ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

ในช่วงหลังๆ Apple จะเน้นเปิดตัวระบบบริการใหม่ๆ ที่เป็นของตัวเองทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น Apple Music, Apple TV+, Apple Arcade และ iCloud ซึ่งแต่ละบริการจะเป็นระบบสมัครสมาชิกแยกกันแบบรายเดือน ทำให้ค่าใช้จ่ายรายเดือนของผู้ใช้บริการค่อนข้างสูงพอสมควร แต่หลังจากนี้ทุกอย่างจะง่ายขึ้น และประหยัดค่าใช้จ่ายได้เยอะ เมื่อ Apple ได้เปิดตัว Apple One บริการสมัครสมาชิกแบบเหมา จ่ายทีเดียวใช้ได้ทุกบริการ

สำหรับ Apple One เป็นการสมัครสมาชิกแบบเหมาราคาเดียว สามารถใช้ได้ทุกบริการที่มีให้บริการในประเทศนั้นๆ โดยในประเทศไทยตอนนี้จะมี Apple Music, Apple TV+, Apple Arcade และ iCloud ทั้งนี้การบริการของ Apple One ไม่ได้ใช้งานได้เฉพาะบนอุปกรณ์ของ Apple เท่านั้น เพราะสามารถใช้งานผ่านเบราว์เซอร์ หรือ Apple Music ที่ให้บริการบนสมาร์ทโฟน Android ได้อีกด้วย

ส่วนค่าบริการของ Apple One จะมีให้เลือก 2 แบบคือ แบบใช้คนเดียว หรือใช้แบบครอบครัวสูงสุด 5 คน ซึ่งทั้ง 2 แบบจะใช้บริการของ Apple Music, Apple TV+, Apple Arcade และ iCloud ได้ตลอดทั้งเดือน แต่แบบเดียวจะได้ความจุ iCloud ที่ 50GB และแบบ ครอบครัวได้ความจุ iCloud ที่ 200GB

  • แบบคนเดียว ค่าบริการ 225 บาท ต่อเดือน
  • แบบครอบครัว ค่าบริการ 295 บาท ต่อเดือน

*** หากไม่เคยใช้บริการใดๆ ของ Apple มาก่อน จะใช้งานได้ฟรี 30 วัน

ก็เรียกว่า Apple One เป็นอีกบริการที่คุ้มค่ามากทีเดียว สำหรับใครที่ใช้บริการเหล่านี้บ่อยๆ ซึ่งให้ทั้งความสะดวก แถมยังประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้ 100 -200 บาท นอกจากนี้การบริการอื่นๆ ที่จะตามมาอย่างเช่น Apple Fitness+ น่าจะตามมาอยู่ใน Apple One อีกด้วย ส่วนการให้บริการในประเทศไทยอย่างเป็นทางการจะต้องรอในช่วงปลายปี พ.ศ. 2563 สุดท้ายสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.apple.com/th/apple-one/

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ