ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

เปิดตัวโครงการ “eBay Global 24/7” มุ่งส่งเสริมเจ้าของธุรกิจไทยให้เปิดร้านบน eBay ได้อย่างรวดเร็ว พร้อมมอบสิทธิประโยชน์พิเศษอื่น ๆ รวมมูลค่าสูงสุดกว่า 52,000 บาท มอบสิทธิพิเศษให้ธุรกิจเอสเอ็มอีในประเทศต่าง ๆ ทั้งสิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการให้สามารถปรับตัวในยุคโควิด-19 โดยเปิดพรมแดนการค้าออนไลน์ไปสู่ตลาดโลกผ่านอีเบย์ พร้อมเตรียมรับมือการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ

โครงการ eBay Global 24/7 เปิดโอกาสให้บริษัท ห้างร้านต่าง ๆ ทั้งร้านออนไลน์และร้านออฟไลน์ ที่ยังไม่เคยค้าขายบนอีเบย์ ได้มีโอกาสขยายตลาดสู่แพลตฟอร์มอีเบย์ซึ่งมีผู้ซื้อกว่า 182 ล้านคนทั่วโลกได้ง่ายขึ้น โดยอีเบย์ ร่วมมือกับผู้สนับสนุนโครงการ ได้แก่ วิวไวเดอร์ (Viewider) ดีเอชแอลเอ๊กซ์เพรส (DHL Express) และบริษัทฟาสต์ชิป (Fastship) ซึ่งให้บริการขนส่งสู่ทั่วโลก มอบสิทธิพิเศษรวมมูลค่ากว่า 52,000 บาท ให้แก่ผู้ขายรายใหม่ที่เป็นนิติบุคคลภายใต้โครงการ “eBay Global 24/7” อาทิ คอร์สออนไลน์ที่แนะนำวิธีใช้งานโปรแกรมสำเร็จรูปที่ใช้ในการช่วยตั้งร้านและบริหารร้านอีเบย์สโตร์ (eBay Store) พร้อมบริการทีมที่ปรึกษาด้านการพัฒนาธุรกิจเป็นตัวช่วยพิเศษ


โครงการ  eBay Global 24/7 เริ่มตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 31 ธันวาคม 2563 โดยมีสิทธิประโยชน์พิเศษด้านต่าง ๆ ที่มอบให้กับผู้ขายใหม่ประเภทนิติบุคคลที่ผ่านการคัดเลือก ดังนี้

  • สิทธิประโยชน์สำหรับผู้ขายใหม่ประเภทนิติบุคคล อีเบย์ จะสนับสนุนค่าธรรมเนียม eBay Store เต็มจำนวนสำหรับการสมัครเปิดร้าน eBay Store แบบเบสิค (Basic Subscription) และมอบส่วนลดค่าธรรมเนียมร้อยละ 50 สำหรับการใช้ฟีเจอร์โปรโมทลิสติ้ง (Promoted Listing Fee) ซึ่งเป็นฟีเจอร์พิเศษในการโฆษณาสินค้าบนอีเบย์ ทั้งนี้ มูลค่าเงินทุนสนับสนุนและส่วนลดจากอีเบย์ รวมทั้งสิ้นสูงสุดไม่เกิน 1,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 30,000 บาท
  • หลักสูตรออนไลน์เพื่อผู้ขายใหม่ อีเบย์ ได้จัดเตรียมหลักสูตรออนไลน์สำหรับเจ้าของธุรกิจ เพื่อปรับพื้นฐานความเข้าใจในการค้าขายออนไลน์ในตลาดต่างประเทศ และเตรียมความพร้อมในทุกด้านก่อนลงมือเปิดร้าน ซึ่งรวมถึงคำแนะนำในการเปิดบัญชีแบบธุรกิจ วิธีการลงขายสินค้าแบบมืออาชีพ วิธีการบริหารร้านและดูแลลูกค้าเพื่อให้ร้านค้ามีทราฟิกดี ติดอันดับสินค้าแนะนำอันดับต้น ๆ รวมทั้งเคล็ดลับอื่น ๆ
  • ฟรี! โปรแกรมสำเร็จรูป “Viewider” ที่ช่วยในการตั้งร้านและบริหารร้าน eBay Store (Free Access to Product Listing Tools) อีเบย์ สนับสนุนผู้ขายระดับนิติบุคคลให้ใช้งานโปรแกรมสำเร็จรูปในการตั้งร้านและบริหารจัดการร้าน โดยโครงการ eBay Global 24/7 ได้รับความร่วมมือจาก “วิวไวเดอร์” ที่มีฟีเจอร์พิเศษด้านการขยายร้านออนไลน์ข้ามแพลตฟอร์ม มาแนะนำขั้นตอนการขยายร้านใหม่บนอีเบย์โดยต่อยอดจากร้านออนไลน์ที่มีอยู่เดิม นอกจากนี้ ผู้ขายในหมวดอะไหล่ยนต์ ยังสามารถใช้งานฟังก์ชั่นที่ช่วยจับคู่รายการสินค้าเข้ากับตารางรุ่นรถยนต์บนอีเบย์ซึ่งจะช่วยให้กลุ่มเป้าหมายค้นพบสินค้าอะไหล่ยนต์ชิ้นนั้น ๆ ได้ง่ายขึ้น เครื่องมือที่จำเป็นเหล่านี้จะช่วยลดปริมาณงานในระยะตั้งต้น ช่วยผ่อนแรงให้ผู้ประกอบการเติบโตได้ง่ายขึ้น
  • ข้อเสนอพิเศษจากดีเอชแอล เอ๊กซ์เพรส ผู้ขายอีเบย์ที่ลงทะเบียนเปิดบัญชีใหม่กับดีเอชแอล เอ็กซ์เพรสจะได้รับบัตรส่วนลดมูลค่า 500 บาททันที และอีก 300 บาทเมื่อมีการใช้บริการอย่างน้อย 1 ครั้งต่อเดือนติดต่อกัน 3 เดือน รวมทั้งได้รับอัตราค่าขนส่งสินค้าพิเศษ เครดิตเป็นเวลา 30 วัน (สำหรับนิติบุคคล) และโอกาสที่จะได้รับส่วนลดเพิ่มเติมทุก ๆ ไตรมาส เมื่อสะสมยอดการส่งสินค้าด้วยดีเอชแอลเฟิร์ส (DHL First Promotion)
  • ข้อเสนอพิเศษจากฟาสต์ชิป ผู้ขายอีเบย์ จะได้รับส่วนลดค่าขนส่งร้อยละ 5 ทันทีเมื่อเปิดบัญชีใหม่กับฟาสต์ชิป (Fastship) ที่ https://app.fastship.co/joinus/ebay2020 และทำการจัดส่งสินค้าผ่านทางระบบเอพีไอ (API) ของฟาสต์ชิปที่เรียกว่าอีเบย์ฟีด (eBay Feed) นอกจากนี้ ผู้ขายยังได้รับส่วนลดอีก 300 บาท เมื่อมีการใช้รหัสส่วนลด ‘EBAY300’ ในขั้นตอนชำระเงิน
  • ทีมที่ปรึกษามืออาชีพจากอีเบย์ เจ้าของธุรกิจประเภทนิติบุคคลที่มีสินค้ามากกว่า 100 ประเภทบนอีเบย์ จะมีสิทธิ์ได้รับคำปรึกษาจากทีมที่ปรึกษาจากอีเบย์ เพื่อให้อุ่นใจในการเริ่มต้นกิจการและเติบโตไปพร้อม ๆ กับอีเบย์อย่างมั่นคง
  • บทวิเคราะห์ข้อมูลทางการตลาด เพื่อช่วยให้เจ้าของธุรกิจสามารถตัดสินใจและวางกลยุทธ์ได้อย่างชาญฉลาดขึ้น อีเบย์มีการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าในหมวดหมู่ต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อการวางแผนธุรกิจ

ผู้ประกอบการที่สนใจ สามารถสมัครเข้าร่วมโครงการ eBay Global 24/7 ได้ที่ eBaySEAforbusiness.com/th และรับชมหลักสูตรออนไลน์เพื่อเริ่มต้นเปิดบัญชีและเปิดร้านค้าอีเบย์ด้วยตนเอง

วันที่ : 13 กันยายน 2563

ไฮไลท์ข่าวเด่น

585อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ