ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

บริษัทผู้นำด้านนวัตกรรมในไต้หวันคิดค้นผลิตภัณฑ์ Gadget สุดล้ำจาก “น้ำ” เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับ “ชีวิต” ที่ปลอดภัยยิ่งขึ้น โดยได้รับการการันตีจาก Taiwan Excellence ตราสัญลักษณ์ด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมของผลิตภัณฑ์จากไต้หวัน

นวัตกรรมจาก “น้ำ” ที่โดดเด่น ได้แก่

  • "EleClean Disinfectant Spray" โดย EleClean

น้ำยาฆ่าเชื้อแบบพกพาและมีประสิทธิภาพสูงตัวแรกของโลกที่กำจัดแบคทีเรียและไวรัสด้วยน้ำประปา ซึ่งใช้เทคโนโลยี "นาโนตัวเร่งปฏิกิริยาอิเล็กโทรด" เพียงแค่เติมน้ำเข้าไปในขวดและทำให้เกิดไฟฟ้า เพื่อผลิตสารฆ่าเชื้อที่มีผลเช่นเดียวกับไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ยิ่งไปกว่านั้นคริสตัลที่ใช้งานแต่ละชิ้นสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ถึง 150 ครั้ง ใช้งานง่ายและไม่มีสารเคมีเจือปน ทำให้ครอบครัวที่มีเด็ก ๆ สามารถใช้ได้อย่างไร้กังวล

  • Cool and Warm Water-Propelled Eye Massager โดย Aurai

เครื่องนวดตาด้วยน้ำเย็นและน้ำอุ่น อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัล Taiwan Excellence Awards นำเสนอแว่นครอบตารุ่นแรกที่ใช้ "น้ำ" เป็นสื่อ และใช้ซิลิก้าเจล เกรดทางการแพทย์ เพื่อให้อ่อนโยนต่อผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ผิวหนัง การออกแบบเบ้าตาแบบเว้าใช้เพื่อความพอดีที่ดีกว่าขับเคลื่อนน้ำไปยังผิวรอบดวงตาโดยตรง ช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตการนวดและบรรเทาความดันในดวงตา ช่วยให้อุณหภูมิในผลิตภัณฑ์เปลี่ยนแปลงได้ภายใน 2 นาที ได้รับการรับรองจาก 11 ประเทศ ซึ่งทำให้การบรรเทาดวงตาครอบคลุมและปลอดภัยยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับชีวิตสมัยใหม่ที่ต้องสื่อสารผ่านอินเทอร์เน็ตมากขึ้น และมองจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน

  • Portable Hydrogen Water Generator โดย Buder Water

"น้ำไฮโดรเจน" หรือ "ซุยโซซุย" (suisosui) ที่เป็นที่นิยมในญี่ปุ่น เชื่อกันว่าไอออนของไฮโดรเจนมีความทนทานต่อการเกิดออกซิเดชั่นสูง และสามารถลดอนุมูลอิสระได้ "เครื่องกำเนิดน้ำไฮโดรเจนแบบพกพา" จะนำเสนอวิธีใหม่ในการดื่มน้ำ มาพร้อมกับเทคโนโลยีอิเล็กโทรลิซิสศูนย์กลาง 360 องศา ซึ่งสามารถสร้างน้ำไฮโดรเจนที่มีความเข้มข้นสูง 800 ppb ใน 3 นาที ขวดขนาดเล็กมีทั้งแบบพกพาและสวยงาม และได้รับการออกแบบให้ปลอดภัย ทนต่ออุณหภูมิสูง ทนต่อแรงกระแทก และป้องกันการรั่วซึม

  • "Soda Splash" โดย Mosa Industrial

Sparkling water และกาแฟไนโตรเป็นที่นิยมในตลาดอาหารและเครื่องดื่มของเอเชียในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา นอกจากช่วยให้การเคลื่อนไหวของระบบทางเดินอาหารที่ดีขึ้นแล้ว ยังช่วยเพิ่มรสชาติในเครื่องดื่มและส่วนประกอบอาหาร "Soda Splash Carbonizer" คือขวดทำ Sparkling Water สามารถใส่ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์หรือไนโตรเจนลงในเครื่องดื่มได้อย่างง่ายดาย ขวดสเตนเลสสตีลที่ไม่ต้องใช้ปลั๊กอิน ง่ายต่อการพกพา ปากขวดกว้างสามารถเติมน้ำแข็งได้โดยตรงหรือใส่ผลไม้ลงไป เนื้อผลไม้จะดูดซับฟองอากาศเพื่อสร้างรสชาติที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ Sparkling Water ในการปรุงอาหารเพื่อแช่และทำให้เนื้อนุ่มอีกด้วย

ข้อมูลผลิตภัณฑ์จากไต้หวันเพิ่มเติม ได้ที่ www.taiwanexcellence.org/tw/digital_pavilion

วันที่ : 26 สิงหาคม 2563

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ