ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

Amazfit Band 5 สายรัดข้อมืออัจฉริยะรุ่นใหม่ล่าสุดของ Huami ที่จะมาเติมเต็มความเป็นเลิศของกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์สวมใส่ Amazfit โดยมาพร้อมฟังก์ชันที่จำเป็นที่สุดสำหรับการออกกำลังกาย ทั้งยังเป็นผู้ช่วยจัดการสุขภาพอย่างละเอียด และสามารถสั่งการฟังก์ชันที่ใช้งานประจำด้วย Alexa ที่ติดตั้งมาในตัว Amazfit Band 5 มาในราคาที่จับต้องได้

สายรัดข้อมือที่ช่วยจัดการสุขภาพส่วนบุคคลตามหลักวิทยาศาสตร์

  • ระบบ BioTracker 2 อันแม่นยำ แม้ว่า Amazfit ไม่ใช่อุปกรณ์ทางการแพทย์ แต่ก็มาพร้อมเซ็นเซอร์ออปติคอล PPG รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Huami BioTracker 2nd ที่สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้อย่างแม่นยำต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งอัตราการเต้นของหัวใจขณะพัก โซนอัตราการเต้นของหัวใจ และแจ้งเตือนอัตราการเต้นของหัวใจสูง นับเป็นไบโอเซ็นเซอร์อเนกประสงค์ที่แม่นยำที่สุดเท่าที่ Huami เคยพัฒนาขึ้น
  • ระบบ OxygenBeats ขั้นสูง ช่วยให้ Amazfit Band 5 สามารถวัดความเข้มข้นของออกซิเจนในเลือดได้ โดยใช้ระบบ AI เก็บข้อมูลออกซิเจนที่ Huami พัฒนาขึ้นเอง เมื่อเทียบกับเครื่องวิเคราะห์ออกซิเจนระดับมืออาชีพจะพบว่า OxygenBeats มีความผิดพลาดเฉลี่ยเพียง 1.67%  ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความแม่นยำที่เหนือกว่าสายรัดข้อมือส่วนใหญ่ นอกจากนั้นยังมีการนำ OxygenBeats ไปใช้ติดตามการฟื้นตัวของผู้ป่วยโรคโควิด-19 ในจีนด้วย

  • ระบบ PAI อิงหลักวิทยาศาสตร์ คือระบบประเมินกิจกรรมส่วนบุคคลอัจฉริยะที่อ้างอิงงานวิจัย PaiHealth จากนอร์เวย์ โดยระบบจะแปลงข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจในแต่ละวันออกมาเป็นคะแนนส่วนตัว ทำให้ทราบว่าต้องทำกิจกรรมมากเพียงใดเพื่อให้มีสุขภาพแข็งแรง จากการวิจัยทางวิทยาศาสตร์พบว่า การรักษาระดับการทำกิจกรรมส่วนบุคคลให้สูงกว่า 100 PAI จะช่วยยืดอายุขัยได้ 5 ปี และลดความเสี่ยงในการเสียชีวิตจากโรคหัวใจและหลอดเลือดเฉลี่ย 25% ลองใช้ Amazfit Band 5 แล้วคุณจะเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับการออกกำลังหัวใจอย่างสิ้นเชิง
  • ระบบตรวจสอบคุณภาพการนอน สามารถวัดระยะเวลานอนทั้งหมด ทั้งช่วงหลับไม่สนิท ช่วงหลับลึก และช่วงหลับที่มีการกลอกตาอย่างรวดเร็ว (REM) เพื่อให้เข้าใจรูปแบบการนอนของคุณ Amazfit Band 5 พร้อมดูแลการนอนของคุณแม้แต่ในช่วงนอนกลางวันหากนานกว่า 20 นาที

  • ระบบติดตามช่วงมีประจำเดือน ช่วยให้สุภาพสตรีรู้ช่วงเวลามีประจำเดือนและช่วงเวลาไข่ตก และแจ้งเตือนให้ทราบก่อนจะถึงช่วงเวลาดังกล่าว
  • ระบบตรวจสอบความเครียด จะคำนวณระดับความเครียดของคุณจากการเปลี่ยนแปลงของอัตราการเต้นของหัวใจ โดยมี 4 ระดับ ได้แก่ ผ่อนคลาย ปกติ ปานกลาง และสูง
  • ระบบฝึกหายใจ ช่วยให้คุณรู้จักการหายใจลึก ๆ เพื่อคลายความเครียด

Amazfit Band 5 มาพร้อมฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และฟังก์ชันเหนือชั้นเมื่อเทียบกับสายรัดข้อมือรุ่นอื่นที่มีราคาใกล้เคียงกัน โดยใช้จอสี AMOLED ขนาด 1.1 นิ้ว ความละเอียด 126x294 พร้อมกระจกนิรภัยเทมเปอร์ 2.5D เคลือบกันรอยนิ้วมือ มีน้ำหนักเบา 12 กรัม (ไม่รวมสาย) นอกจากนี้ เทคโนโลยีประหยัดพลังงานและ Bluetooth 5.0 ยังช่วยให้แบตเตอรี่ขนาด 125 mAh ส่งกำลังให้ Amazfit Band 5 ทำงานได้นานสูงสุด 15 วันในสภาพการใช้งานทั่วไป และสูงสุด 25 วันในโหมดประหยัดพลังงาน ทั้งยังสแตนด์บายได้นานถึง 3 เดือน 

Amazfit Band 5 มาพร้อมสาย TPU อ่อนโยนต่อผิว มีให้เลือก 3 สี และรองรับการเล่นกีฬา 11 ชนิด ซึ่งรวมถึงว่ายน้ำ ด้วยระดับการกันน้ำ 5ATM นอกจากนั้นยังมีรูปหน้าปัดนาฬิกาให้เลือกดาวน์โหลดมากกว่า 45 แบบ โดยมี 2 แบบที่สามารถปรับแต่ง widget ได้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน และสามารถเพิ่มภาพส่วนตัวเป็นภาพแบคกราวน์ได้ด้วย

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://en.amazfit.com/about.html

วันที่ : 26 กันยายน 2563

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ