ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

ในปัจจุบันเทคโนโลยีการสแกนลายนิ้วมือบนหนา้จอแสดงผลนั้นได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจุดเด่นนี้เรานั้นจะไม่สามารถสแกนได้ทุกจุดที่บนหน้าจอแสดงผล จะเป็นแค่ส่วนใดส่วนหนึ่งเท่านั้นตามที่เซนเซอร์ได้ถูกติดตั้งอยู่ ส่วนความล้ำหน้าต่างๆ ก็มีเพียงแค่การเคลมจากหลายๆ แบรนด์ว่าเร็วขึ้น แม่นยำบ้าง ไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ให้น่าสนใจ ทว่าล่าสุด Huawei ได้เผยแนวคิดใหม่ที่แตกต่างคือให้เรานั้นสามารถสแกนลายนิ้วมือได้ทุกจุดบนหน้าจอตามต้องการ

ความน่าสนใจคือ นอกจากเพิ่มความสะดวกแล้ว ยังสามารถให้อิสระเต็มที่ด้วย ทำให้ผู้ใช้งานตั้งค่า การเข้าถึงแอปพลิเคชั่น หรือเมนูต่างๆ อย่างรวดเร็ว ทำให้เราไม่ต้องคาดเดาและมีข้อจำกัดในการใช้งานเลย ลองนึกภาพว่า ปัจจุบันหากเรามีการล็อกการเข้าถึงไว้ ต้องสแกนถึงสองครั้งเพื่อจะเข้าถึงได้ รอบแรกคือ ปลดล็อกเครื่อง และเลือกสิ่งที่เราต้องการเข้าถึง จากนั้นสแกนลายนิ้วมืออีกครั้ง แต่จะดีกว่าไหม ถ้าคุณสแกนเพียงครั้งเดียว แล้วเข้าถึงได้เลย อย่างไรก็ตามฟีเจอร์นี้สิ้นเปลืองแบตเตอรี่แน่นอน ถ้าคุณไม่ต้องการใช้ก็มีให้ปิดฟีเจอร์นี้เช่นกัน

ถือเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจและช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเรา ดังนั้นในอนาคตต้องติดตามต่อว่า Huawei จะสานฝันเทคโนโลยีให้เป็นจริงหรือไม่

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ