์พนันออนไลน์ที่อาจจะดูเหมือนเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ความผิดนั้นใหญ่หลวง และหากใครได้หลวมตัว หรือกำลังคิดว่าจะลองเสี่ยงดู อาจต้องคิดใหม่ เพราะในวงคุณยังคุมเกมไม่ได้ อาศัยดวงล้วนๆ แล้วบนเว็บไซต์คุณนั้นมองไม่เห็นเลย เป็นไปได้ใช่ไหมที่คุณจะได้เงินเต็มๆ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

หมวดข่าว