ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

แชร์

ในปี 2020 เรียกได้ว่ามีสมาร์ทโฟนออกมาหลายรุ่น และต่างก็งัดเอาจุดเด่นมาใช้กับสมาร์ทโฟนอย่างหลากหลาย แต่หากจะพูดถึงในเรื่อง การถ่ายพอร์ตเทรต ต้องขอยกให้ OPPO Reno4 เป็นสมาร์ทโฟนที่ ถ่ายพอร์ตเทรตได้สวยโดดเด่นมากที่สุด ในปี 2020 ด้วยฟีเจอร์ถ่ายภาพและวิดีโอที่ไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็น AI Color Portrait และ Monochrome Video ที่ให้บุคคลโดดเด่นจากภาพพื้นหลัง “ถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณ”

OPPO Reno4 มาพร้อมกล้องหลัง 4 เลนส์ กล้องหลัก ความละเอียดสูงสุด 48MP และกล้องหน้า ความละเอียด 32MP มีจุดเด่นที่โหมดถ่ายภาพ AI Color Portrait ถ่ายภาพพอร์ตเทรตหรือวิดีโอสวยชัดในสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร ถ่ายได้ทั้งในกล้องหน้าและกล้องหลัง

เพียงแค่เปิดกล้องขึ้นมาแล้วเลื่อนไปที่โหมด Portrait > เลือกจุดสี 3 จุด ที่อยู่ตรงกลางหน้าจอ > เลือก AI Color Portrait ที่อยู่ด้านล่าง จากนั้นฟีเจอร์จะช่วยจับภาพบุคคลในภาพ ปรับพื้นหลังให้เป็นโมโนโทนสีขาวดำเทา ดึงความโดดเด่นของสีสันออกมาให้ชัดเจนยิ่งขึ้น หรือจะหน้าชัดหลังเบลอ เน้นจุดโฟกัสของตัวบุคคลแล้วกดถ่าย เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ภาพพอร์ตเทรตสวยชัดสุดสร้างสรรค์ ในสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร

 

 

และคุณยังใช้ฟีเจอร์ AI Color Portrait กับกล้องหน้า ความละเอียด 32MP เพื่อเพิ่มจุดเด่นให้กับภาพเซลฟี่ของคุณได้อีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น ใน OPPO Reno4 ยังมาพร้อม AI Beauty 2.0 ที่จะช่วยปรับให้ใบหน้าของคุณดูสวยเป็นธรรมชาติ

 

 

 

ในส่วนของวิดีโอ ยังมีฟีเจอร์เก๋ๆ ที่ช่วยเติมแต่งให้ภาพเคลื่อนไหวมีชีวิตชีวา และสื่อถึงอารมณ์ได้ดียิ่งขึ้นกับ Monochrome Video ฟีลเตอร์วิดีโอ 3 รูปแบบ ให้คุณถ่ายวิดีโอที่ไม่เหมือนใคร ด้วยสีไฮไลท์ 3 สีที่สามารถไฮไลท์ได้หนึ่งในนี้ได้ ตามฟิลลิ่งที่ต้องการ ได้แก่

  • สีแดง ให้ความรู้สึกร้อนแรง
  • สีน้ำเงิน ให้ความรู้สึกสดใส เย็นสบาย สงบเยือกเย็น
  • สีเขียว ให้ความรู้สึกสดชื่น สบายๆ คลายความกังวล

นอกจากนี้ OPPO Reno4 ยังมาพร้อมกับการใช้งานที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ จากขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 720G SoC สถาปัตยกรรม 8 นาโนเมตร และ เซมิคอนดักเตอร์ Low Power DDR4X อัดหน่วยความจำมาแบบจุกๆ กับ RAM 8GB และ ROM 128GB เพิ่มหน่วยความจำ MicroSD Card ได้สูงสุด 256GB เพียงพอต่อการเก็บข้อมูลแบบเหลือๆ

ทางด้านดีไซน์ก็เรียกได้ว่ากินขาด ด้วยเฉดสีที่มีให้เลือกถึง 3 เฉดสีสวยๆ ได้แก่ สีฟ้า Galactic Blue พร้อมพื้นผิวด้านพร้อมประกายระยิบระยับแบบ Reno Glow, สีดำ Space Black พร้อมลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ด้วย “Monogram” และ สีม่วง “Nebula Purple” ประกายระยิบระยับกับการไล่เฉดสี สีเงินและสีม่วง

สำหรับใครที่สนใจเป็นเจ้าของ OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนที่ ถ่ายพอร์ตเทรตได้สวยโดดเด่นมากที่สุด ในปี 2020 สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ กับราคาใหม่เพียง 10,990 บาท เท่านั้น จากราคาเดิม 11,990 บาท ที่ OPPO Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ