ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

TCL Electronics เปิดตัวเทคโนโลยี AiPQ Engine Gen 2 รวมถึงกองทัพผลิตภัณฑ์อัจฉริยะหลากหลายประเภท และประกาศตัวเป็นสปอนเซอร์การแข่งขัน FIBA

TCL เติบโตอย่างแข็งแกร่งในช่วงต้นปี 2020 เพราะแม้เศรษฐกิจของประเทศต่าง ๆ ไม่มั่นคง แต่ TCL ยังคงทำยอดขายทีวีได้อย่างน่าประทับใจทั่วโลก โดยในไตรมาสแรกของปี 2020 เพียงไตรมาสเดียว TCL ขายทีวีได้ถึง 4.27 ล้านเครื่อง ในจำนวนนี้ยอดขาย TCL QLED TV พุ่งขึ้นถึง 217.1% เทียบรายปี

ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีแสดงผล

เทคโนโลยี AiPQ Engine Gen 2 ของ TCL ขับเคลื่อนด้วยอัลกอริทึมการเรียนรู้ของเครื่อง เสริมด้วยองค์ความรู้ในเรื่องการรับรู้ทางสายตาของมนุษย์ ทำให้ทีวีจอใหญ่ของ TCL ปลดปล่อยศักยภาพออกมาได้อย่างเต็มที่ ด้วยระบบปรับเสียงและภาพแบบเรียลไทม์ตามประเภทคอนเทนต์ความบันเทิงและสภาวะการรับชมรอบตัว เทคโนโลยีขั้นสูงนี้ยังเปิดโอกาสให้ปรับสมรรถนะเสียงและภาพได้ทั่วโลก ตามการใช้งานเฉพาะเจาะจงในแต่ละภูมิภาค

เทคโนโลยี AiPQ Engine Gen 2 ของ TCL ทำหน้าที่ปรับสี ความต่างของแสง และความคมชัด เพื่อให้ประสบการณ์เหนือชั้นระดับ 4K HDR และเมื่อผนวกรวมกับความมุ่งมั่นอย่างไม่ลดละของ TCL ในการพัฒนาเทคโนโลยี QLED และ Mini-LED แล้ว AiPQ Engine Gen 2 ทำให้ลูกค้าเพลิดเพลินไปกับคอนเทนต์ที่ไม่ใช่ 4K TV ได้ดีขึ้น

สมรรถนะสุดอัจฉริยะ

TCL AiPQ Engine Gen 2 ทำหน้าที่ปรับการตั้งค่าภาพอัตโนมัติตามประเภทคอนเทนต์และฉากต่าง ๆ เช่น ฉากทิวทัศน์สีเขียว ฉากกลางคืน แอนิเมชัน และการเคลื่อนไหว พร้อมปรับการตั้งค่าแยกกันสำหรับภาพใบหน้าและพื้นหลัง

นอกเหนือจากศักยภาพในการจับลักษณะคอนเทนต์และปรับการตั้งค่าแล้ว กลไกเสียงของ AiPQ Engine Gen 2 ยังสามารถจับสภาวะแวดล้อมได้โดยใช้ไมค์ของทีวี โดยจะปรับระดับความดังของเสียงอัตโนมัติตามสภาวะและเสียงแวดล้อม

นวัตกรรมหลากหลายประเภท

TCL ได้จัดแสดงกองทัพทีวี QLED ของปีนี้มากมาย ทั้งรุ่นที่ได้รับการรับรอง IMAX Enhanced และ 8K Association อย่าง X915 และรุ่นที่ได้รับรางวัล EISA Award อย่าง C815 นอกจากนี้ TCL ยังได้นำเสนอซาวด์บาร์ระดับรางวัล IF และ EISA Award อย่าง TCL TS9030 Dolby Atmos Ray·Danz รวมถึงรุ่น TS8111 เพื่อเสริมทัพผลิตภัณฑ์ระบบเสียงให้เข้มแข็งยิ่งขึ้น และยังได้เปิดตัวเครื่องปรับอากาศ Ocarina และ T-Smart ไปจนถึงเครื่องซักผ้า X Series, P series และตู้เย็น C Series

สำหรับอุปกรณ์มือถือ TCL เปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่อย่าง TCL 10 TABMAX และ TABMID, TCL MOVETIME Family Watch MT43A และหูฟังไร้สาย TCL MOVEAUDIO S200 นอกจากนี้ TCL ยังเปิดตัวเทคโนโลยี TCL NXTPAPER ที่ออกแบบมาเพื่อผสานคุณประโยชน์ของทั้งหน้าจอและกระดาษ

ประกาศเป็นสปอนเซอร์การแข่งกีฬา

ที่งาน IFA 2020 TCL ยังได้ประกาศยกระดับความร่วมมือกับ FIBA และจะเดินหน้าสนับสนุนชุมชนบาสเกตบอลสากลต่อไปในฐานะ FIBA Global Partner ความร่วมมือดังกล่าวจึงได้ 'กดสวิตช์' เปิดความเป็นไปได้ใหม่ ๆ เพื่อนำบาสเกตบอลมาสู่แฟน ๆ ทั่วโลกด้วย

วันที่ : 10 กันยายน 2563

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ