ปรับขนาดตัวอักษร - ก+ก

ต้องบอกว่าเป็นปรากฏการณ์กันเลยทีเดียว สำหรับหูฟังไร้สายรุ่นนี้อย่าง realme Buds Air Pro Master Edition ที่ได้ดีไซน์เนอร์ที่เคยทำงานร่วมกับบริษัทนานาชาติหลากหลายนามว่า นาย Jose Levy ที่พวกเขาภูมิใจนำเสนอเฉดสี New Wave Silver ด้วยการศึกษายาวนานกว่า 7 เดือน ผ่านการคัดเลือกสีสันเพื่อส่วนผสมที่ลงตัวกว่า 400 ชั่วโมง พร้อมกระบวนการผลิตที่ยุ่งยากอีก 12 ขั้นตอน กว่าจะได้เฉดสีนี้มา โดยสีนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนต์ Sci-Fi แนวอวกาศ มีการออกแบบคล้ายแคปซูลอวกาศ พร้อมเงาสะท้อนอย่างเป็นเอกลักษณ์ให้ความเท่ไม่เหมือนใคร

สำหรับหูฟังไร้สาย realme Buds Air Pro Master Edition มีชิปเซ็ตประมวลผล realme S1 ทำหน้าที่ประมวผล แยกแยะเสียง พร้อมไมโครโฟนคู่แบบระบบตัดเสียงรบกวนที่ช่วยลดลงได้ถึง 35 เดซิเบล ประมวลผลเสียงจากไมโครโฟนสองตัว นอกจากนี้ยังสามารถเลือกสรรเสียงได้ว่าเสียงไหนที่ควรจะผ่านเข้ามา เพื่อง่ายต่อการสื่อสารนั่นเอง ด้วยโหมด Transparency ที่มีการพัฒนาขึ้นใหม่ อย่างไรก็ตามการใช้งานก็นานต่อเนื่อง ด้วยเคสที่มีแบตเตอรี่ความจุ 486mAh ใช้งานได้ประมาณ 25 ชั่วโมง หากเปิดระบบตัดเสียงรบกวนระยะเวลาประมาณ 20 ชั่วโมง ส่วนการชาร์จหูฟังเต็ม 100% ได้ในระยะเวลา 1 ชั่วโมง ส่วนเคสชาร์จเพียง 10 นาที ใช้งานได้อีก 3 ชั่วโมง

หูฟังแต่ละข้างมีไดร์ฟเวอร์ขนาด 10 มม. ขับเสียงเบสได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีค่าความหน่วงต่ำเพียง 94 ms เท่านั้น ให้ประสบการณ์การเล่นเกม หรือรับชมคอนเทนต์วิดีโอได้อย่างเพลิดเพลิน ส่วนการใช้งานก็ง่าย ควบคุมผ่านแอปพลิเคชั่น มีระบบเชื่อมต่ออัตโนมัติ ทั้งรองรับคำสั่งเสียงด้วย Google Assistant

  • แตะหูฟัง 1 ครั้ง : รับสาย/ตัดสาย
  • แตะหูฟัง 2 ครั้ง : เล่นเพลง/หยุดเพลง
  • แตะหูฟัง 3 ครั้ง : เรียกใช้งาน Google Assistant

ระบบการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 มีระยะการเชื่อมต่อไกลสูงสุดประมาณ 10 เมตร มีมาตรฐานป้องกันละอองน้ำ IPX4 ที่ตัวหูฟังทั้งสองข้าง เช่น เหงื่อ, ความชื้น เป็นต้น เบื้องต้นหูฟังไร้สาย realme Buds Air Pro Master Edition จะวางจำหน่ายที่ประเทศอินเดีย ราคาประมาณ 2,000 บาทเท่านั้น คาดว่าในประเทศไทยมีการนำมาให้จับจองแน่นอน

ไฮไลท์ข่าวเด่น

อ่าน

แบ่งปันบทความ

มือถือออกใหม่

คำศัพท์ไอที

เรื่องราวน่าสนใจ