ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

Samsung ปล่อยอัพเดท Android 11 เวอร์ชั่น Beta ให้ใช้งานแล้ววันนี้

บนสมาร์ทโฟน ซีรีย์ Galaxy S20 ทั้ง 3 รุ่น S20S20+ และ S20 Ultra ไปเรียบร้อยแล้ว ล่าสุด Pixel 2, Pixel 3, Pixel 3a, Pixel 4, และ Pixel 4a สมาร์ทโฟนในสังกัดของ Google ก็จะได้ใช้งาน Android 11 อย่างเป็นทางการด้วย

ลูกเล่นที่น่าสนใจ ของ Android 11

  • Chat Bubbles การทำงานจะคล้ายกับ Facebook Messenger ที่เป็นการป็อปอัพแชท รูปวงกลมแบบ Multi Windows ซึ่งจะช่วยให้รับส่งข้อความจากหลายๆ คนได้พร้อมกัน และยังทำงานร่วมกับแอพฯ อื่นไปพร้อมกันได้ด้วย
  • ความเป็นส่วนตัว และการอนุญาต จะมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโลเคชั่น, ไมโครโฟน และกล้องถ่ายรูป โดยระบบจะให้ขออนุญาติเข้าถึงทุกครั้งที่ใช้งาน
  • แท็บการสนทนาแบบใหม่ ช่วยเพิ่มความสะดวกในการสนทนาตรงแท็บการแจ้งเตือน ซึ่งการแจ้งเตือนจะแสดงการแชทล่าสุดเสมอ ทำให้ผู้ใช้มีการตอบสนองกับผู้แชทได้ง่ายขึ้น
  • พัฒนา UI ในหน้าต่างแชร์ข้อมูล ในหน้าต่างแชร์ข้อมูล Android 11 จะมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบใหม่ ซึ่งจะให้ผู้ใช้งานสามารถปักหมุด หรือ Pin แอพ
  • Dark Mode Android 11 จะเพิ่มตัวเลือกให้สามารถปรับเป็น Dark Mode ตามช่วงเวลาที่ต้องการได้แบบอัตโนมัติ
  • โหมดเครื่องบินจะไม่ปิด Bluetooth ปกติเมื่อเปิดใช้งานโหมดเครื่องบน ระบบจะมีการตัดเชื่อมต่อไร้สายทั้งหมด Android 11 จะถูกปรับแต่งใหม่ เพื่อไม่ให้ปิดสัญญาณ Bluetooth ไปด้วย
  • เพิ่มความลื่นในการสัมผัส Android 11 จะเพิ่มตัวเลือกความลื่นในการสัมผัสลงไปในการตั้งค่า ทำให้ผู้ใ้ช้งานจะสามารถปรับความลื่นได้ดั่งใจ หรือผู้ใช้งานจำเป็นต้องใส่ถึงมือเพื่อใช้งานสมาร์ทโฟน ระบบนี้ก็จะช่วยให้ใช้งานได้ลื่นมากขึ้น
  • ปิดการแจ้งเตือน เมื่อใช้งานกล้อง ผู้ใช้งานจะสามารถเลือกปิดการแจ้งเตือนระหว่างการใช้งานกล้องได้ โดยตรงนี้จะเป็นใช้ได้ดีกับการบันทึกวิดีโอ หรือเวลาใช้งาน Video Call อยู่

Android 11 ไม่ใช่แค่ระบบปฎิบัติการที่แปลกใหม่ ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้ได้ถูกพัฒนาไปหลายส่วน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของระบบการรักษาความปลอดภัย , การใช้งานที่สะดวกมากขึ้น , การปรับปรุงการประมวลผลได้อย่างรวดเร็ว และ การตอบสนองที่ทันใจมากกว่าเดิม อย่างไรท่านที่ใช้สมาร์ทโฟนรุ่น Pixel 2, Pixel 3, Pixel 3a, Pixel 4, และ Pixel 4a สามารถอัพเดทใช้งานเวอร์ชั่น Beta ได้ตั้งแต่ วันนี้เป็นต้นไป

วันที่ : 12 กันยายน 2563

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ