ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

เปิดตัว MediaTek Dimensity 800U 5G SoC ใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดในตระกูลซีรีส์ Dimensity ชิปเซ็ต Dimensity 800U 7nm ออกแบบมาเพื่อมัลติคอร์ประสิทธิภาพสูงและเทคโนโลยี 5G+5G Dual Sim Dual Standby (DSDS) ชั้นนำ MediaTek ยังคงเร่งการเปิดตัวเทคโนโลยี 5G และมอบประสบการณ์ระดับพรีเมียมบนสมาร์ทโฟน 5G ระดับกลาง

โมเด็ม 5G ในตัวใน Dimensity 800U ของ MediaTek ไม่เพียงแต่รองรับเครือข่าย sub-6Ghz SA และ NSA เท่านั้น แต่ยังรองรับเทคโนโลยีล้ำสมัยเช่น 5G+5G dual SIM dual standby (DSDS) dual Voice over New Radio (VoNR) และ 5G two carrier aggregation (2CC 5G-CA) ทำให้ผู้ใช้เชื่อมต่อ 5G ได้เร็วขึ้นและเสถียรมากขึ้น ด้วยเทคโนโลยี MediaTek 5G UltraSave โหมดการทำงานของโมเด็มจะได้รับการจัดการตามสภาพแวดล้อมเครือข่ายและคุณภาพการรับส่งข้อมูล ซึ่งช่วยยืดอายุแบตเตอรี่ของอุปกรณ์มือถือ

Dimensity 800U สร้างขึ้นบนโปรเซส 7 nm ให้ประสิทธิภาพสูงในขณะที่ยังลดการใช้พลังงาน SoC มีซีพียู octa-core ที่มี dual cluster ซึ่งประกอบด้วยโปรเซสเซอร์ Arm Cortex-A76 สองตัวที่มีความเร็วสัญญาณนาฬิกา 2.4GHz และโปรเซสเซอร์ Arm Cortex-A55 จำนวน 6 ตัวพร้อมความเร็วสัญญาณนาฬิกา 2.0GHZ ซึ่งให้ประสิทธิภาพที่น่าทึ่ง Dimensity 800U ผสานรวม Arm Mali-G57 GPU หน่วยประมวลผล AI อิสระ (APU) และ LPDDR4x RAM

Dimensity 800U ของ MediaTek นำเสนอเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับสมาร์ทโฟน ดังนี้

  • รองรับการแสดงผล 120Hz FHD+ พร้อมอัตราการรีเฟรชที่สูงเพื่อการเล่นเกมและการสตรีมสื่อที่รวดเร็วและราบรื่นยิ่งขึ้น
  • รองรับมาตรฐาน HDR10+ เพื่อคุณภาพของภาพที่ดีขึ้นรวมถึงเอ็นจิ้น MediaTek MiraVision PQ ที่ถูกผสานรวม พร้อมการเพิ่มประสิทธิภาพ HDR สำหรับวิดีโอประเภทต่างๆ
  • รองรับการจัดวางกล้องที่ยืดหยุ่น ด้วยกล้องสูงสุด 64MP และความสามารถของกล้องสี่ตัว
  • APU และ ISP ในตัวเพื่อมอบชุดฟังก์ชันเสริมกล้อง AI
  • รองรับ voice on wakeup (VoW) และเทคโนโลยีลดเสียงรบกวนแบบไมค์คู่ ลดการใช้พลังงานในโหมดสแตนด์บายของผู้ช่วยเสียง และทำให้ได้ยินเสียงที่ชัดเจนโดยไม่คำนึงถึงเสียงรบกวนภายนอก

Dimensity 800U ของ MediaTek จะช่วยขับเคลื่อนตลาดสมาร์ทโฟน 5G จำนวนมากและมอบประสบการณ์ 5G สุดพิเศษให้กับผู้ใช้งานต่อไป

วันที่ : 19 สิงหาคม 2563

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ