ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

RazerCon 2020 อีเวนต์สุดยิ่งใหญ่แห่งปี ดึงดูดแฟน ๆ ทั่วโลกมาร่วมชมงานอย่างคับคั่งด้วยจำนวนยอดวิวสดพร้อมกันมากกว่า 1 ล้านวิว และรวมจำนวนยอดวิวกว่า 250,000 ชั่วโมง รวมถึงผู้ชมทั้งจากทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก ยูทูป และทวิตช์อีกกว่า 175 ล้านราย ภายในงาน ยังได้รับฟังกำหนดการเปิดตัวผลิตภัณฑ์เรเซอร์ใหม่ ๆ ซึ่งรวมถึง Gaming Chair, Tomahawk Gaming Chassis รวมถึง Sneki Snek Plushie ที่ทุกคนถามถึง และสินค้าอื่น ๆ อีกมากมาย

รายละเอียดของผลิตภัณฑ์และโครงการใหม่ ๆ ที่เรเซอร์ได้แจ้งข่าวการเปิดตัวภายในงาน

  • Razer Iskur Gaming Chair

เก้าอี้สำหรับเกมเมอร์ที่ได้รับการออกแบบใหม่หมดทุกรายละเอียด เพื่อตอบโจทย์ทั้งเรื่องความสบาย การส่งเสริมสุขภาพ และดีไซน์ที่สวยงาม ทำให้ Razer Iskur คือเก้าอี้สำหรับการเล่นเกมรุ่นแรกที่ปฏิวัติเก้าอี้เล่นเกมแบบเดิม ๆ ด้วยระบบการรองรับบริเวณเอวด้านนอกของผู้เล่นเอกสิทธิ์เฉพาะเรเซอร์ โดยใช้เบาะโฟมที่มีความหนาแน่นสูง หุ้มด้วยหนังสังเคราะห์แบบซ้อนชั้นอย่างมีสไตล์ และตกแต่งด้วยรายละเอียดอย่างประณีตสวยงาม

Razer Iskur ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการด้านสรีรศาสตร์สำหรับเก้าอี้เล่นเกมในปัจจุบันได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยระบบการรองรับบริเวณเอวด้านนอกของผู้เล่นเอกสิทธิ์เฉพาะเรเซอร์ที่สามารถปรับองศาได้ถึง 26 ระดับ เพื่อให้เกมเมอร์มีท่วงท่าการนั่งที่เหมาะสมตลอดเวลาการเล่นเกมที่ยาวนาน ระบบการรองรับเอวจะช่วยลดอาการปวดตึงผ่านการรองรับส่วนโค้งเว้าทั้งหมดของแนวกระดูกสันหลังได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะหลังส่วนกลางและส่วนล่างที่มักเป็นจุดที่เกิดอาการปวดตึงมากที่สุด เก้าอี้ Razer Iskur ใช้เบาะโฟมที่มีความหนาแน่นสูงเพื่อการรองรับสรีระและมอบความสบายมากที่สุด ผสานระบบที่พักแขน 4D Armrest ปรับระดับได้เพื่อให้สอดรับกับช่วงแขนของแต่ละคน ส่วนเบาะรองคอใช้วัสดุเมโมรี่โฟมเพื่อให้สามารถรองรับกระดูกสันหลังส่วนบนได้ดียิ่งขึ้น

เก้าอี้ Razer Iskur หุ้มหนังสังเคราะห์สีดำแบบซ้อนชั้น เน้นรายละเอียดที่สวยงามด้วยแนวตะเข็บสีเขียวตามโทนสีที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของเรเซอร์ ส่วนพิงศีรษะปั๊มตราโลโก้งูสามหัวสีเขียวสดอันเป็นซิกเนเจอร์ พร้อมพิมพ์ลายสโลแกน “For Gamers. By Gamers” บริเวณเบาะด้านล่าง พื้นผิวของเบาะหนังยังตกแต่งให้เป็นลายเกล็ดงูที่ไม่เหมือนใคร เพื่อมอบภาพลักษณ์ของเกมเมอร์ที่เป็นหนึ่งเฉกเช่นแบรนด์เรเซอร์ 

  • Razer Seiren Mini

ไมโครโฟนตั้งโต๊ะดีไซน์สวยเฉียบและมีขนาดกะทัดรัดกับ Razer Seiren Mini ไมโครโฟนตั้งโต๊ะแบบใช้ไฟจากสาย USB รุ่นใหม่ล่าสุดและมีขนาดเล็กที่สุดจากเรเซอร์ มอบคุณภาพเสียงระดับมืออาชีพด้วยขนาดตัวไมค์ที่เล็กกว่า พร้อมนำเสนอหลากสีสันให้เหล่าเกมเมอร์เลือกใช้ตามสไตล์ของแต่ละคนทั้ง Razer Black, Quartz Pink, และ Mercury White

แม้จะมีขนาดเล็ก แต่ Razer Seiren Mini กลับให้ประสิทธิภาพสูงเกินตัวด้วยระบบการเก็บเสียงแบบ Supercardioid ที่ช่วยลดเสียงรบกวนรอบข้าง ทำงานคู่กับแคปซูลคอนเดนเซอร์ขนาด 14 มม. ที่ผ่านการปรับแต่งมาอย่างดีเยี่ยมเพื่อให้สามารถถ่ายทอดเสียงได้อย่างคมชัดและแม่นยำ และเพื่อการันตีความกระจ่างใสของเสียงแม้อยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่วุ่นวาย Razer Seiren Mini จึงมาพร้อมอุปกรณ์ลดแรงสั่นสะเทือน (Shock Mount) แบบบิลต์อินเพื่อลดความสั่นไหวจากแรงกระทบ และขาตั้งแบบปรับเอียงได้ที่รองรับงานหนักเพื่อมอบความคงทนในการใช้งานและการปรับตำแหน่งไมโครโฟนที่แม่นยำ

Razer Seiren Mini ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่ายด้วยน้ำหนักน้อยกว่าหนึ่งปอนด์และตั้งแล้วสูงเพียง 6.42 นิ้ว ทำให้เบาพอที่ย้ายไปใช้งานในที่ต่าง ๆ ตามต้องการและเล็กพอที่วางบนโต๊ะที่แคบมาก ๆ ได้ ไมโครโฟนสามารถเสียบปลั๊กพร้อมใช้งานทันทีเพื่อให้เกมเมอร์สามารถกระโดดเข้าร่วมการสตรีมเกมได้อย่างรวดเร็ว หรือการประชุมสายผ่านการเชื่อมต่อสาย USB เพียงสายเดียว 

  • Razer Kraken BT Kitty Edition

ชุดหูฟังใหม่ล่าสุดให้เกมเมอร์ได้เติมความน่ารักแบบเหมียว ๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา และเพื่อสร้างดีไซน์หูฟังที่น่ารักและสอดรับกับฟังก์ชั่นอย่างสมบูรณ์แบบ จึงตัดส่วนสายไฟออกไปและเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านระบบสายบลูทูธ 5.0 ติดตั้งไดรฟเวอร์ขนาด 40 มม.ให้เสียงกระหึ่มสุดพลัง พร้อมระบบไฟ Razer Chroma RGB และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานถึง 50 ชั่วโมง ชุดหูฟังรุ่นใหม่นี้ยังมาพร้อมไมโครโฟนแบบบิลต์อินที่ใช้เทคโนโลยี Beamforming เพื่อตัดเสียงรบกวนรอบข้างและจับเสียงของผู้พูดได้อย่างชัดเจนและแม่นยำ

ชุดหูฟัง Razer Kraken BT Kitty Edition สวยงามด้วยดีไซน์ซิกเนเจอร์ของเฮลโลคิตตี้ นำเสนอในโทนสีชมพูหวานสไตล์ Quartz Pink เสริมรายละเอียดด้วยโทนสีขาว Mercury White ทั้งในส่วนแป้นครอบหูและสายคาดศีรษะ โดยแป้นครอบหูและส่วนหูคิตตี้ยังตกแต่งด้วยระบบไฟ Razer Chroma RGB ที่จะกระพริบแสงตามการทำงานของแอปฯ และการแจ้งเตือน โดยสามารถตั้งค่าได้ตามต้องการผ่านทาง Razer Audio App เพื่อให้สอดคล้องกับสไตล์การใช้งานที่แตกต่าง 

  • Razer Chroma RGB

นอกจากการประกาศเปิดตัวฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่ เรเซอร์ยังแนะนำพันธมิตรใหม่อีก 4 รายที่ตกลงเข้าร่วมโปรแกรม Razer Chroma Connect ซึ่งกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ได้แก่ WD Black, Seagate Gaming, Yeelight, และ Twinkly ทำให้ในวันนี้โปรแกรม Razer Chroma Connect มีพันธมิตรฮาร์ดแวร์จากภายนอกรวมมากกว่า 50 รายและกลายเป็นนิเวศระบบไฟ RGB สำหรับอุปกรณ์เกมที่ใหญ่ที่สุดของโลก โดยมีอุปกรณ์ที่รองรับมากกว่า 500 รุ่น รวมถึงเกมและแอปฯ มากกว่า 150 เกม

และเพื่อช่วยในการควบคุมเครือข่ายอุปกรณ์รองรับที่เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างต่อเนื่อง เรเซอร์จึงประกาศเปิดตัว Razer Edition Motherboard แผงวงจรหลักครั้งแรกของเรเซอร์โดยความร่วมมือกับ ASRock โดยแผงวงจรหลักรุ่นนี้เกิดจากการออกแบบของเรเซอร์โดยมีพื้นฐานจากรุ่น ASRock B550 Taichi เพื่อมอบดีไซน์ที่แตกต่างและรองรับได้ทั้งชิปเซ็ต X570 และ B550 นับเป็นแผงวงจรหลักรุ่นแรกที่รองรับการทำงาน Razer Chroma RGB และยังใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ Addressable RGB (ARGB) อีกนับพันรุ่น ช่วยให้นักประกอบคอมที่มีอุปกรณ์ ARGB หลายรูปแบบสามารถเชื่อมต่อการทำงานได้อย่างง่ายดายกับอุปกรณ์อื่น ๆ ของเรเซอร์ ผ่านแอปฯ Razer Synapse 3 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://rzr.to/Razer-Chroma-RGB 

  • Sneki Snek X Conservation International

ตุ๊กตามาสคอตของเรเซอร์อย่างเป็นทางการว่า Sneki Snek และวางจำหน่ายแล้วในรูปแบบตุ๊กตานุ่มนิ่มน่ารัก โดยจุดเริ่มต้นของ Sneki Snek เกิดจากภาพวาดลายเส้นง่าย ๆ โดยนักออกแบบของเรเซอร์และได้กลายเป็นงานออกแบบที่ได้กระแสตอบรับมากที่สุด ทั้งการทำเป็นงานศิลปะแบบแฟนอาร์ตโดยแฟนเรเซอร์หลายสิบคน ตุ๊กตาแบบโฮมเมด และแม้แต่ลายสัก ถือว่า Sneki Snek แฟนเรเซอร์ทุกคนสามารถจับจองเป็นเจ้าของ Sneki Snek ได้แล้ว

นอกจากตุ๊กตา Sneki Snek เรเซอร์ยังประกาศความร่วมมือกับ Conservation International องค์กรเพื่อสิ่งแวดล้อมระดับโลกซึ่งมีพันธกิจในการส่งเสริมศักยภาพของชุมชนต่าง ๆ ให้มีความใส่ใจอย่างรับผิดชอบและยั่งยืนต่อธรรมชาติและความผาสุกของมนุษย์ และเพื่อการสนับสนุนวิสัยทัศน์อันเปี่ยมความหมายนี้ เรเซอร์ได้เชิญชวนให้แฟน ๆ รวมพลัง Sneki Snek ช่วยกันรักษาต้นไม้อย่างต่ำ 100,000 ต้น หรือคิดเป็นพื้นที่ป่าราว 400 เอเคอร์ ซึ่งเป็นที่อยู่ของสัตว์ใกล้สูญพันธุ์มากมาย

ทุกครั้งที่ซื้อตุ๊กตา Sneki Snek 1 ชิ้น เรเซอร์จะได้สมทบทุนเพื่อร่วมปกป้องต้นไม้ 10 ต้นในพื้นที่ที่ Conservation International เข้าไปดำเนินงาน ด้วยการสนับสนุนและช่วยเหลือของแฟน ๆ ทั่วโลก เรเซอร์และ Conservation International เชื่อมั่นว่าจะสามารถบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้อย่างง่ายดาย 

ราคาและการวางจำหน่าย

  • Razer Iskur ราคา 499.99 ดอลลาร์ / 499.99 ยูโร จำหน่ายเฉพาะที่ https://rzr.to/Razer-Iskur 
  • Razer Seiren Mini ราคา 49.99 ดอลลาร์ / 59.99 ยูโร จำหน่ายที่ https://rzr.to/Seiren-Mini และร้านค้าที่ผ่านการคัดเลือก
  • Razer Kraken BT Kitty Edition ราคา 99.99 ดอลลาร์ / 109.99 ยูโร จำหน่ายที่ https://rzr.to/Kraken-BT-Kitty-Edition และร้านค้าที่ผ่านการคัดเลือกในช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2020
  • Razer Sneki Snek Plushie ราคา 29.99 ดอลลาร์ / 34.99 ยูโร จำหน่ายที่ https://rzr.to/sneki-snek และร้านค้าที่ผ่านการคัดเลือก สินค้าที่จำหน่ายในประเทศจีนและอินโดนีเซียจะไม่ได้เข้าร่วมสมทบทุนกับ Conservation International

วันที่ : 14 ตุลาคม 2563

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ