ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

Twitter  เปิดตัว Fleets ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด ที่ผู้ใช้งานทุกคนสามารถแบ่งปันความคิดเห็นที่แล่นแว้บเข้ามาถึงสิ่งที่เกิดขึ้นและสร้างสีสันในการสนทนารูปแบบใหม่ได้อย่างง่ายๆ

ฟีเจอร์ Fleets เป็นการแบ่งปันความคิดเห็นร่วมกันแบบชั่วคราว อีกทั้งช่วยให้มีการเริ่มต้นบทสนทนา โดยข้อความเหล่านั้นจะมีระยะเวลาปรากฏ 24 ชั่วโมง จากการทดสอบฟีเจอร์นี้ในหลายประเทศ อาทิ บราซิล อิตาลี อินเดีย และเกาหลีใต้ พบว่าฟีเจอร์นี้ช่วยให้ผู้ใช้งานรู้สึกสบายใจมากขึ้นและยังเข้าร่วมการสนทนาบนทวิตเตอร์ด้วยฟีเจอร์ Fleets มากขึ้นอีกด้วย

สำหรับผู้เริ่มใช้งาน ทวิตเตอร์ต่างรู้สึกว่าฟีเจอร์นี้ทำให้พวกเขากล้าแสดงความคิดเห็นได้ง่ายขึ้น เนื่องจากข้อความเหล่านั้นจะหายไปหลังจากทวีตไปแล้วหนึ่งวัน การใช้งาน Fleets ช่วยให้พวกเขารู้สึกสบายใจที่จะแสดงความคิดเห็นส่วนตัว ความรู้สึก หรือ มุมมองต่างๆ ทั้งนี้ ทวิตเตอร์เองก็อยากเรียนรู้ให้มากขึ้นว่าผู้ใช้งานมีการใช้ฟีเจอร์ Fleets อย่างไรกันบ้าง

สามารถใช้ฟีเจอร์ Fleets ในการทวีตข้อความ รูปภาพ หรือวิดีโอ โดยกดปุ่ม “แชร์” ที่มุมด้านล่างขวามือของทวีต แล้วเลือก “แชร์ใน Fleet” จากนั้นคุณจะสามารถแสดงความคิดเห็นด้วยการพิมพ์ข้อความหรืออีโมจิได้ทันที นอกจากนั้น ทวิตเตอร์จะมีการเพิ่มการใช้งานสติกเกอร์และสามารถไลฟ์สดผ่านฟีเจอร์ Fleets เร็วๆ นี้อีกด้วย

รูปแบบการใช้งานแบบนี้ผู้ใช้งานคงคุ้นเคยกันดี ทวิตเตอร์เรียนรู้ว่า ผู้ใช้งานรู้สึกสบายใจมากขึ้นในการมีส่วนร่วมในบทสนทนาบนทวิตเตอร์ผ่านฟีเจอร์รูปแบบใหม่นี้ สามารถใช้งาน Fleets ได้ทั้งระบบ iOS และแอนดรอยด์ 

วันที่ : 20 พฤศจิกายน 2563

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

เรื่องราวน่าสนใจ