ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

iPhone 12 Pro พึ่งเปิดตัวมาหมาดๆ ทาง DxOMark ก็ไม่รอช้า จับมาทดสอบประสิทธิภาพของกล้องถ่ายรูปให้เห็นเป็นฉากๆ ทันที โดย iPhone 12 Pro ได้คะแนนไป 128 คะแนน ซึ่งมากกว่า iPhone 11 Pro ที่เปิดตัวในปี ค.ศ. 2019 อยู่ 4 คะแนน พร้อมขึ้นไปอยู่อันดับที่ 4 บนชาร์ต และตามหลังอันดับที่ 3 อย่าง Huawei P40 Pro อยู่ 4 คะแนน

**** Update iPhone 12 Pro Max ขึ้นแซงมาอันดับ 4 โดยได้คะแนนไป 132 คะแนน ทำให้ iPhone 12 Pro ตกไปอันดับที่ 5

จากผลการทดสอบกล้องหลังของ iPhone 12 Pro ก็พบว่า ยังมีจุดขายในเรื่องของ ออโต้โฟกัส ที่แม่นยำ ให้สีที่สวยงาม และรายละเอียดดีเทลที่สมบูรณ์ ในขณะที่การถ่ายรูปในตัวอาคาร ก็มีการเปิดเผยรายละเอียดที่สวยงามทั้งโมเดล และพื้นผิว

ภาพถ่ายตัวอย่างจาก iPhone 12 Pro

ในการทดสอบโหมดกลางคืน ก็ให้รายละเอียดในตัวโมเดลที่ดี แต่ว่ายังมี Noise เกิดขึ้นอยู่เล็กน้อย ส่งผลต่อรายละเอีดยภายในรูป ส่วนฟีเจอร์อื่นๆ เช่น HDR, Zoom และมุมกว้าง ก็ทำคะแนนได้ในระดับกลางๆ ในขณะที่การถ่ายวิดีโอถือว่าเป็นอีกจุดเด่นที่ทำให้ iPhone 12 Pro ได้คะแนนที่สูง เพราะมีระบบออโต้โฟกัสที่แม่นยำ, ระบบกันสั่นยอดเยี่ยม และให้ความแม่นของสีอย่างลงตัว แม้ว่าจะอยู่ในสภาพแสงที่จ้ามากๆ

ก็ถือว่าประสิทธิภาพการใช้งานกล้องหลังของ iPhone 12 Pro ค่อนข้างอยู่ในเกณฑ์ที่ดีพอสมควร โดยเฉพาะการถ่ายวิดีโอ ส่วนกล้องหน้าอาจจะต้องรอทาง DxOMark ทำการทดสอบกันอีกซักระยะ ใครที่ต้องดูภาพตัวอย่าง และการทดสอบแบบเต็ม ก็สามารถตามไปดูได้ที่ลงค์ตรงนี้เลย https://bit.ly/3pBi3gO

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ