ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

OnePlus Charging Station สถานีชาร์จแบตเตอรี่จากค่าย OnePlus เริ่มมีการนำมาใช้จริงแล้วในประเทศอินเดีย ที่สนามบินเมืองบังกาลูรู และสนามบินนิวเดลีจะตามมาในภายหลัง โดยระบบจะเป็นการจ่ายไฟ Warp Charge 30W ผ่านพอร์ต USB ซึ่งผู้ใช้งานต้องเตรียมสายเคเบิล USB สีแดง เอาไว้ติดตัวด้วย (สามารถ USB ของ OnePlus จะเป็นสีแดง)

เท่านั้นไม่พอ เพราะ OnePlus Charging Station ยังมีระบบปล่อยสัญญาณแจ้งเตือนไปยังสมาร์ทโฟนของ OnePlus เพื่อให้ผู้ใช้งานแถวนั้นได้รับรู้ว่า OnePlus Charging Station อยู่ตำแหน่งไหน เพื่อให้ผู้ใช้งานได้มาชาร์จแบตเตอรี่ได้สะดวก แต่หากแบตเตอรี่ของผู้ใช้งานเพียงพอแล้ว หรือไม่ต้องการชาร์จแบตเตอรี่ ก็สามารถปิดการแจ้งเตือนได้ทันที เป็นเวลา 6 ชั่วโมง

โดยตอนนี้มี OnePlus 8T, OnePlus 8 Series, OnePlus 7T Series, OnePlus 7 Series และ OnePlus Nord ที่รองรับการใช้งานฟีเจอร์นี้ ส่วน OnePlus 6 / 6T จะสามารถใช้งานได้เร็วๆ นี้ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี สำหรับใครที่ต้องการชาร์จแบตเตอรี่เวลาอยู่ข้างนอก ซึ่งนอกจากสนามบินแล้ว เชื่อว่าอนาคตอาจจะมีกระจายไปยังสถานที่สาธารณะอื่นๆ ก็เป็นได้ ส่วนแฟนๆ OnePlus ในประเทศไทยก็คงต้องรอตาปริบๆ เพราะไม่รู้ว่าจะมีบริการ OnePlus Charging Station ให้บริการหรือไม่

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ